Kỹ thuật in

DEFEND3D giới thiệu công nghệ mới được cấp bằng sáng chế để chống lại tội phạm mạng và trộm cắp IP

Dịch vụ truyền bảo mật in 3D từ xa DEFEND3D đã giới thiệu một công nghệ mới được cấp bằng sáng chế để bảo vệ chống lại tội phạm mạng và trộm IP trong quá trình in 3D từ xa.

Dựa trên giao thức One-Click-Print, công nghệ này cho phép cung cấp kỹ thuật số an toàn cho các bộ phận tái tạo đến các vị trí từ xa mà không cần truyền tệp. Thay vào đó, một dòng hướng dẫn sản xuất liên tục được cấp cho máy, được bảo mật bằng sáu cấp độ bảo mật, bao gồm cả mã hóa.

Thay vì gửi các tệp 3D, DEFEND3D về cơ bản cho phép nội dung kỹ thuật số được phát trực tiếp đến máy in 3D trong thời gian thực, chỉ cung cấp thông tin quan trọng cần được truy cập trước khi xóa ngay lập tức.

Công nghệ mới đã được Bộ Tư lệnh Chiến lược Vương quốc Anh, một bộ phận của Bộ Quốc phòng Anh (MOD) thử nghiệm, với DEFEND3D cung cấp một nền tảng an toàn cho sản xuất kỹ thuật số liên kết với một trung tâm. trung tâm thiết kế với nhiều địa điểm triển khai.

“Chúng tôi đánh giá đây là một khả năng thay đổi trò chơi, cho phép chúng tôi vượt qua sự dè dặt hiện tại của chúng tôi trong việc gửi các bộ phận nhạy cảm ra nước ngoài và cho phép chúng tôi gửi nhiều bộ phận hơn đến bất cứ nơi nào chúng tôi muốn trên thế giới,” một Trung tá giấu tên từ MOD cho biết . “Đã quen thuộc với các công nghệ in 3D tiên tiến, tôi tin rằng đây là hệ thống duy nhất như vậy được cung cấp.”

The nRugged FiT system on the back of a truck. Photo via nScrypt.
Hệ thống FiT nRugged của nScrypt ở phía sau xe tải. Ảnh qua nScrypt.

Rủi ro về bảo mật mạng trong in 3D

Việc lưu trữ và chuyển các luồng lớn dữ liệu nhạy cảm đã trở nên phổ biến trong thế giới số hóa của ngành sản xuất phụ gia. Sự công nghiệp hóa ngày càng tăng của công nghệ đã chứng kiến ​​máy in 3D và các cơ sở sản xuất ngày càng được kết nối với IoT, và mặc dù điều này rất tiện lợi, nhưng nó cũng làm phát sinh nguy cơ vi phạm an ninh mạng.

Các rủi ro an ninh mạng chính trong trung tâm in 3D xung quanh việc đánh cắp IP và phá hoại quy trình. Ví dụ: hệ thống chia sẻ tệp dựa trên đám mây có thể bị tấn công, máy chủ email có thể bị xâm phạm và các bộ phận in 3D rắn có khả năng được thiết kế ngược bằng công nghệ quét 3D.

Để chứng minh sự phá hoại quá trình thảm khốc như thế nào, các nhà nghiên cứu từ Đại học Ben-Gurion của Negev , Đại học Nam Alabama Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore trước đây đã đã tấn công vào một máy in 3D được sử dụng để chế tạo các thành phần của máy bay không người lái . Nhóm nghiên cứu đã có thể thực hiện các sửa đổi không thể phát hiện được đối với các cánh quạt in 3D của máy bay không người lái khiến nó không đảm bảo chất lượng và làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bộ phận.

Những lo ngại như vậy gần đây đã được nhấn mạnh từ góc độ quốc phòng, sau chính sách sản xuất phụ gia chính thức đầu tiên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) dưới sự giám sát chặt chẽ từ một báo cáo của Tổng Thanh tra DoD. Kiểm toán viên tuyên bố rằng máy in 3D của DoD có thể dễ bị phá hoại bởi những kẻ tấn công thù địch , do quyền truy cập của họ vào DoD rộng hơn mạng thông tin.

