Kỹ thuật in

Đánh giá: FlashForge Adventurer 4 – in 3D FDM cao cấp với giá dưới 800 đô la

Ngành in 3D đánh giá máy in 3D FlashForge Adventurer 4.

Phần bổ sung mới nhất cho danh mục đầu tư FlashForge USA Adventurer 4 . Được dự định là người kế thừa cho Adventurer 3 đã ra mắt trước đó, hệ thống FDM máy đùn đơn đã hoàn thiện với một số nâng cấp tính năng khiến nó trở thành một phiên bản lặp lại đáng được chú ý.

Dòng sản phẩm Adventurer của FlashForge USA là một dòng sản phẩm đa năng, cung cấp mọi thứ từ các hệ thống thân thiện với người mới bắt đầu đến các động cơ sản xuất chuyên nghiệp. Thể thao với khối lượng xây dựng lớn hơn, thiết kế vòi phun có thể hoán đổi được cấp bằng sáng chế mới và khả năng quản lý in từ xa, Adventurer 4 đóng gói nhiều tính năng hơn bao giờ hết vào một khung máy tính để bàn gọn gàng.

Giá cả phải chăng $ 799, máy in 3D hướng đến nhiều đối tượng người dùng tiềm năng. Điều này bao gồm những người có sở thích bình thường, các tổ chức giáo dục và thậm chí cả các nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp đang tìm kiếm người bạn đồng hành tạo mẫu chức năng tiếp theo của họ.

The Adventurer 4 3D printer. Photo by 3D Printing Industry.
Máy in 3D Adventurer 4. Ảnh của ngành in 3D.

Xây dựng trên Nhà thám hiểm 3

Sự ngưỡng mộ của chúng tôi đối với Adventurer 4 bắt đầu ngay từ giai đoạn mở hộp, nơi FlashForge đã chứng minh cho chúng tôi thấy rằng một chút cẩn thận và cân nhắc có thể đi xa đến mức nào. Adventurer 4 được đóng gói cực kỳ tốt với tất cả các bộ phận chuyển động được bọc trong xốp. Máy in cũng cung cấp tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu in ngay trong hộp, bao gồm một ống chỉ 1kg PLA và một 16 Thanh USB GB.

Giống như tất cả các hệ thống FlashForge mà chúng tôi đã đánh giá tại 3D Printing Industry, Adventurer 4 rất mạnh mẽ và chắc chắn. Bên dưới lớp vỏ polyme là khung hoàn toàn bằng kim loại để mang lại sự ổn định và toàn vẹn, điều này có thể thấy rõ ngay từ việc xử lý máy. Đi theo các kết cấu của người tiền nhiệm của nó, máy in 3D cũng hoạt động trên một thiết lập cacte và có buồng xây dựng hoàn toàn khép kín, cho phép người dùng in 3D các sợi ở nhiệt độ cao hơn mà không gặp vấn đề phân tách và cong vênh.

The contents of the box. Photo by 3D Printing Industry.
Nội dung của hộp. Ảnh của ngành in 3D.

Nâng cấp đầu tiên trong số các nâng cấp chính là khối lượng bản dựng mới được mở rộng, hiện đang rất thịnh soạn 220NS200NS250 mm (so với 150NS150NS150 mm). Khu vui chơi bổ sung là nơi tuyệt vời cho những người muốn tham gia sản xuất các bộ phận lớn hơn, vì các mô hình phức tạp hơn sẽ không cần phải chia nhỏ thành nhiều bản dựng do hạn chế về kích thước. Người dùng muốn in ở nhiệt độ cao hơn cũng có thể tận dụng tính năng mới 110 Giường được làm nóng ° C để đảm bảo độ bám dính tuyệt vời của các bộ phận. Phù hợp với người tiền nhiệm của nó, hệ thống này cũng cung cấp một chiếc giường linh hoạt, có thể tháo rời cho phép các bộ phận được 'bung ra' mà không gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, FlashForge đã triển khai cái mà họ gọi là 'nền tảng không có cấp độ' với Adventurer 4 – một hệ thống kết hợp tấm cơ sở bằng nhôm được gia công CNC với khả năng cân bằng chín điểm tự động để loại bỏ hoàn toàn việc hiệu chuẩn thủ công. Trên máy in này, tấm dựng chỉ di chuyển dọc theo trục Y và không có lò xo dưới giường để điều chỉnh các trục. Thay vào đó, đó là tấm nhôm mà giường dựa trên đó đảm bảo độ phẳng của giường mọi lúc. Công ty thậm chí còn tích hợp ray dẫn hướng trục Y kép cho chuyển động nền trơn như bơ đó.

