Kỹ thuật in

Đối tác của Fortify và Tethon 3D để phát triển gốm sứ mới cho sản xuất phụ gia

Fortify , công ty có trụ sở tại Boston đứng sau nền tảng in 3D Kỹ thuật số Composite (DCM), đã hợp tác với chuyên gia in 3D gốm Tethon 3D để phát triển gốm kỹ thuật mới để sản xuất phụ gia.

Theo thỏa thuận, các công ty sẽ kết hợp chuyên môn của Tethon về công thức gốm với công nghệ in 3D tổng hợp của Fortify để cho phép sản xuất số lượng lớn các bộ phận sử dụng cuối. Các đối tác sẽ làm việc để phục vụ nhiều ứng dụng gốm sứ công nghiệp, cũng như một số dự án được phân loại cho các cơ quan chính phủ.

Sử dụng máy in FLUX CORE của Fortify và phần mềm Flux Developer, Tethon đã phát triển hai vật liệu gốm mới tại cơ sở R&D của mình ở Omaha, NE.

Joshua Martin, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fortify cho biết: “Việc mở rộng nền tảng của chúng tôi sang thị trường gốm sứ kỹ thuật là một sự phát triển tự nhiên đối với Fortify. “Việc đẩy phong bì bằng các vật liệu này đòi hỏi quá trình xử lý các vật liệu chịu tải cao, mài mòn và nhớt. Đây chính là những khả năng thúc đẩy sự thành công của chúng tôi trên các bộ tạo quang kỹ thuật khác nhau. ”

A 3D printed ceramic rocket nozzle printed on the FLUX CORE with Low Shrink Aluminum Silicate (LS-AS) resin. Photo via Fortify.
A Vòi tên lửa bằng gốm in 3D được in trên FLUX CORE với nhựa Silicate nhôm co ngót thấp (LS-AS). Ảnh qua Fortify.

Thị trường gốm sứ kỹ thuật

Cả Fortify và Tethon đều mong đợi một giai đoạn tăng trưởng dài hạn mới trên thị trường gốm sứ kỹ thuật, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ 2021 – 2027 dự đoán sẽ đạt 33%. Đặc biệt, Fortify đang tìm cách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ các phương pháp sản xuất gốm sứ thông thường (thị trường 8 tỷ đô la) sang sản xuất phụ gia.

Bản thân đồ gốm kỹ thuật có nhiều ứng dụng tiên tiến khác nhau, bao gồm các bộ phận chịu nhiệt độ khắc nghiệt, các bộ phận chịu mài mòn cao và các thiết bị tiếp xúc với hóa chất. Thật không may, những hạn chế trong quy trình sản xuất trong lịch sử đã kìm hãm sự phát triển của họ như một lĩnh vực nhưng với việc in 3D hiện đang gia tăng, các hình học phức tạp có thể được chế tạo một cách dễ dàng. Các đối tác kỳ vọng điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng gốm sứ kỹ thuật.

Trent Allen, Giám đốc điều hành của Tethon 3D giải thích: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Fortify khi thị trường gốm sứ phát triển. “Chúng tôi có nhu cầu rõ ràng từ cơ sở khách hàng về các giải pháp hướng đến sản xuất hơn. Máy in Fortify Flux là sự bổ sung tự nhiên cho Bison của chúng tôi 1000 Khách hàng của máy in DLP khi họ muốn mở rộng quy mô hoạt động của mình. ”

Tăng cường HP-A 99. 8 và LS-AS

Sau khi lắp đặt một máy in FLUX CORE tại cơ sở Omaha của mình vào giữa tháng 6, Tethon 3D đã phát triển hai vật liệu mới sẽ được giới thiệu tại sự kiện RAPID + TCT ở Chicago trong tháng này. Tăng cường Alumina độ tinh khiết cao ( HP-A 99. 8 ) và nhôm silicat co ngót thấp ( LS-AS ) được báo cáo cung cấp tỷ lệ co rút thấp nhất so với bất kỳ vật liệu tương đương nào trên thị trường.

HP-A 99. 8 là một photoresin chứa đầy alumin thiêu kết chỉ với 12% co ngót. Nó được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng yêu cầu độ bền điện môi, chống ăn mòn, dẫn nhiệt và độ cứng. Mặt khác, LS-AS là một loại gốm thông dụng với độ co ngót đặc biệt thấp là 5%.

“Làm việc với Fortify để thúc đẩy các công thức vật liệu mới là một niềm vui,” Greg Pugh, CTO tại Tethon 3D kết luận. “Tính mạnh mẽ tổng thể của hệ thống FLUX CORE và khả năng của Flux Developer để nhanh chóng xác nhận đồng thời nhiều biến đã thực sự rút ngắn thời gian thực hiện các vật liệu mới của chúng tôi. Các yêu cầu chính từ khách hàng của chúng tôi là vật liệu có độ tinh khiết cao hơn, tỷ lệ co rút thấp và xử lý nhanh hơn thông qua in và thiêu kết. Quan hệ đối tác Fortify nâng cao công nghệ của chúng tôi trên từng chỉ số này. ”

A 3D printed ceramic GRIN lens printed on the FLUX CORE with High Purity Alumina (99.8%) (HP-A 98) resin. Photo via Fortify.
Thấu kính GRIN gốm in 3D được in trên FLUX CORE với Alumina độ tinh khiết cao (99. 8%) (HP-A 98) nhựa thông. Ảnh qua Fortify.

Mới tháng trước, nhà sản xuất máy in 3D Hệ thống 3D đã đủ điều kiện hai hợp kim in 3D mới để sử dụng với công nghệ DMP của công ty. 'Scalmalloy được chứng nhận' là một loại nhôm bền 'thu hẹp khoảng cách' giữa các hợp kim đúc truyền thống như AlSi 10 Mg và Ti Gr 23, trong khi 'Được chứng nhận M 789 'là hợp kim không chứa coban có độ cứng tuyệt vời. Các vật liệu này dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ.

Ở những nơi khác, nhà phát triển dây tóc in 3D có trụ sở tại Vương quốc Anh Filamentive gần đây đã công bố ra mắt vật liệu PLA Tough mới . Được tiếp thị như một sản phẩm cấp công nghiệp, PLA Tough được thiết kế để kết hợp sức mạnh tác động của ABS với tính dễ in và lợi ích môi trường của PLA.

Đăng ký in 3d Bản tin ngành để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh Ngành in 3D YouTube Kênh.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một vòi phun tên lửa bằng gốm in 3D được in trên FLUX CORE với nhựa Silicate nhôm co ngót thấp (LS-AS). Ảnh qua Fortify.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button