Kỹ thuật in

Desktop Health có được công nghệ in sinh học 3D tái tạo màng nhĩ

Nhà sản xuất máy in 3D công nghiệp Công ty con chăm sóc sức khỏe của Desktop Metal Desktop Health đã mua bản quyền đối với công nghệ in sinh học 3D có thể có khả năng tái tạo các mô thính giác bệnh nhân mất mát.

Được gọi là 'PhonoGraft', nền tảng mới được mua lại của công ty tạo ra các mô mềm giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo 'màng nhĩ' của cơ thể con người, còn được gọi là màng nhĩ. Với nghiên cứu và phát triển hơn nữa, công nghệ này cũng có thể tỏ ra hữu ích trong các ứng dụng tái tạo khác, chẳng hạn như ghép tim mạch và tế bào thần kinh hoặc thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ.

Michael Jafar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Desktop Health cho biết: “Chúng tôi tin rằng nền tảng này một ngày nào đó có thể cung cấp một giải pháp đột phá cho hàng triệu bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi thủng màng nhĩ (TMP). “Công nghệ vật liệu PhonoGraft, cùng với khả năng chế tạo sinh học hàng đầu của chúng tôi, có tiềm năng to lớn trong một loạt các ứng dụng chăm sóc sức khỏe trong mô mềm.”

“Thông báo hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của hành trình phát triển y học cá nhân hóa của chúng tôi.”

A diagram of the human eardrum.
Cấy ghép PhonoGraft đã chứng minh khả năng tái tạo mô thần kinh trong quá trình thử nghiệm trên động vật. Hình ảnh qua Business Wire.

Sức khỏe máy tính để bàn và chế tạo sinh học

Ra mắt vào tháng 3 2021 , Desktop Health là công ty con tập trung vào lĩnh vực lâm sàng của Desktop Metal chuyên phát triển của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe in 3D. Được điều hành bởi Giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm Michael Jafar, doanh nghiệp có thể tiếp thị một loạt các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng về nha khoa và y tế, nhờ vào các công nghệ của công ty mẹ, đặc biệt là những công nghệ mà công ty đã mua lại gần đây.

Desktop Metal's $ 300 Chẳng hạn, hàng triệu thương vụ mua lại EnvisionTEC đã cung cấp cho nó một phương tiện sẵn sàng để tiếp cận thị trường nha khoa, đồ trang sức và chế tạo sinh học in 3D đang phát triển. Kể từ khi mua EnvisionTEC, Desktop Health đã tìm cách tiếp tục phát triển các ứng dụng trong danh mục đầu tư của mình và tháng trước đã đạt được FDA 510 (k) khe hở cho các bộ phận giả nha khoa in 3D bằng nhựa Flexcera Base của nó.

Việc mua lại cũng cho thấy Desktop Health kế thừa nền tảng Máy đo sinh học 3D của EnvisionTEC , có khả năng sản xuất các mô cấy y tế, mặc dù nó có phần lớn tìm thấy R & D và sử dụng giáo dục trên các ứng dụng lâm sàng. Giờ đây, với quyết định mua độc quyền PhonoGraft, doanh nghiệp dường như đang đẩy mạnh các hoạt động của mình trong lĩnh vực này, với mục tiêu in sinh học các mô thần kinh cấy ghép trong tương lai.

A scientist using the Desktop Metal-acquired 3D Bioplotter platform.
Việc mua lại EnvisionTEC đã cho phép Desktop Health kế thừa khả năng in sinh học mô tái tạo. Ảnh qua Business Wire.

In sinh học 3D 'PhonoGraft'

Được phát triển sau vụ đánh bom Boston Marathon, PhonoGraft lần đầu tiên được thiết kế để giúp chữa trị cho những người bị thương do vụ nổ. Kể từ đó, Nicole Black, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Harvard và nhóm nghiên cứu của cô, đã làm việc với Aaron Remenschneider và Elliott Kozin tại Mass Eye and Ear , để đánh giá tiềm năng của công nghệ như một phương tiện thay thế sửa chữa màng nhĩ.

