Kỹ thuật in

Đánh giá: Máy quét 3D Pe 2-S – quét 3D toàn màu với tiêu điểm một phần nhỏ tiết kiệm chi phí

Ngành in 3D đánh giá máy quét 3D 2-S vỏ.

Tận dụng hơn mười năm kinh nghiệm R & D trong lĩnh vực quét 3D, peel 3D một lần nữa nhắm vào thị trường tầm trung với máy quét 3D cầm tay, đầy đủ màu sắc mới nhất – vỏ 2 -NS. Dựa trên phiên bản peel 2 đã ra mắt trước đây của công ty, mà chúng tôi đã đánh giá chỉ vài tháng trước, peel 2-S đã được cải tiến để tối ưu hóa nó cho các sản phẩm nhỏ và phức tạp quét từng phần, với trường xem nhỏ hơn và độ phân giải lên đến 0,1mm. Có, S là viết tắt của 'small'.

Có giá tương đối phải chăng $ 7, 890 ($ 8,0 90 từ ngày 1 tháng 10), Máy quét 3D cấp chuyên nghiệp nhắm đến các nghệ sĩ, nhà thiết kế, kỹ sư, tổ chức giáo dục và bất kỳ ai khác muốn thu hẹp hiệu quả chi phí và hiệu suất trong các dự án quét 3D của họ. Giống như phần còn lại của danh mục sản phẩm của peel 3D, bao gồm cả gốc 1 , peel 2-S được cung cấp bởi nhà cung cấp thiết bị điện tử AMETEK và chuyên gia đo lường Creaform (công ty mẹ của peel 3D).

Điều đáng chú ý là cũng có một phiên bản hiệu suất cao hơn của thiết bị có tên là peel 2 CAD-S ($ 10, 0 90), phù hợp hơn với Hardcore các dự án thiết kế ngược. Được thiết kế để hoàn toàn tương thích với hầu hết các phần mềm CAD kỹ thuật hiện có, phiên bản CAD-S cho phép người dùng xuất bản quét trực tiếp sang các môi trường 3D khác nhau mà không yêu cầu chương trình chuyển đổi của bên thứ ba. Đối với bài đánh giá này, chúng tôi sẽ làm việc với lớp vỏ cơ sở 2-S.

The peel 2-S 3D scanner. Photo by 3D Printing Industry.
Máy quét 3D 2-S dạng bóc. Ảnh của ngành in 3D.

Đèn trắng, thân đen

Ngay khi mở hộp, lớp da đen mờ mới nổi bật của peel 2-S là điều thu hút sự chú ý. Cho đến nay, công ty đã độc quyền phát triển máy quét 3D của mình với thân máy màu trắng xám, vì vậy sự thay đổi trực quan là một sự thay đổi đáng hoan nghênh nhằm bổ sung một số nét tinh tế nhất định cho dòng sản phẩm đơn điệu khác.

Điều không thay đổi là peel 3D tập trung vào công thái học và tính dễ sử dụng. Cũng giống như các anh chị em của nó, peel 2-S cho người dùng cảm giác như đang ở nhà, với quy trình quét điểm và quét trực quan giúp bạn dễ dàng xử lý các phiên quét dài hơn và tẻ nhạt hơn. Công ty thậm chí còn quản lý để cạo thêm một lượng nữa 20NS bóc vỏ 2-S (930 g) khi so sánh với vỏ ban đầu 2 (950NS). Máy quét tự đo lường 154 NS 178 NS 235 mm.

The peel 2-S features an ergonomic, handheld form factor weighing just 930g. Photo by 3D Printing Industry.
Pe 2-S có thiết kế dạng cầm tay, tiện dụng với trọng lượng vừa phải 930NS. Ảnh của ngành in 3D.