Examples of critical defects inserted maliciously into a design. Photo via DEFEND3D.
Ví dụ của các lỗi nghiêm trọng được chèn một cách độc hại vào một thiết kế. Ảnh qua DEFEND3D.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế của DEFEND3D

Mới của DEFEND3D được thiết kế để truyền dữ liệu in 3D từ xa, gia công CNC, cắt laser, in sinh học và các dữ liệu sản xuất kỹ thuật số khác một cách an toàn với khả năng In một lần nhấp, đạt được thông qua giao thức bảo mật đã được cấp bằng sáng chế, Giao diện Truyền thông Hàng tồn kho Ảo (VICI).

Loại bỏ nhu cầu truyền tệp, VICI cho phép cung cấp kỹ thuật số an toàn cho các bộ phận tái tạo đến các địa điểm từ xa thông qua việc phát hành một luồng hướng dẫn sao chép được bảo đảm bởi sáu cấp độ bảo mật. Thông qua giao diện, tất cả các công việc sản xuất được ghi lại để cung cấp một dấu vết kiểm tra trong toàn bộ chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Các biến số như cài đặt máy và loại vật liệu có thể được đặt để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và sản xuất.

Về cơ bản, VICI của DEFEND3D đảm bảo mã hóa end-to-end để cho phép các tổ chức lưu trữ thiết kế cục bộ trên máy chủ gia đình của họ trong khi cho phép họ sử dụng kho ảo của họ để sản xuất các bộ phận ở các địa điểm từ xa. Công ty đang hướng công nghệ tới các công ty và tổ chức quân sự, hàng không vũ trụ, quốc phòng hoặc năng lượng muốn bảo vệ IP của họ và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, trong khi vẫn có thể phân phối các bộ phận in 3D từ mọi nơi trên thế giới.

DEFEND3D's VICI software providing end-to-end encryption securely delivering virtual inventory. Photo via DEFEND3D.
Phần mềm VICI của DEFEND3D cung cấp end-to-end mã hóa cung cấp khoảng không quảng cáo ảo một cách an toàn. Ảnh qua DEFEND3D.

Thử nghiệm với MOD

Với việc áp dụng in 3D trong lĩnh vực quốc phòng ngày càng tăng, mối đe dọa về các lỗ hổng bảo mật mạng đối với IP và phá hoại quy trình là có thật. Với nhiều tài sản kỹ thuật số quân sự quá nhạy cảm để được chia sẻ ra bên ngoài, nhu cầu về một giao thức bảo mật không yêu cầu chủ sở hữu gửi tệp in kỹ thuật số cho các nhà sản xuất bên ngoài đã phát sinh. Theo báo cáo, giao thức VICI của DEFEND3D đã đạt được điều này và có thể mở đường cho quốc phòng và công nghiệp làm việc cùng nhau mà không ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu nhạy cảm.

VICI đã được Bộ Tư lệnh Chiến lược Vương quốc Anh của MOD thử nghiệm thông qua việc phát triển một nền tảng sản xuất kỹ thuật số an toàn liên kết với một trung tâm thiết kế trung tâm trong một cơ sở an toàn, với nhiều địa điểm được triển khai không có chuyên gia kỹ thuật.

Công nghệ này đã được tích hợp với Microsoft Azure Cloud để cho phép chia sẻ thông tin an toàn trên các dịch vụ và miền từ trụ sở của MOD cho các binh sĩ trên mặt đất tại các địa điểm triển khai phía trước. Công nghệ của DEFEND3D cũng được hỗ trợ bởi Azure Remote Rendering để cung cấp khả năng quản lý và giám sát máy in 3D từ xa dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong quá trình thử nghiệm, các sản phẩm in 3D được phân phối ở đầu cuối có thể triển khai của mạng DEFEND3D được so sánh với các sản phẩm được in tại vị trí cơ sở để đảm bảo chất lượng bộ phận được duy trì. Các bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy thời gian và chất lượng in không bị ảnh hưởng khi sử dụng dịch vụ truyền dẫn DEFEND3D, ngay cả khi so sánh với bản in từ thẻ SD.

