Kỹ thuật in

Desktop Metal để “phá vỡ dầu, khí đốt và hàng không vũ trụ” với việc mua lại Aidro

Nhà sản xuất máy in 3D công nghiệp Desktop Metal đã công bố mua lại nhà phát triển hệ thống năng lượng thủy lực và chất lỏng Aidro .

Là một “nhà tiên phong” tự xưng về sản xuất phụ gia trong lĩnh vực năng lượng chất lỏng, Aidro chuyên biến các thiết kế thủy lực lỗi thời thành các lựa chọn thay thế được in 3D hợp nhất, trọng lượng nhẹ. Sau khi được Desktop Metal mua lại, công ty hiện đang tìm cách khai thác bất kỳ sự hỗ trợ bổ sung nào mà họ có thể nhận được, để cải thiện khả năng thâm nhập của mình trong các thị trường dầu, khí đốt, năng lượng và công nghiệp mới nổi của in 3D.

Tommaso Tirelli, Đồng Giám đốc điều hành và Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Aidro, giải thích: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Desktop Metal. “Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc mở rộng sản xuất phụ gia cho các giải pháp thủy lực thế hệ tiếp theo phá vỡ các ngành công nghiệp lớn như dầu, khí đốt và hàng không vũ trụ.”

Metal 3D printing on an EOS M290. Photo via Aidro.
Aidro hiện đã in 3D các bộ phận liên quan đến thủy lực trong ít nhất bốn năm. Ảnh qua Aidro.

Áp dụng in 3D 'Aidrolic'

Kể từ khi nó được thành lập ở miền Bắc nước Ý trở lại 1982, Aidro đã tự khẳng định mình là nhà sản xuất các thành phần thủy lực được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng và hàng không vũ trụ. Cho đến chỉ bốn năm trước, quy trình sản xuất của công ty chỉ xoay quanh các kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp thông thường, nhưng trong 2017 nó đã thay đổi quan điểm, khi nó bắt đầu sản xuất phụ gia cho nhiều dây chuyền của mình.

Kể từ khi áp dụng LBPF để sản xuất các bộ phận thủy lực này, Aidro nói rằng nó không chỉ có thể giảm thời gian dẫn của chúng mà còn định vị các 'kênh nội bộ' bên trong chúng để tối ưu hóa hiệu suất của chúng. Sau khi thực hiện công tắc, giờ đây nó in 3D mọi thứ từ khối van thủy lực, ống dẫn, ống góp áp suất cao và bộ trao đổi nhiệt đến đồng hồ thép, trong khi làm như vậy theo yêu cầu, cho đến các thông số kỹ thuật của khách hàng.

Aidro cũng tận dụng công nghệ để sản xuất các bộ phận dành riêng cho ngành công nghiệp như nắp van quay và bộ điều hợp T4 / 1 phục vụ, được nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực năng lượng, hàng hải và hàng không vũ trụ. Cái thứ hai, là SLS chứ không phải PBF in 3D, đã trở nên nổi tiếng vào tháng 8 2019 khi họ quen giúp một phi công tàn tật bay trở lại , hoạt động như một hệ thống điều khiển 'plug-and-fly' trong buồng lái.

Ở những nơi khác, công ty đã tiếp tục đầu tư vào các cơ sở sản xuất phụ gia của mình, đóng gói bộ phận chuyên dụng của mình với các công nghệ in và quét để sản xuất phụ tùng và nguyên mẫu theo yêu cầu, nhưng sau khi được Desktop Metal mua lại, Tirelli nói rằng họ hiện có các nguồn lực cần thiết để thực hiện “bước tiếp theo trong quá trình phát triển AM”.

“AM mang lại những lợi ích chưa từng có trong sản xuất thông thường và một khi Aidro nhận ra lợi thế của nó, chúng tôi nhanh chóng phân bổ nguồn lực để phát triển chuyên môn và tận dụng lợi thế,” Tirelli nói. “Với quyền tiếp cận với quy mô của Desktop Metal và danh mục công nghệ AM 2.0 hàng đầu trong ngành, bao gồm các giải pháp phun chất kết dính kim loại tập trung vào sản xuất số lượng lớn, chúng tôi rất vui mừng trước tiềm năng tăng trưởng của Aidro.”

A selection of Aidro 3D printed hydraulic parts. Image via Aidro.
Tuyển chọn các bộ phận thủy lực in 3D Aidro. Hình ảnh qua Aidro.