Tất cả các máy quét của peel 3D cho đến nay đều sử dụng công nghệ ánh sáng trắng có cấu trúc đặc trưng của công ty, và peel 2-S cũng không khác gì. Không giống như các công nghệ quét dựa trên laser, đèn LED trắng an toàn cho mắt người và hoạt động bằng cách chiếu các mẫu ánh sáng nhìn thấy lên vật thể được quét. Sau đó, camera của máy quét xác định vị trí chính xác của các mẫu được chiếu trong thời gian thực, điều này cho phép hệ thống tạo ra một mô hình 3D có kết cấu. Đặc biệt, Peel 2-S có ba camera, mỗi camera được bao quanh bởi một bộ bốn đèn LED trắng và một máy chiếu ánh sáng trắng bổ sung.

Thiết bị được thiết kế để hoạt động tốt với các vật thể có kích thước nhỏ hơn, với kích thước bộ phận được khuyến nghị là 0. 05 – 0,5m (vùng quét là 143 NS 108 mm). Về khả năng tương thích vật liệu, peel 2-S sẽ không gặp vấn đề gì khi quét các vật đúc kim loại, polyme và gốm sứ làm từ đất sét. Công nghệ ánh sáng trắng của peel 3D cũng thích hợp để quét người đầy đủ màu sắc nhưng có thể gặp một số rắc rối với lông và lông.

Pitch black và các bề mặt được phản chiếu cũng có thể hơi khó để chụp, nhưng điều này được mong đợi vì những bề mặt này hoặc là quá hấp thụ hoặc phản chiếu. Để chống lại điều này, không có gì lạ khi phủ lên phần được quét bằng vật liệu nhẹ hơn hoặc ít phản chiếu hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên phun sơn lót hoặc thậm chí là phun sơn tĩnh điện chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng quét 3D.

Nếu vỏ 2-S vẫn gặp khó khăn với việc theo dõi bộ phận – có lẽ bề mặt quá lớn hoặc quá phẳng – luôn có tùy chọn sử dụng các mục tiêu định vị có trong hộp. Mục tiêu là các chấm nhỏ, phản chiếu, kết dính được sử dụng để giúp máy quét duy trì các ổ trục và theo dõi chuyển động của nó so với đối tượng. Chúng tôi nhận thấy những điều này hoạt động tốt nhất khi chúng tôi có ít nhất ba hoặc bốn mục tiêu hiển thị cho máy quét mọi lúc.

Quá trình hiệu chuẩn và thiết lập

Vậy Peel 2-S thân thiện với người dùng đến mức nào? Hóa ra: rất. Mọi thứ bạn cần để bắt đầu quét 3D được bao gồm ngay trong hộp, bao gồm tấm hiệu chuẩn và khóa USB chứa hướng dẫn sử dụng và trình cài đặt phần mềm.

Quá trình hiệu chuẩn giống như quy trình của shell 2, có nghĩa là việc bắt đầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù không cần thiết nhưng nên hiệu chuẩn máy quét trước mỗi lần quét đối tượng – điều này đảm bảo kết quả tốt nhất.

Để hiệu chỉnh peel 2-S, chỉ cần đặt tấm hiệu chuẩn dạng chấm lên một mặt phẳng nằm ngang như bàn và quét nó ở mười vị trí khác nhau được chỉ định bởi phần mềm peel 3D. Bắt đầu từ một góc vuông góc và một khoảng cách xấp xỉ 20 cm, từ từ di chuyển máy quét ra khỏi tấm cho đến khi nó có thể quét toàn bộ, chụp nhanh cần thiết trên đường đi. Quá trình này chỉ mất khoảng hai phút để hoàn thành và đủ trực quan, ngay cả đối với những người lần đầu tiên.

Phần mềm bóc tách 3D được tìm thấy trên khóa USB cũng dễ dàng sử dụng, miễn là người dùng không hoàn toàn mù chữ về công nghệ. Thể hiện giao diện người dùng màu chuối đặc trưng, ​​chương trình có 'Quy trình làm việc có hướng dẫn cơ bản' về cách quét chất lượng, cho phép người mới bắt đầu nhanh chóng chọn các thông số tốt nhất cho dự án của họ.