Nhìn vào thiết lập máy đùn, mô-đun của Adventurer 3 đã xuất hiện trở lại, ngoại trừ bây giờ chúng ta có nhiệt độ vòi phun cao hơn và khả năng tương thích vật liệu thậm chí còn cao hơn. Sử dụng hệ thống vòi phun có thể thay đổi trên Adventurer 4, người dùng có thể chuyển đổi giữa hai loại hotend khác nhau, 240 ° C và 265 ° C, chỉ trong vài giây với khi nhấp vào một nút. Loại trước phù hợp với PLA và ABS trong khi loại sau sẽ hỗ trợ PC, PETG và vật liệu tổng hợp sợi carbon. Không có gì để nói về hệ thống này ngoài thực tế là nó hoạt động và nó hoạt động tốt.

Tất cả các chuông và còi

Đương nhiên, chiếc máy mới nhất của FlashForge cũng đi kèm với tất cả các tính năng chất lượng cuộc sống (và hơn thế nữa) mà bạn có thể mong đợi từ một chiếc máy in trong tầm giá này. Lưu ý đến sự an toàn, HEPA mới của hệ thống 13 Bộ lọc không khí H có hiệu quả dừng lên đến 99% bột TVOC và bụi than hoạt tính không bao giờ rời khỏi buồng xây dựng kèm theo. Mùi hôi từ quá trình in ấn cũng được khử đi đáng kể, tạo ra một môi trường in ấn cực kỳ thoải mái.

Cũng có một số điều cần nói về giá đỡ ống chỉ sợi mới được lắp vào mặt bên của máy in. Khoang vật liệu đã được mở rộng để có thể vừa vặn các cuộn 1kg một cách dễ dàng và thậm chí còn có cửa trong suốt riêng. Chúng tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi bắt đầu in các bản in lớn qua đêm khi biết rằng chúng tôi có nhiều đạn dược trong buồng.

Về mặt thiết bị điện tử, chúng tôi có màn hình cảm ứng 4,3 ”ở mặt trước, nơi người dùng có thể bắt đầu tự động hiệu chỉnh, tải các sợi và bắt đầu xây dựng. Giao diện người dùng sạch sẽ và các menu trực quan. Ngoài ra còn có một camera HD tích hợp cho mục đích giám sát in từ xa và kết nối Wi-Fi quan trọng để điều khiển bản dựng từ xa. Đối với những người lạc quan một chút về việc sử dụng vật liệu, FlashForge đã rất vui lòng triển khai cảm biến chạy dạng sợi giúp tạm dừng bản in khi máy chạy khô. Điều này có thể giúp tiết kiệm tuổi thọ cho các bản in nhiều ngày nhưng bạn sẽ không biết giá trị của nó cho đến khi nó giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Bộ cắt FlashPrint

FlashForge cung cấp phần mềm cắt lát riêng để sử dụng với máy in 3D FDM: FlashPrint . Thể thao phối màu xám và xanh lam cổ điển, máy cắt được biết đến với giao diện người dùng gọn gàng, các menu được tổ chức tốt và dễ sử dụng.

Nhiều như Cura hoặc bất kỳ máy cắt lát chính thống nào khác, FlashPrint được xây dựng trên một tập hợp các chức năng dịch, xoay và thay đổi tỷ lệ cơ bản. Điều này làm cho việc tiếp nhận trở nên cực kỳ đơn giản, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với ngôn ngữ in 3D FDM kflow. Khi mô hình được lồng trong không gian xây dựng ảo, người dùng có thể chọn giữa hình học hỗ trợ tuyến tính và hình cây. Các cấu trúc hỗ trợ của FlashPrint có thể được tạo tự động để tiết kiệm thời gian hoặc được thêm riêng lẻ theo cách trỏ và nhấp chính xác hơn, mặc dù cả hai đều hoạt động tốt trong hầu hết các tình huống.

Đối với những người dùng cao cấp hơn, FlashForge tất nhiên cũng cung cấp một 'chế độ chuyên gia', nơi có thể điều chỉnh đầy đủ các thông số in. Điều này bao gồm cấu hình làm mát, tốc độ, nạp mực và thậm chí cả màu đèn LED.

Nhìn chung, FlashPrint có lẽ là một trong những công cụ cắt lát tinh tế hơn mà chúng tôi đã sử dụng ở đây tại Công nghiệp In 3D. Chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ rắc rối nào về lỗi hoặc trục trặc và phần mềm này rất dễ sử dụng. Chương trình thực sự là một trong những thành tựu đáng chú ý nhất của FlashForge, là bằng chứng về chuyên môn của công ty trong lĩnh vực in 3D FDM.

