Kỹ thuật in

Desktop Metal mua Aerosint để thêm tính năng in 3D nhiều chất liệu vào danh mục đầu tư 'AM 2.0'

Nhà sản xuất máy in 3D có trụ sở tại Massachusetts Desktop Metal (DM) đã thông báo mua lại nhà phát triển hệ thống cải tạo Aerosint của Bỉ.

Sử dụng công nghệ lắng đọng bột có chọn lọc đã được cấp bằng sáng chế của mình, Aerosint có thể in 3D nhiều vật liệu đồng thời, mở ra hiệu quả sử dụng bột, tăng chi phí và một phần thông lượng. Hiện đã mua lại công ty, Desktop Metal dự định tích hợp đều đặn quy trình đa nguyên liệu này vào sản phẩm của riêng mình, đồng thời cho phép công ty hoạt động độc lập, mặc dù là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn.

Ric Fulop, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Desktop Metal cho biết: “Giao dịch này thúc đẩy chiến lược của chúng tôi nhằm sở hữu các công nghệ in khác biệt cho phép mở rộng bộ ứng dụng AM 2.0 trên quy mô lớn. “Ngày nay người ta in các bộ phận, nhưng trong tương lai, mọi người sẽ tìm cách in các sản phẩm đầy đủ, có thể được cấu tạo từ nhiều chất liệu. In nhiều chất liệu là biên giới tiếp theo trong sản xuất phụ gia. ”

“Công nghiệp hóa công nghệ cốt lõi của Aerosint và các hệ thống xử lý bột liên quan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc áp dụng rộng rãi các giải pháp AM.”

Multimetal part being 3D printed using the Aerosint recoater. Photo via Aerosint.
Bộ tái tạo của Aerosint cho phép sản xuất các bộ phận đa chất liệu với các chức năng nâng cao. Ảnh qua Aerosint.

Mua vào AM đa nguyên liệu

Kể từ khi nó được thành lập vào 2016, Aerosint đã phát triển lặp đi lặp lại một hệ thống tái tạo bột mới A set of cube test parts 3D printed using Aerosint's Selective Powder Deposition technology. có khả năng lắng đọng một cách có chọn lọc hai hoặc nhiều loại bột thành nhiều lớp vật liệu. Tương thích với polyme, kim loại và gốm sứ, công nghệ của công ty cho phép kiểm soát ba chiều đầy đủ vị trí trong quá trình in và có thể được tích hợp vào bất kỳ thiết lập phun LPBF, SLS, HSS hoặc chất kết dính nào.

Được tiếp thị là hệ thống tái chế đa vật liệu thông lượng cao duy nhất thuộc loại này, Aerosint nói rằng công nghệ này giúp giảm lãng phí và thời gian xử lý so với quy trình in bột thông thường và cho phép người dùng tối ưu hóa cục bộ các đặc tính cơ học của các bộ phận , nó có tiềm năng mở khóa các ứng dụng sản xuất phụ gia mới.

Cụ thể, bằng cách sử dụng Selective Powder Deposition, có thể điều chỉnh các chất lượng hóa học và vật lý của các thành phần để cho phép chúng tăng cường khả năng chống mài mòn, giảm rung và dẫn nhiệt hoặc điện. Ví dụ, trong một số khuôn mẫu, tích hợp các kênh làm mát có thể giúp tối ưu hóa khả năng tản nhiệt của chúng, trong khi các dụng cụ cắt có thể được chế tạo với bề ngoài bền nhưng bên trong có độ dẻo cao.

A set of cube test parts 3D printed using Aerosint's Selective Powder Deposition technology.
Công nghệ của Aerosint có thể được sử dụng để in 3D bất cứ thứ gì từ các công cụ cắt nâng cao đến các bộ phận điện tử và RF linh hoạt. Hình ảnh qua Aerosint.

Giờ đây, Desktop Metal đã mua lại công nghệ được cấp bằng sáng chế của Aerosint, họ dự định điều hành công ty con của mình trong tầm tay, để các Nhà đồng sáng lập Edouard Moens de Hase và Matthias Hick nắm quyền lãnh đạo. Tương tự như vậy, danh mục sản phẩm và dịch vụ của Aerosint sẽ tiếp tục được cung cấp cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn, mặc dù chúng cũng dự kiến ​​sẽ được tích hợp trực tiếp vào nền tảng Desktop Metal trong vòng hai năm tới.