Hơn nữa, phần mềm peel 3D cũng làm rất tốt việc hướng dẫn người dùng qua giai đoạn xử lý hậu kỳ, được cho là quan trọng không kém gì quá trình quét. Chương trình cho phép người dùng loại bỏ các yếu tố nền không mong muốn, cắm các lỗ, căn chỉnh và hợp nhất nhiều bản quét trong một lắp ráp. Chúng tôi nghĩ rằng video giải thích những điều cơ bản về cách làm sạch lưới đặc biệt hữu ích.

The calibration plate and corresponding peel 3D software UI. Image by 3D Printing Industry.
Tấm hiệu chuẩn và giao diện người dùng phần mềm bóc 3D tương ứng. Hình ảnh của ngành in 3D.

Đo điểm chuẩn cho vỏ 2-S

Đã đến lúc đưa vỏ 2-S vượt qua các bước của nó với chế độ kiểm tra máy quét 3D toàn diện của Công nghiệp in 3D. Giống như chúng tôi làm với các bài đánh giá máy in 3D của mình, chúng tôi đã dành thời gian để đánh giá hiệu suất của máy quét với nhiều bộ phận và mô hình in 3D, từ các tác phẩm nghệ thuật đến các thành phần chức năng. Cần lưu ý rằng máy in của chúng tôi, trung bình, chính xác khoảng ± 0. 05 mm nên các bộ phận chúng tôi quét có thể có sai số đối với chúng.

Mỗi thử nghiệm được thực hiện nhiều lần với các độ phân giải khác nhau (2mm, 1mm, 0,5mm, 0,2mm, 0,1mm) trong không gian văn phòng mở với nhiều ánh sáng để có kết quả nhất quán. Chúng tôi cũng tính toán độ lệch của bản quét từ STL ban đầu của các bộ phận được in 3D để kiểm tra độ chính xác về chiều của máy quét – đây là những gì bản đồ nhiệt 3D và đường cong chuông mô tả.

Đầu tiên là bản in PLA màu trắng của Tượng thần Vệ sinh, được đặt trong công viên của Cung điện Schönbrunn, Vienna. Mô hình đã được chọn vì độ chi tiết bề mặt cao và nhiều đường nứt và phần nhô ra.

Trong lần quét đầu tiên, chúng tôi khá ấn tượng với cách xử lý của vỏ 2-S. Các chi tiết tính năng tốt của mô hình vật lý được lưu giữ một cách nghệ thuật và thiết bị dễ sử dụng như người tiền nhiệm của nó. Chúng tôi nhận thấy rằng số lượng khuôn mặt tăng lên đáng kể với độ phân giải quét: 168, 150 mặt ở 1mm, 2, 461, 746 mặt ở 0,5mm và 14, 086, 457 có mặt ở 0,2mm. Kéo theo đó là thời gian quét và thời gian xử lý hậu kỳ cũng tăng lên theo độ phân giải.

Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng tốc độ 2-S quét mô hình hơi chậm hơn so với bản gốc 2, do sự tập trung vào các bộ phận nhỏ được tăng lên. Tuy nhiên, quá trình quét được hoàn thành trong một lần chạy và thời gian quét của chúng tôi chỉ đạt 8 – 13 phút, với 5 phút nữa – 12 phút xử lý hậu kỳ.

Nhìn vào độ chính xác về chiều của các lần quét, độ lệch trung bình của các đỉnh giữa mô hình được quét và STL ban đầu (đó là những gì chúng tôi muốn mô phỏng) chỉ là 0,0 05 mm với độ lệch chuẩn là 0. 075 mm. Kết quả xuất sắc.

Thử nghiệm quét tiếp theo là phiên bản in 3D của 'Still Water', một tác phẩm điêu khắc bằng đồng đặt tại Marble Arch, London. Mô hình chúng tôi làm việc được sơn phun màu bạc và nổi bật cao) cm.

Một lần nữa, peel 2-S đã thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ ở đây, thu được vẻ đẹp của đầu ngựa như mong đợi. Về mặt hình học, Tĩnh vật nước đơn giản hơn đáng kể so với Tượng thần Vệ sinh, và điều này đã được thể hiện rõ trong thời gian quét. Quá trình quét này chỉ mất 4 – 12 phút và cần thêm 3 – 8 phút xử lý sau.