FlashPrint slicer. Image by 3D Printing Industry.
Máy cắt lát FlashPrint. Hình ảnh của ngành công nghiệp in 3D.

Điểm chuẩn của Nhà thám hiểm 4: 60 / 100

Bây giờ đến phần điểm chuẩn của bài đánh giá, nơi chúng tôi đánh giá hiệu suất in của Adventurer 4. Chúng tôi bắt đầu với mô hình điểm chuẩn của riêng Công nghiệp in 3D, mô hình này hợp nhất nhiều bài kiểm tra in nhỏ hơn của chúng tôi thành một phần toàn diện. Chúng tôi thường in thử nghiệm này trong PLA để so sánh kết quả giữa các máy in, nhưng chúng tôi cũng thường thử một biến thể PETG hoặc ABS để xem cách máy xử lý các sợi nhiệt độ cao hơn.

Được in bằng ABS, mô hình này đã cho chúng tôi cơ hội để xem cơ sở 240 ° C vòi phun đang hoạt động. Chúng tôi ấn định cho mỗi phần riêng lẻ một điểm số có trọng số dựa trên các yếu tố như độ chính xác của kích thước, chất lượng bề mặt và tính toàn vẹn của cấu trúc. Nhà thám hiểm 4 đã giành được điểm tổng thể của Ngành in 3D là 60 / 100 (một máy in 3D chuyên nghiệp tốt là một 60 +) .

ABS benchmark

Nhìn vào phần nhô ra trong bài kiểm tra, được thiết kế để xác định các góc mà hệ thống có thể in mà không có cấu trúc hỗ trợ, Nhà thám hiểm đã quản lý để in lên đến mức ấn tượng 60 ° mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Đây là một kết quả đặc biệt, đặc biệt là đối với một vật liệu nổi tiếng là khó như ABS. Thật không may, chúng tôi đã gặp phải một số vấn đề với trục Z ở đây, vì vòi phun bị cắt và đứt một trong các cấu trúc nhô ra trong quá trình in. Chúng tôi nghi ngờ rằng đây là một trục trặc với việc cân bằng giường của máy in nhưng không gặp sự cố lần nữa với các thử nghiệm khác của chúng tôi.

Tiếp theo, kiểm tra bắc cầu, xác định xem hệ thống có thể in theo chiều ngang vào khoảng trống tốt như thế nào. Giống như thử nghiệm nhô ra, thử nghiệm bắc cầu mang lại kết quả tốt khi Nhà thám hiểm cố gắng đạt được 30 Chiều dài cầu mm trước khi cấu trúc bắt đầu uốn cong và biến hình. Với chiều dài cầu tối đa là 50 mm, đây không phải là một thử nghiệm in hoàn hảo theo bất kỳ phương tiện nào, nhưng chắc chắn đối với mức giá.

Chúng tôi rất ngạc nhiên, phần chính xác âm của thử nghiệm được thực hiện đặc biệt tốt. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể tháo bảy trong số các ống đã in một cách dễ dàng như vậy, thông thường chúng tôi chỉ xoay sở để kéo ra khoảng ba trong số chúng trước khi diện tích tiếp xúc trở nên quá lớn.

Tiếp tục, chúng tôi đã kiểm tra khả năng lặp lại của Adventurer 4, đó là khả năng của hệ thống tái tạo nhiều phần có kích thước giống hệt nhau. Thử nghiệm này bao gồm ba hình học khác nhau – hình vuông, hình ống và hình lục giác – mỗi hình được in nhiều lần và so sánh với kích thước tham chiếu của các tệp STL gốc. Chúng tôi nghiên cứu phân phối chuẩn của các kích thước đo được và 'thành công' của lớp dưới dạng chênh lệch trung bình dưới 0,1mm và độ lệch chuẩn dưới 0. 05 mm. Độ chính xác của thiết bị đo lường của chúng tôi là ± 0. 015 mm.

Repeatability test

Repeatability test

Repeatability test

Nhìn vào kết quả, chúng ta có thể nói Adventurer 4 ở trên mức trung bình đối với phạm vi giá của nó khi nói đến độ lặp lại. Trung bình cộng của sự khác biệt cho tất cả các hình học là 0. 0626 mm (<0,1mm) trong khi độ lệch chuẩn trung bình đạt mức 0. 0315 mm (<0. 05 mm). Những kết quả này rất tuyệt vời vì ngay cả các hệ thống FDM cấp công nghiệp thường đưa ra độ chính xác về kích thước lên đến 0,1mm, đủ điều kiện cho việc tạo mẫu có độ chính xác cao trong các ngành công nghiệp như ô tô hoặc công cụ sản xuất.