Tiến sĩ Remenschneider giải thích: “Một trong những thương tích phổ biến nhất của vụ đánh bom Boston Marathon là thủng màng nhĩ. “Điều này cũng phổ biến ở các quân nhân sau khi bị thương do vụ nổ và ở trẻ em và người lớn bị nhiễm trùng tai. Rất tiếc, phẫu thuật vá màng nhĩ là cần thiết đối với nhiều bệnh nhân để phục hồi thính lực và tạo ra một tai 'an toàn'. ”

Sau sáu năm nghiên cứu và phát triển, cũng như nguồn tài trợ đáng kể từ Wyss Institute , Black và các đồng nghiệp của cô ấy cuối cùng quản lý để loại bỏ rủi ro về mặt lâm sàng vật liệu và nền tảng PhonoGraft của họ trong 2019. Trên thực tế, các thiết bị được phê duyệt hiện nay bao gồm các mảnh ghép hình tròn hoặc xuyên tâm được làm từ chất đàn hồi có thể phân hủy sinh học, được thiết kế để cấy ghép và hoạt động giống như màng nhĩ nguyên bản.

A PhonoGraft 3D bioprinted implant.
Một bộ phận cấy ghép màng nhĩ được in sinh học 3D PhonoGraft. Ảnh qua Business Wire.

Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật, PhonoGraft cho thấy khả năng không chỉ chữa lành màng nhĩ mà còn khuyến khích sự phát triển của các tế bào bản địa và mạch máu xung quanh nó. Màng nhĩ tổng hợp cũng cho phép truyền cả sóng âm tần số thấp và tần số cao, và với sự phát triển hơn nữa, Black khẳng định rằng nó cũng có khả năng “hỗ trợ quá trình tái tạo” của các mô khác một cách thông minh.

Để thương mại hóa công nghệ của họ, Black và các đồng nghiệp của cô đã thành lập một công ty khởi nghiệp có tên Beacon Bio hai năm trước, và công ty này hiện đã được Desktop Health mua lại. Thỏa thuận có hiệu quả cho thấy Desktop Health bổ sung nền tảng PhonoGraft vào danh mục đầu tư y tế của mình, đồng thời cung cấp cho nhóm Beacon Bio sự hỗ trợ cần thiết để tiến hành các nghiên cứu tiền lâm sàng sâu hơn và theo đuổi đánh giá của FDA.

“Tôi rất vui vì các thành viên trong phòng thí nghiệm của tôi tại Harvard và các cộng tác viên của chúng tôi tại Mass Eye and Ear,” nói Jennifer Lewis , ScD, thành viên Khoa cốt lõi tại Viện Wyss và Jianming Yu, Giáo sư Khoa học và Nghệ thuật tại Harvard SEAS. “Ngoài việc giảm TMP, công nghệ ghép tiên tiến này có thể mở đường cho vô số sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong các lĩnh vực phẫu thuật tim, mạch máu và thẩm mỹ.”

Ngành in sinh học đang nở rộ

Những tiến bộ của Bioprinting trong phòng thí nghiệm hiện đang thu hút sự chú ý của các công ty lớn nhất trong ngành in 3D, với công nghệ ngày càng cho thấy tiềm năng thương mại. Đầu năm nay, Hệ thống 3D đã mua nhà phát triển máy in sinh học 3D Allevi , trong một động thái cho phép nó mở rộng khả năng lâm sàng và giải quyết các ứng dụng R&D thuốc tiềm năng.

Ở những nơi khác, các chuyên gia như EPFL spin-out Readily3D đã đạt được tiến bộ đáng kể với công nghệ của họ và công ty Đã in sinh học 3D một tuyến tụy của con người chỉ vào tháng trước. Được thực hiện như một phần của dự án Enlight do EU tài trợ, cơ quan sản xuất phụ gia được thiết kế để sử dụng để thử nghiệm thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Công ty khởi nghiệp Phần Lan Brinter , trong khi đó, gần đây đã nhận được € 1,2 triệu hướng tới sự phát triển của Máy in sinh học 3D mới theo mô-đun . Người ủng hộ của công ty Innovester tin rằng công nghệ có thể làm cho Nghiên cứu và phát triển nhanh hơn tới mười lần và cuối cùng đã giúp mở ra thời đại cấy ghép tim / thận được in sinh học 3D.

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook.

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube Kênh) , có thảo luận, tóm tắt và ảnh chụp in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn vai trò trong ngành công nghiệp.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một nhà khoa học sử dụng nền tảng Máy đo sinh học 3D do Desktop Metal mua lại. Ảnh qua Business Wire.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button