Độ lệch đỉnh trung bình của các lần quét Nước tĩnh là 0. 043 mm với tiêu chuẩn độ lệch bằng 0. 321 mm – một kết quả tuyệt vời khác.

Tiếp tục, chúng tôi quét mô hình Ngư dân Neapolitan in 3D. Tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch ban đầu được thiết kế bởi nhà điêu khắc Thụy Điển Carl Gustaf Qvarnström tại 19 thế kỷ thứ, nhưng phiên bản kém ấn tượng hơn một chút của chúng tôi được làm bằng PLA màu trắng và viết tắt của 50 cao cm, bằng giới hạn kích thước một phần của vỏ 2-S.

Lần quét này là khó khăn nhất của chúng tôi, do kích thước tuyệt đối và độ phức tạp của tác phẩm điêu khắc. Trong khi quá trình quét 1mm và 0,5mm được hoàn thành mà không gặp nhiều rắc rối, nỗ lực 0,2mm độ phân giải cao của chúng tôi đã không thành công chút nào vì vỏ 2-S liên tục mất vị trí và việc quét toàn bộ mô hình trong một lần ngồi tỏ ra vô cùng tẻ nhạt.

Đối với những lần thử thành công, thời gian quét đạt 9 – 13 phút, trong khi thời gian xử lý hậu kỳ mất nhiều thời gian hơn 12 – 15 phút. Vì chúng tôi đã tăng tối đa kích thước bộ phận được đề xuất trong bài kiểm tra này, bạn có thể mong đợi những khoảng thời gian này là giới hạn gần đúng của một phiên quét với lớp vỏ 2-S.

Đối với chất lượng thực tế của các bản quét: tuyệt vời. Chênh lệch trung bình giữa các mô hình được quét và tệp STL ban đầu chỉ là 0. 061 mm với độ lệch chuẩn là 0. 158 mm. Bản quét độ phân giải 1mm của chúng tôi đặc biệt ấn tượng, vì vỏ 2-S đã quản lý để chụp toàn bộ mô hình trong phạm vi ± 0. 20 mm của hình học dự định.

Tất nhiên, chúng tôi cũng phải thử một số thử nghiệm quét chức năng, để xem 2-S có thể hoạt động như thế nào trong môi trường công nghiệp hoặc nhà xưởng hơn. Đầu tiên là bảng điều khiển xe máy bằng kim loại.

Quá trình quét diễn ra cực kỳ rõ ràng với nhiều chi tiết nhỏ của bộ phận được chụp chính xác. Kết cấu giống như thật và chúng tôi thậm chí có thể đọc số bộ phận được khắc trên một trong các khuôn mặt. Mặc dù quá trình quét đã làm mất dấu vết của nó khá nhiều lần, nhưng bước xử lý hậu kỳ diễn ra nhanh chóng và chỉ liên quan đến việc căn chỉnh lưới và loại bỏ một vài yếu tố nền không mong muốn. Mô hình bảng điều khiển được quét đủ chính xác để sử dụng trong thiết kế, chẳng hạn như một bộ đồng hồ đo tốc độ tùy chỉnh cho một dự án hội thảo.

Sau đó, chúng tôi quét một mẫu giày đủ màu. Quá trình quét dễ dàng như chiếc bánh, ngay cả khi có nhiều vật liệu màu đen. Các sai sót thực sự duy nhất nằm ở bên trong giày và dây buộc, chúng di chuyển xung quanh. Thậm chí, chúng tôi vẫn rất phấn khởi với chất lượng của bản quét vì màu sắc và kết cấu hầu như giống hệt như thật.