Sự phát triển của Desktop Metal vẫn tiếp tục

Sau khi sáp nhập 2,5 tỷ đô la với Trine Acquisition vào tháng 12 2020, Desktop Metal đã được niêm yết trên sàn NYSE, trong một động thái khiến nó tăng $ 580 triệu kinh phí. Tận dụng nguồn vốn mới kiếm được, công ty kể từ đó đã tiếp tục mua lại nhiều công ty con dưới chiêu bài của chiến lược 'AM 2.0' rộng lớn hơn, với mục đích đã nêu là mở rộng các ứng dụng hơn nữa cho người dùng in 3D.

Cho đến nay, giao dịch mua cao nhất của Desktop Metal là ExOne , mà nó đã đồng ý mua với giá $ 575 triệu tiền mặt và chia sẻ chỉ trong tháng trước. Sau khi hoàn tất, thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​hai trong số các công ty sản xuất chất kết dính lớn nhất trong lĩnh vực hợp lực và tại thời điểm thỏa thuận, Giám đốc điều hành Ric Fulop của Desktop Metal nói rằng nó sẽ giúp “tăng cường sự thâm nhập của công nghệ”.

Bỏ chất kết dính sang một bên, công ty cũng đã mua vào các lĩnh vực khác của in 3D, mua lại EnvisionTEC với giá $ 300 triệu vào năm ngoái để gia nhập thị trường DLP, trước khi tiếp quản Adaptive3D để cải thiện danh mục tài liệu của mình. Công ty cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mua lại Beacon Bio cũng như thành lập Desktop Health , một công ty con mà nó coi là động lực doanh thu chính trong tương lai.

Tuy nhiên, với việc mua lại Aidro, Desktop Metal không chỉ mua cơ sở vật chất của mình mà còn kế thừa kiến ​​thức chuyên môn cũng như ISO của mình 9001 và AS / EN 9100 chứng nhận, đặc biệt có liên quan trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Theo Fulop, thỏa thuận do đó cho phép Desktop Metal hỗ trợ khách hàng của mình tốt hơn với “bí quyết ứng dụng và thiết kế độc quyền”, theo thứ mà ông mô tả là “các ứng dụng sát thủ cho AM 2.0.”

Fulop kết luận: “Aidro mang đến một đội ngũ tài năng với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy lực và hệ thống năng lượng chất lỏng cũng như niềm đam mê tận dụng AM để mang lại lợi thế về hiệu suất”. “Chúng tôi rất vui mừng về việc mua lại và mong muốn cải tiến AM 2.0 để sản xuất khối lượng lớn thủy lực, van, hệ thống năng lượng chất lỏng và nhiều bộ phận sử dụng cuối khác đang được phát triển với Aidro.”

Renishaw's AM technology has enabled Domin to redesign and improve its servo valves. Photo via Renishaw.
Đầu năm nay, Domin cũng sử dụng công nghệ Renishaw để thiết kế lại và in 3D van servo của nó. Ảnh qua Renishaw.

Tối ưu hóa thiết kế thủy lực

Sử dụng in 3D, nhiều nhà sản xuất hệ thống thủy lực đang bắt đầu xác định những cách mới để tích hợp các kênh nội bộ vào sản phẩm của họ để cải thiện cả trọng lượng và hiệu suất của chúng. Đầu năm nay, nhà sản xuất hệ thống điện chất lỏng Domin đã tiết lộ rằng bằng cách áp dụng In 3D kim loại Renishaw , nó đã có thể đạt được điều này và sản xuất van servo hiệu suất cao .

Được thiết kế để điều khiển chất lỏng thủy lực bằng cách chuyển tín hiệu thành áp suất, các thiết bị này được chế tạo để trở thành 25 Mạnh hơn% so với van thông thường, trong khi kích thước chỉ bằng một phần tư. Các thiết bị được thiết kế lại cũng có giá thấp hơn một phần ba so với bình thường và có khả năng tiết kiệm tới một tấn CO2, làm cho chúng có vẻ thân thiện với môi trường, trong lĩnh vực năng lượng chất lỏng chiếm 300 triệu tấn khí mỗi năm.

Trước đó, vào tháng 3 2020, GKN Additive cũng được báo cáo In 3D khối bộ điều hợp thủy lực , được thiết kế lại để cân 80 Ít hơn% so với đối tác sản xuất truyền thống của nó. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc Thiết kế cho Sản xuất Phụ gia (DfAM), công ty đã có thể giảm lượng vật liệu cần thiết cho việc xây dựng, cũng như chi phí của nó, đồng thời cải thiện chức năng tổng thể của nó.

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có thảo luận, tóm tắt và các cảnh quay về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows an Aidro engineer using an EOS M290 3D printer. Photo via Aidro.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button