Một máy in 3D Ultimaker 2 + được sử dụng để sản xuất các mẫu thử nghiệm in 3D, với độ căng tiêu chuẩn Mẫu thử được sử dụng để đảm bảo tính liên tục và đơn giản được in ở ba độ dày khác nhau, 3 mm, 5 mm và 8 mm.

VICI đã được thiết kế với gánh nặng đào tạo thấp, có nghĩa là người vận hành máy in 3D không cần phải là chuyên gia về in 3D để có thể in các tệp được yêu cầu.

Trưởng bộ phận Cơ điện tử tại MOD cho biết: “Việc đào tạo cho một người dùng chưa có kinh nghiệm đã thành công. “Ở trong 30 phút, họ có thể chọn một tệp từ danh mục, tải tệp đó lên hàng đợi in và sau đó làm theo hướng dẫn để bắt đầu in. Điều này chứng tỏ phần mềm VICI Print hoạt động trực quan và đơn giản, giảm thiểu gánh nặng đào tạo. ”

Australian Army Lance Corporal Sean Barton (right) and Craftsman Naythan Ryan, from the 1st Combat Service Support Battalion, preparing the WarpSPEE3D printer for operation. Photo via the Australian Army.
Hạ sĩ Quân đội Úc Sean Barton (phải) và Thợ thủ công Naythan Ryan, từ Tiểu đoàn Hỗ trợ Dịch vụ Chiến đấu số 1, chuẩn bị đưa máy in WarpSPEE3D vào hoạt động. Ảnh qua Quân đội Úc.

DEFEND3D so với blockchain

DEFEND3D cũng tin rằng công nghệ mới của họ có thể khắc phục những lo ngại về công nghệ blockchain , một phương pháp khác nổi lên để bảo vệ chuỗi kỹ thuật số của quy trình in 3D, được phân phối bởi Chuỗi SIMBA .

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung an toàn, lưu trữ dữ liệu và ghi lại thông tin, được gọi là “khối”, trên nhiều máy tính. Mạng máy in 3D lớn nhất của Hoa Kỳ sử dụng nền tảng công nghệ blockchain hiện đang được được tạo ra như một phần của Automation Alley's tập trung vào sản xuất phân tán Dự án DIAMOnD .

Theo công ty, các blockchain có thể chứng minh không hiệu quả trong việc vận chuyển dữ liệu của các tệp 3D do có 'bằng chứng công việc', một biện pháp để chống lại việc thao túng tệp, điều này làm chậm việc tạo các khối mới trong khi yêu cầu bằng chứng công việc. được tính toán và trước khi chúng có thể được thêm vào chuỗi.

Ngược lại, công nghệ của DEFEND3D truyền dữ liệu in 3D trực tiếp đến máy in 3D trong thời gian thực và chỉ cung cấp thông tin cần thiết tại thời điểm đó. Ngoài ra, bằng cách sử dụng blockchain trong quy trình in 3D của họ, các OEM thường cần chia sẻ IP hoặc tài sản kỹ thuật số của họ và toàn bộ tệp 3D vẫn đến máy in, có khả năng để nó bị đánh chặn.

Để giảm thiểu điều này, giao thức bảo mật của DEFEND3D ngăn truyền tệp trong khi vẫn cung cấp xác thực như thuật toán băm để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu được truyền. Công nghệ này cũng có nhiều cơ chế để phát hiện bất kỳ hoạt động “đánh hơi” nào hoặc một cuộc tấn công sắp xảy ra và sẽ ngừng công việc in ấn nếu các cuộc tấn công như vậy được phát hiện.

Thông tin thêm về công nghệ của DEFEND3D để chống lại rủi ro an ninh mạng và trộm cắp IP có thể được tìm thấy trong sách trắng được xuất bản gần đây có tiêu đề: “Sở hữu trí tuệ & an ninh mạng trong sản xuất phụ gia trong phạm vi quốc phòng sector ”.

U.S. Army Black Hawk. Photo via Lockheed Martin.
Diều hâu đen của Quân đội Hoa Kỳ. Ảnh qua Lockheed Martin.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để có các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Các chương trình hình ảnh nổi bật Hệ thống FiT nRugged của nScrypt ở phía sau xe tải. Ảnh qua nScrypt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button