Kỹ thuật in

Cộng đồng nhà ở in 3D đầu tiên của Canada được xây dựng như một phần của Thử thách 'Marco Polo 100'

Công ty bất động sản và năng lượng tái tạo Horizon Legacy Group đã công bố kế hoạch xây dựng “khu phố in 3D đầu tiên và lớn nhất của Canada.”

Là một phần của nó ' Marco Polo 100 'thách thức, công ty đang cung cấp $ 10 triệu để tài trợ cho R & D của bất kỳ công nghệ hoặc phương pháp xây dựng tiên tiến nào, có khả năng xây dựng nhà ở với chi phí chỉ $ 100 / sq ft. Sau khi chọn được những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi, nhóm hiện đang giao nhiệm vụ cho họ chứng minh khả năng mở rộng của các bài dự thi của họ, trong giai đoạn cuối cùng có thể thấy sáu ngôi nhà gia đình được in 3D thành một cộng đồng ấm cúng bên bờ sông ở Ontario.

An engineer using a robotic-mounted construction system.
Tập đoàn Horizon Legacy đang tìm cách xác định các phương pháp xây dựng mới thân thiện với môi trường. Ảnh qua Horizon Legacy Group.

Cuộc thi thiết kế của Horizon Legacy

Được thành lập ban đầu như một công ty xây dựng nhà thông thường, Horizon Legacy Group đã thay đổi cách tiếp cận của mình trong thập kỷ qua để tập trung hơn vào năng lượng xanh và công nghệ xây dựng. Khi làm như vậy, công ty đã ngày càng bắt đầu phát triển các công nghệ sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, gió và nước, đồng thời nỗ lực tìm kiếm các phương pháp tiếp cận mới để xây dựng bất động sản bền vững thân thiện với môi trường.

Theo nhóm, ngành xây dựng đang đạt được “rất ít tiến bộ” khi nói đến các quy trình xây dựng nhà ở, và nhiều công ty vẫn sử dụng “công nghệ hàng thế kỷ”. Do đó, để giúp thúc đẩy việc áp dụng các kỹ thuật kỹ thuật số trong lĩnh vực này, Tập đoàn Horizon Legacy đã thành lập 'Marco Polo 60 'cuộc thi, thông qua đó nó nhằm mục đích phát triển các phương pháp tiếp cận đại diện cho một “bước nhảy vọt về chất” cho ngành.

Được khai mạc vào tháng 10 năm ngoái cho các nhà thiết kế, công ty khởi nghiệp và những người chuyên nghiệp trong ngành, giai đoạn đầu tiên của cuộc thi đã nhận được các bài dự thi dựa trên robot và in 3D từ nhiều hơn 400 người dân ở 60 Quốc gia. Đã được đánh giá bởi 12 – thành viên ban giám khảo, cùng xây dựng , Chuyên môn về kỹ thuật và in 3D, những cách tiếp cận này hiện đã được giảm xuống chỉ còn sáu, sẽ đi vào thử nghiệm ban đầu trong năm tới.

The 'Marco Polo 100 'lọt vào chung kết

Tập đoàn Horizon Legacy đã chọn những người vào chung kết dựa trên các tiêu chí được thiết kế để thưởng cho những quy trình mang lại nhà ở “đáng sống và hấp dẫn” và tuân thủ các quy định xây dựng của Canada. Trước khi lựa chọn, các nhóm phải gửi một kế hoạch làm việc gắn kết, bao gồm chi phí dự đoán và lịch trình để tạo ra cả một nguyên mẫu nhỏ và một tòa nhà nhiều tầng thực chất hơn ở Ontario.

Sau đó, một nhà tư vấn mã nhà ở xem xét các bài nộp, nơi cung cấp cho các nhóm phản hồi và đánh dấu các bài dự thi của họ dựa trên thời gian, chi phí, sự tuân thủ, khả năng mở rộng, tính thẩm mỹ và tính sáng tạo. Trong số này, chỉ có mười người vượt qua được kiểm tra xác nhận và thẩm định, và sau các câu hỏi và kiểm tra tiếp theo, sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết đã được chọn vào tháng trước.

