Kỹ thuật in

Công ty phát triển Pantheon có trụ sở tại UAE đang đàm phán với tòa nhà mười một tầng in 3D

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Dubai Pantheon Development đã tiết lộ rằng nó hiện đang nâng cao khả năng in 3D toàn bộ tòa nhà mười một tầng.

Hiện tại, công ty được báo cáo đang đàm phán với ba công ty xây dựng không tên của Hoa Kỳ và Châu Âu các công ty, để thảo luận về khả năng tồn tại về mặt thương mại và hậu cần của việc sản xuất phụ gia với một cấu trúc khổng lồ như vậy. Nếu dự án được tiến hành, nó sẽ không chỉ phục vụ cho mục tiêu rộng lớn hơn của Dubai về in 3D 25% các tòa nhà của nó bởi 2030, nhưng hãy xem việc xây dựng tòa nhà chọc trời đầu tiên thuộc loại này trên thế giới.

“Chúng tôi đang đàm phán với ba công ty từ Hoa Kỳ và Châu Âu để nhận đề xuất của họ về G + 10 tòa nhà tầng, ”Kalpesh Kinariwala, Chủ tịch Pantheon Development giải thích. “Chúng tôi phải đảm bảo rằng dự án có khả năng mở rộng, vì nếu không có yếu tố đó, việc xây dựng một tòa nhà độc lập sẽ gây tốn kém và không khả thi về mặt thương mại.”

“Tiểu vương quốc đã tích cực thúc đẩy in 3D trong xây dựng như một phần của nguyện vọng trở thành một trung tâm công nghệ trong khu vực và quốc tế. ”

One of Pantheon Development's luxury apartment blocks.
Pantheon Development đã và đang xây dựng một số khu căn hộ cao cấp sử dụng các công nghệ xây dựng thông thường. Hình ảnh thông qua Phát triển Pantheon.

Tham vọng xây dựng các tòa nhà chọc trời của Pantheon

Dựa trên rìa của Dubai Khu dân cư Umm Al Sheif, Pantheon Development là nhà phát triển nhà ở, biệt thự, căn hộ và căn hộ áp mái sang trọng. Thông thường, công ty xây dựng các cộng đồng nhà ở xa hoa này thông qua các phương pháp xây dựng thông thường, nhưng giờ đây họ được cho là đang cân nhắc việc áp dụng in 3D lần đầu tiên.

Các tòa nhà đang được đề xuất được báo cáo là 'G + 10 'các cấu trúc, hoặc tầng trệt cộng với mười tầng, làm cho kích thước và quy mô của chúng chưa từng có trong thế giới in 3D bê tông . Kết quả là, chỉ một số ít các công ty sở hữu công nghệ có khả năng tạo ra thứ gì đó tầm cỡ, khiến chúng ta có thể đoán được ai có thể đứng sau nó.

Tại Châu Âu, nhà sản xuất máy in 3D Đan Mạch COBOD đã tự khẳng định mình là người đi đầu trong lĩnh vực này trong ba năm qua, xây dựng nhiều ngôi nhà, bao gồm một căn hộ ba tầng . Một trong những hệ thống HĐQT 2 của công ty cũng đã được thông qua bởi Elite for Construction & Development , một công ty có trụ sở tại Ả Rập Saudi láng giềng của UAE, mặc dù không có gì cho thấy nó đã được triển khai trên quy mô lớn.

The BOD2 printing the first floor of the three-floor building. Image via COBOD.
Pantheon Development hiện đang nói chuyện với ba công ty khác nhau để thiết lập khả năng tồn tại của in 3D 'G + 10' cấu trúc. Hình ảnh qua COBOD.

Tương tự như vậy, ở Hoa Kỳ, ICON đã liên tục vượt qua ranh giới của những gì có thể với in 3D cụ thể và nó gần đây đã huy động được $ 207 triệu để tài trợ cho R & D các công nghệ của nó. Đầu năm nay, công ty cũng tiết lộ rằng họ đã xây dựng bốn tòa nhà nhiều tầng ở Đông Austin, trước khi công bố chiếc máy Vulcan thế hệ tiếp theo của nó , nhưng ngay cả đối với ICON, việc xây dựng một cấu trúc mười một tầng sẽ là một điều phi thường.

Tuy nhiên, mặc dù vậy, và thực tế là dự án mới chỉ ở giai đoạn đánh giá, Pantheon Development thực sự đang cân nhắc việc xây dựng nhiều hơn một G + 10 Tòa nhà, nếu các nhà thầu có thể chứng minh rằng in 3D có khả năng mở rộng phù hợp.

Nếu các cuộc thảo luận của công ty thực sự trở thành kế hoạch cụ thể, bước tiếp theo cho dự án sẽ là đăng ký với Thành phố Dubai. Điều này là do một nghị định gần đây do Thủ tướng UAE ban hành Mohammed bin Rashid Al Maktoum, được thiết kế để điều chỉnh việc in 3D trong lĩnh vực xây dựng của Dubai, thu hút các công ty công nghệ hàng đầu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

The interior of the 3D printed two story building in Al Warsan, Dubai. Photo via ECC.
Nội thất của tòa nhà hai tầng in 3D ở Dubai, trước đây đã được ghi nhận kỷ lục Guinness Kỉ lục thế giới. Ảnh qua ECC.

In 3D ở UAE

Trong ba năm qua, UAE đã trở thành một tổ hợp của hoạt động in 3D, vì quốc gia này đã tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế của mình bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến trên quy mô lớn. Kể từ khi Immensa Technology Labs lần đầu tiên nộp đơn bằng sáng chế in 3D xây dựng có trong 2018, lượt thích của 3DVinci Creations , ACCIONA Freyssinet công ty con Cụ thể , đã từng mở có trụ sở tại UAE cơ sở in bê tông .

Cơ quan Điện và Nước của Dubai , hay 'DEWA,' cũng đã đầu tư rất nhiều vào in 3D và gần đây đã triển khai công nghệ để dựng một Phòng nghiên cứu sản xuất phụ gia . Được xây dựng đặc biệt để chứa các cơ sở thiết kế máy bay không người lái và máy bay mới của Tiểu vương quốc, khu phức hợp này bao gồm một bộ Máy móc kim loại X Markforged , dành cho các ứng dụng tạo mẫu và phụ tùng.

Ở một nơi khác, Tiểu vương quốc cũng có lịch sử phá vỡ các kỷ lục xây dựng, mang lại một số tín nhiệm cho các kế hoạch sắp tới của Pantheon Development. Trở lại 2019, Thành phố Dubai đã công bố một 640 Dự án tòa nhà mét vuông, được công nhận bởi Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vào thời điểm Cấu trúc hai tầng in 3D lớn nhất thế giới .

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh 3D Bản tin Ngành In hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Đối với đi sâu hơn vào sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube , có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về In 3D in-action.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một máy in 3D gắn trên giàn đang được sử dụng để xây dựng một ngôi nhà. Hình ảnh qua MEP Middle East.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button