Bằng cách thêm công nghệ của Aerosint vào danh mục đầu tư của mình, Desktop Metal muốn thúc đẩy chiến lược 'AM 2.0' rộng hơn và mở khóa các ứng dụng mới cho sản phẩm hiện có của mình. Trong khi đó, đối với Aerosint, thỏa thuận cung cấp cho nó quyền truy cập vào một mạng lưới phân phối rộng lớn hơn, theo đó nó cho phép nó “chuyển đổi ngành công nghiệp AM và nắm bắt các cơ hội thị trường mới.”

Moens de Hase, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Aerosint cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Desktop Metal để đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn này, hiện nay với quyền truy cập vào quy mô, mạng lưới phân phối và danh mục công nghệ AM 2.0 hàng đầu trong ngành”. “Chúng tôi mong muốn bắt đầu hợp tác chặt chẽ với Desktop Metal đồng thời củng cố những nỗ lực không ngừng của chúng tôi với các đối tác hiện có của chúng tôi.”

“Tại Aerosint, chúng tôi tin rằng tương lai của AM sẽ trở thành đa vật chất.”

Following the conclusion of its merger with Trine, Desktop Metal has now gone live on the NYSE. Photo via Desktop Metal.
Desktop Metal đã tăng cường mở rộng kể từ khi được phát hành trên sàn NYSE lần trước năm. Ảnh qua Desktop Metal.

Desktop Metal và 'AM 2.0'

Desktop Metal được biết đến như một nhà sản xuất máy in 3D phản lực kết dính, nhưng nó đã thay đổi hướng đi đáng kể vào năm ngoái với quyết định ra mắt công chúng với giá 2,5 đô la tỷ công ty và triển khai chương trình nghị sự 'AM 2.0'. Kể từ đó, công ty đã bắt tay vào một cuộc mua lại, với mục đích mua “công nghệ AM thế hệ tiếp theo giúp mở khóa thông lượng, khả năng lặp lại và chi phí một phần cạnh tranh để sản xuất hàng loạt.”

Sử dụng $ 580 triệu tiền tài trợ được huy động thông qua sáp nhập với SPAC Trine Acquisition , Desktop Metal đầu tiên đã mua EnvisionTEC với giá $ 300 triệu, trong một thỏa thuận đã cải thiện khả năng tiếp cận thị trường nha khoa, đồ trang sức và in 3D sinh học. Một vài tháng sau, công ty cũng mua lại nhà cung cấp hạt nhựa Adaptive3D , cho phép nó để hỗ trợ tốt hơn dòng hệ thống DLP Xtreme 8K của mình và giải quyết thị trường chất đàn hồi béo bở.

Ngoài việc tận dụng các cơ hội tăng trưởng, Desktop Metal cũng đã đầu tư vào việc mở rộng danh mục đầu tư của riêng mình, ra mắt Desktop Health vào tháng 3 cũng như Công ty con in 3D gỗ Forust vào tháng 5 2021. Trong khi trước đó đã chứng kiến ​​sự mở rộng hơn nữa với việc mua lại công ty in sinh học màng nhĩ Beacon Bio , dự kiến ​​sẽ mang lại vật liệu mới bền vững cho máy tính của Desktop Metal.

Trong Q1 2021, tài chính của công ty cho thấy nó đã chi tiêu ròng $ 182 triệu về hoạt động đầu tư một mình và với quyết định mở rộng Aerosint, Desktop Metal hiện đã làm rõ rằng họ vẫn cam kết với chiến lược mở rộng nhanh chóng, qua đó họ dự định tích hợp nhiều công nghệ hơn giúp mở rộng các ứng dụng trong danh mục chất kết dính của mình.

Fulop kết luận: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp mới của mình tại Aerosint để hoàn thiện công nghệ độc đáo này và tích hợp nó vào các sản phẩm Desktop Metal sắp ra mắt trong vài năm tới. “Chúng tôi cũng rất vui mừng khi Aerosint tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình một cách độc lập bằng cách cung cấp các giải pháp và dịch vụ lắng đọng bột có chọn lọc cho các nhà sản xuất và khách hàng bên thứ ba.”

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook.

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có thảo luận, giới thiệu tóm tắt và ảnh chụp In 3D thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành công nghiệp.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một bộ phận đa kim loại được in 3D bằng cách sử dụng bộ chỉnh sửa của Aerosint. Ảnh qua Aerosint.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button