Chúng tôi cũng đã thử sức với một số mô hình dựa trên vít để xem Người thám hiểm có thể hoạt động như thế nào trong môi trường thiết kế với các bộ phận nhỏ và chính xác.

Screw test

Screw test

Cả hai cụm đều hoàn thiện đẹp mắt, không có khuyết tật trên đường chỉ, bề mặt nhẵn và các chi tiết tính năng tốt. Các vít có thể được lắp ráp dễ dàng và hầu như không có lực cản. Chúng tôi chắc chắn sẽ có thể sử dụng chúng như một phần của hệ thống cơ khí phức tạp hơn.

Tiếp thị hệ thống của bạn có thể in các sợi carbon gia cố bằng sợi carbon là một tuyên bố táo bạo, đặc biệt là trên một phụ $ 800 máy in 3D. Nhiệt độ cao hơn của Adventurer 4 265 Vòi phun ° C được thiết kế để chỉ cho phép điều này, vì vậy chúng tôi đưa nó vào thử nghiệm với một hệ thống bánh răng hành tinh chức năng được làm bằng vật liệu PA-CF của chính FlashForge.

PA-CF planetary gear system. Photo by 3D Printing Industry.
Hệ thống bánh răng hành tinh PA-CF. Ảnh của ngành in 3D.

Ngay lập tức, bản in đã xuất sắc – chất lượng bề mặt tuyệt vời và các bánh răng riêng lẻ không có khuyết tật. Chúng tôi cũng không phải lo lắng về việc xử lý hậu kỳ vì tất cả các thành phần đều được in mà không có hỗ trợ. Adventurer 4 thực sự có thể in 3D thành công vật liệu tổng hợp sợi carbon.

Ngoài ra, lần chạy in này cũng cho chúng tôi một dấu hiệu về mức độ chính xác của máy in. Hệ thống bánh răng nói chung, sau khi được lắp ráp, hoạt động rất trơn tru với lực cản tối thiểu. Đối với trường hợp này, dung sai trên tất cả các bánh răng riêng lẻ sẽ phải cực kỳ chặt chẽ, dẫn đến việc lắp ráp xứng đáng với nguyên mẫu kỹ thuật.

Lời phán quyết

Chúng ta đã mong đợi những điều tuyệt vời từ FlashForge trong vài năm qua, và Adventurer 4 chắc chắn không làm bạn thất vọng. Dựa trên thành công của Adventurer 3, hệ thống đã giữ lại những gì hoạt động và cải thiện những thiếu sót (dù sao thì cũng có rất ít). Với khối lượng bản dựng lớn hơn, thiết kế vòi phun có thể hoán đổi, buồng xây dựng kèm theo và các tính năng cao cấp như điều khiển in từ xa, sub – $ 800 Adventurer 4 thực sự cung cấp rất nhiều mà không có thẻ giá quá đắt.

Ngoài ra, khả năng in bằng sợi carbon của chiếc máy này thực sự là một điều đáng ngạc nhiên. Hiếm khi bạn thấy một chiếc máy in 3D ở mức giá này có khả năng in các bộ phận composite chất lượng cao như vậy, khiến nó trở thành một công cụ rất mạnh cần có trong xưởng.

Nếu bạn đang có ngân sách và đang tìm kiếm hệ thống tạo mẫu khối lượng thấp tiếp theo của mình, bạn nên tham gia FlashForge Adventurer 4.

Thông số kỹ thuật

Khối lượng xây dựng 220 NS 200 NS 250 mm
Kích thước 500 NS 470 NS 550 mm
Cân nặng 20.1 kg
Đầu in Một
Tốc độ du lịch Lên đến 150 mm / s
Nhiệt độ giường tối đa 110 ° C
Nhiệt độ vòi phun tối đa 265 ° C
Kết nối Wi-Fi, USB, ethernet
Đường kính vòi phun 0,3mm, 0,4mm (mặc định), 0,6mm

Mua máy in 3D FlashForge Adventurer 4 tại đây. Hệ thống có thể đặt hàng ngay bây giờ với giá $ 799.

Misc test adventurer 4

Misc test adventurer 4

Misc test adventurer 4

Misc test adventurer 4

Đăng ký Bản tin Công nghiệp In 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm 3D Công việc in ấn để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy máy in 3D Adventurer 4. Ảnh của ngành in 3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button