Kỹ thuật in

Dự án Zecher và Miraclon vượt qua ranh giới của in flexo

Zecher GmbH , một nhà sản xuất con lăn anilox cho ngành in và sơn có trụ sở tại Paderborn, Đức, đã hoàn thành một dự án để chứng minh kết quả chất lượng cao, nhất quán có thể đạt được với nhiều ứng dụng đóng gói khác nhau. được sản xuất trên flexo sử dụng màu quy trình CMYK và công nghệ tiên tiến.

Dự án, được thực hiện với sự hợp tác của nhiều đối tác, bao gồm Miraclon đã cung cấp các tấm, nhằm mục đích chứng minh có thể đạt được sự tái tạo hình ảnh và màu sắc đồng nhất trên một loạt các chất nền khác nhau sử dụng flexo, để đảm bảo bao bì truyền đạt thông điệp và nhận dạng của thương hiệu một cách nhất quán và cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tích cực.

Để tối đa hóa mức độ liên quan thực tế, những hình ảnh phức tạp thường thấy trên bao bì thực phẩm, cà phê, thuốc lá, mỹ phẩm và thức ăn động vật đã được chọn. Các độ chuyển màu tinh tế trong các điểm nổi bật và các chi tiết nhỏ trong các dải âm cao là những đặc điểm được chia sẻ bởi tất cả các thiết kế. Đối tượng giàu độ tương phản và thể hiện khuôn mặt của một người phụ nữ được trang điểm hoàn toàn bằng vàng được chứng minh là một thách thức đặc biệt đối với in flexo CMYK. Chính chủ đề này cũng là nguồn cảm hứng cho phương châm của dự án: “Cùng nhau đạt được kết quả vàng”.

Ba ứng dụng đã được sản xuất: bao bì linh hoạt (in trên màng BOPP), in sẵn sóng trên 135 g / cm 2 giấy được tráng hoàn toàn trên một mặt và túi đựng bằng giấy được làm từ 100 g / cm 2 giấy kraft tráng trắng.

Con lăn anilox Zecher được trang bị công nghệ khắc SteppedHex của Zecher được sử dụng để in cả ba ứng dụng. Phương pháp khắc này có đặc điểm là hình học ô so le đặc biệt, giúp tối ưu hóa chất lượng in.

Cả ba ứng dụng đều được sản xuất bằng tấm FLEXCEL NX, được làm bằng Kodak MAXTONE SX Screening và 60 l / cm (152 lpi) màn hình.

Jörg Rohde, trưởng bộ phận công nghệ ứng dụng tại Zecher, giải thích: “Chúng tôi đã chọn công nghệ FLEXCEL NX Plate dựa trên sự hiện diện mạnh mẽ của nó trên thị trường flexo và khả năng truyền mực được kiểm soát mà nó mang lại”. Các nguồn lực kỹ thuật để sản xuất ứng dụng bao bì linh hoạt đã được nhà sản xuất máy móc và hệ thống Windmöller & Hölscher (W&H) cung cấp tại Trung tâm Công nghệ In của họ ở Lengerich, Đức. Vì cơ sở có Giải pháp FLEXCEL NX Ultra từ Miraclon, các tấm flexo có thể được sản xuất ngay tại chỗ.

Ứng dụng in sẵn gấp nếp được sản xuất tại Christiansen Print ở Ilsenburg, Đức, sử dụng tấm FLEXCEL NX từ SCHAWK Goslar, trong khi túi đựng giấy được in tại Stenqvist Austria với FLEXCEL NX Plates từ FLEX-PUNKT Druckformen GmbH.

Có sự chậm trễ trong việc thực hiện dự án do đại dịch COVID – 19. Tuy nhiên, tất cả mọi người tham gia đều rất hào hứng – không chỉ bởi sự nhất quán về màu sắc với dung sai gần nhau trên tất cả các chất nền, mà còn bởi chất lượng hình ảnh trong các độ dốc và chi tiết tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button