Tiếp theo trong dòng sản phẩm 2-S là một mô hình giải phẫu của một hộp sọ. Không quá khi nói rằng đây là một trong những bản quét hoàn hảo nhất mà chúng tôi từng sản xuất tại Công nghiệp In 3D. Máy quét đã quản lý để nắm bắt những chi tiết đẹp nhất và kết cấu chính xác đến từng hốc nhỏ nhất. Bản thân quá trình quét được thực hiện chỉ trong một lần chụp và giai đoạn xử lý hậu kỳ đã tạo ra một lưới hoàn chỉnh chỉ sau một vài cú nhấp chuột. Hộp sọ kỹ thuật số của chúng tôi có thể dễ dàng được sử dụng cho mục đích đào tạo y tế và giáo dục.

Cuối cùng, chúng tôi đã quét một Canon EOS 700 D máy ảnh kỹ thuật số. Đến thời điểm này, chúng tôi sẽ mong đợi những điều tuyệt vời từ vỏ 2-S và nó chắc chắn đã mang lại. Mặc dù có vỏ máy ảnh màu đen bao trùm, nhưng mô hình 3D vẫn sạch sẽ hơn bao giờ hết. Các kết cấu sống động như thật và có thể đọc tất cả các chữ viết trên Canon. Quá trình xử lý hậu kỳ cũng thật dễ dàng, vì nó đủ để xóa nền của mỗi lần quét và căn chỉnh chúng để có được lưới hoàn chỉnh, cuối cùng.

Lời phán quyết

Trong thời trang 3D thực sự, peel 2-S một lần nữa kết hợp hiệu quả chi phí, hiệu suất và khả năng tiếp cận trong một gói rất tiện dụng. Chúng tôi không gặp một lỗi nào trong thời gian thử nghiệm máy quét này và nó đã vượt qua phần lớn các bài kiểm tra của chúng tôi với màu sắc bay. Phần mềm peel 3D thân thiện với người dùng hơn bao giờ hết và lớp da đen mới khiến nó trông giống như một thứ gì đó trong phim Hiệp sĩ bóng đêm.

Vỏ 2-S chắc chắn mang lại cảm giác khác biệt so với những người tiền nhiệm của nó. Nó chính xác hơn vỏ 2 và có thời gian dễ dàng hơn nhiều để theo dõi các bộ phận quy mô nhỏ hơn. Mặt khác, điều này cũng có nghĩa là nó phải vật lộn để theo dõi các phần lớn hơn và bản thân quá trình quét có xu hướng lâu hơn vài phút. Tuy nhiên, trừ khi bạn sống mọi khía cạnh của cuộc sống của mình theo một lịch trình chặt chẽ, bạn không nên để điều này làm bạn nản lòng.

Một điều đặc biệt đáng chú ý là khả năng quét các bề mặt đen của vỏ 2-S, mặc dù tuyên bố từ chối trách nhiệm khác. Chúng tôi đã ném các polyme và vải màu đen vào máy quét này, và nó đã chụp được chúng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng cách duy nhất để lột vỏ là với một vật thể được phủ trong Vantablack.

Cuối cùng, nếu bạn đang ở trong thị trường cho các sản phẩm cấp độ chuyên nghiệp, đủ màu Quét 3D (và bạn không có $ 15, 00 0+ để chi tiêu cho các thiết bị công nghiệp đắt tiền hơn), bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng vỏ 2-S.

Thông số kỹ thuật

Kích thước bộ phận được đề xuất 0. 05 – 0,5m
Sự chính xác Lên đến 0,1mm
Độ phân giải lưới 0,1mm
Tỷ lệ đo lường 550 , 00 0 lần quét / s
Độ chính xác về thể tích 0,5mm / m
Khu vực quét 143 NS 108 mm
Khoảng cách chờ 380 mm
Chiều sâu trường 100 mm
Nguồn sáng Đèn LED trắng
Độ phân giải kết cấu 50 đến 250 DPI
Kích thước thiết bị 154 NS 178 NS 235 mm (930NS)

Mua máy quét 3D 2-S vỏ ở đây. Thiết bị có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ với giá $ 7, 890 ($ 8,0 90 từ ngày 1 tháng 10).

Đăng ký Bản tin Công nghiệp In 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh NS Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc In 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy máy quét 3D 2-S vỏ. Ảnh của ngành in 3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button