Các thiết kế đoạt giải bao gồm 'Scoolpt' từ Cộng hòa Séc, 'O-Cube' từ Canada và 'Hivetat' từ Hoa Kỳ, cũng như các mục từ CyBe , Imprimere UBB Chile , lần lượt từ Hà Lan, Thụy Sĩ và Chile. Chi tiết của tất cả sáu bài dự thi hiện đã được công bố trước thềm chung kết cuộc thi, thông qua một loạt video hồ sơ tiết lộ nền tảng và cách tiếp cận khác nhau đối với thiết kế của các nhóm.

A section of 3D printed concrete.Photo via CyBe Construction.
Một trong số những người tham gia cuộc thi, CyBe, có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực in 3D xây dựng. Hình ảnh qua CyBe Construction.

Ví dụ, nhóm Scoolpt bao gồm các nhà thiết kế và nghệ sĩ, với tham vọng táo bạo là tạo ra một “tác phẩm điêu khắc có thể nhập vào”, trong khi O-Cube thực sự là một hệ thống xây dựng mô-đun toàn bộ. CyBe, trong khi đó, đã cung cấp rất ít chi tiết về mục nhập của mình, nhưng công ty có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực này, đã đồng ý In 3D một ngôi nhà ở UAE và hiện nó đang hỗ trợ việc xây dựng của Anh Mạng HS2 .

Về vòng chung kết của cuộc thi, tất cả sáu người tham gia đã đồng ý làm việc với các kiến ​​trúc sư Canada để hoàn thiện thiết kế của họ, xin giấy phép xây dựng địa phương và lắp dựng một cấu trúc nguyên mẫu nhỏ. Được đánh giá dựa trên các tiêu chí tương tự như trước đây, các cấu trúc kết quả sau đó có thể được thu hẹp xuống chỉ còn một công trình được phê duyệt, mặc dù Horizon Legacy Group đã để ngỏ cánh cửa cho từng thiết kế trong số sáu thiết kế được hiện thực hóa.

Khi những thiết kế này đã nhận được sự chấp thuận của địa phương cần thiết, chúng sẽ được bắt đầu xây dựng lần cuối từ tháng 8 2022 ở Gananoque, một nhỏ 5000 – cộng đồng nông thôn vững mạnh. Nhìn chung, những người ủng hộ cuộc thi hy vọng rằng nó “giới thiệu các công nghệ xây dựng sáng tạo” và mang lại một quy trình “cải thiện hiệu quả và năng suất” của việc xây dựng nhà trong khi giảm chi phí mua nhà cho người mua.

Các cộng đồng bền vững của AM

Khi khả năng mở rộng của in 3D xây dựng tiếp tục được cải thiện, công nghệ đang bắt đầu cho phép các công ty vượt ra khỏi các công trình xây dựng một ngôi nhà, thành các cộng đồng sản xuất phụ gia. Tháng Ba 2021, công ty khởi nghiệp ở California Tòa nhà hùng mạnh công bố kế hoạch in 3D mười lăm ngôi nhà thân thiện với môi trường , tại một thương mại năm -cơ sở gần Thung lũng Coachella.

Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố rằng việc triển khai 'Bộ công cụ xây dựng mạnh mẽ' có thể cho phép nó loại bỏ tối đa 99% chất thải xây dựng trong quá trình xây dựng. Trong quá khứ, công ty Texan ICON đã đạt được thành tích tương tự, In 3D một cộng đồng nhà ở cho các gia đình có thu nhập thấp ở Mexico, đã bắt đầu tại hai tòa nhà, nhưng có thể đạt con số 50 vào thời điểm nó hoàn thành.

Tương tự như vậy, PERI Group đã ngày càng mở rộng quy mô sử dụng Hệ thống xây dựng của COBOD và đầu năm nay, nó đã hoàn thành việc sử dụng chúng để Bản in 3D một tòa nhà chung cư ba tầng . Được xây dựng tại thị trấn Wallenhausen của Bavaria, ngôi nhà dự kiến ​​sẽ được chia thành 5 căn hộ và được niêm yết trên thị trường cho thuê của Đức.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có thảo luận, tóm tắt và ảnh chụp in 3D trong -hoạt động.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành .

Hình ảnh nổi bật cho thấy một kỹ sư sử dụng hệ thống xây dựng gắn trên cánh tay robot. Ảnh qua Horizon Legacy Group.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button