Kỹ thuật in

Độ cao của nguy hiểm

Dirk Dorenbos, người sáng lập của Calgary's (Alta.) Ropes Edge và công ty mẹ của nó, Access Anywhere, lần đầu tiên bắt đầu quan tâm đến công việc truy cập dây trong 1999, khi sống ở Sheffield, Vương quốc Anh, trong hai năm. Đây là nơi bắt đầu sự nghiệp của anh ấy trong lĩnh vực này và anh ấy đã gặp những người khác trong nghề buôn bán dây thừng.

Trong khi đang làm việc, Dorenbos, hiện đã được Hiệp hội Thương mại Tiếp cận Dây Công nghiệp (IRATA) chứng nhận Người hướng dẫn, Người đánh giá và Cấp độ 3, và Người hướng dẫn và Cấp độ 3 của SPRAT, đã quyết định tìm kiếm một cách tốt hơn để bảo vệ giàn phơi bằng dây thừng.

“Là một người kỳ cựu trong ngành tiếp cận dây thừng, tôi hiểu tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tin tưởng vào thiết bị của bạn. Mối nguy lớn nhất trong ngành là sự căng thẳng liên tục của dây thừng khi bị căng bởi các cạnh sắc hoặc mài mòn – dây thừng sờn, theo thời gian, có thể bị cắt rất nhanh, ”Dorenbos giải thích. “Của tôi 20 – Cộng với nhiều năm dành cho dây thừng thương mại cuối cùng đã tiết lộ nhu cầu về một cách tốt hơn để bảo vệ các giàn đỡ hỗ trợ dây thừng của chúng tôi. ”

Dorenbos đã đến ga ra của mình và sử dụng một bảng trắng để tinh chỉnh ý tưởng của anh ấy, vẽ kích thước tổng thể của các sản phẩm, sau đó sử dụng đất sét để tạo hình nhiều lần lặp lại của mỗi sản phẩm. Anh ấy đã mang các bản phác thảo và mô hình của mình đến một công ty thiết kế ở Calgary và cùng nhau, họ đã dành cả năm tiếp theo để tạo mẫu, thử nghiệm và hoàn thiện các thiết bị.

Các sản phẩm của Dorenbos, The Edge, Edge 90 ° và The Vortex, được in 3D bằng PA 12 , một loại nylon, nhẹ và bền, đang được các kỹ thuật viên truy cập dây trên khắp thế giới sử dụng.

“Cạnh, Cạnh 90 ° và The Vortex là các hệ thống quản lý cạnh truy cập dây được thiết kế cho ngành cứu hộ dây thừng và truy cập dây thừng để bảo vệ dây thừng và tăng độ an toàn cho các chuyên gia tiếp cận dây thừng, ”Dorenbos nói. “Trong cách tiếp cận bằng dây công nghiệp, các dây quan trọng của nó được thiết kế theo cách để tránh tiếp xúc với các bề mặt nóng, sắc nhọn hoặc mài mòn tiềm ẩn đe dọa tính toàn vẹn của hệ thống truy cập dây hỗ trợ sự sống.”

Các sản phẩm này được thiết kế để bảo vệ dây của kỹ thuật viên mà nếu không sẽ bị mòn khi kéo căng trên các bề mặt sắc nhọn và mài mòn, đỉnh và đỉnh của kết cấu bởi công nhân thực hiện sửa chữa và lắp đặt, có thể dẫn đến đứt.

Hệ thống quản lý cạnh sắc nét của Edge được thiết kế để sử dụng trên các kích thước và độ sâu khác nhau của “tấm đá” được tìm thấy trên công trình công nghiệp và thương mại. Edge đã được thiết kế để sử dụng với cáp treo bằng dây thừng, dây nylon và sợi tự nhiên như một rào cản vật lý để hỗ trợ bảo vệ cáp treo hoặc dây không tiếp xúc với các cạnh sắc của tấm chắn trong quá trình sử dụng bình thường. Khi giàn dây thép treo qua tấm đá, chúng thường bị hư hỏng do “gấp khúc” cấp tính. Edge giảm thiểu vấn đề này bằng cách cung cấp một bề mặt tròn để tựa vào. Vortex được thiết kế cho những sợi dây được buộc qua lưới chắn lối đi và lưới lưới. Vortex được thiết kế để sử dụng với dây thừng nylon và sợi tự nhiên như một rào cản vật lý để hỗ trợ bảo vệ hệ thống dây thừng không tiếp xúc với các cạnh sắc của thép và lưới đi bộ composite trong quá trình sử dụng bình thường.

Dorenbos cho biết: “Khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình, in 3D cho tôi nhiều cơ hội hơn để tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy và hiệu quả hơn. “In 3D cho phép tôi tiết kiệm hàng trăm nghìn đô la chi phí đầu vào so với các phương pháp truyền thống. Nó cũng cho phép chúng tôi hoạt động bền vững và hiệu quả hơn, chỉ sản xuất các sản phẩm khi chúng được mua. ”

Ropes Edge sử dụng Mạng Sản xuất Kỹ thuật số của HP, một hệ thống các nhà sản xuất kỹ thuật số được HP xác nhận, để sản xuất và cung cấp các sản phẩm. Hiện tại, các sản phẩm Ropes Edge được in ở Mỹ, Úc và Anh, đồng thời được vận chuyển đến các công ty và chuyên gia về dây thừng trên khắp thế giới.

“Mặc dù có một số công việc để yêu cầu một nhà cung cấp thiết lập để in sản phẩm của tôi, nhưng các đối tác đã được đánh giá và đủ điều kiện dựa trên khả năng in 3D từ đầu đến cuối để sản xuất trên quy mô lớn, cũng như quy trình sản xuất và chất lượng của họ,” Dorenbos nói. “Điều này có nghĩa là tôi có sự đảm bảo về chất lượng của các sản phẩm tôi đang bán.”

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào Tháng Ba 2021 vấn đề của PrintAction .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button