Kỹ thuật in

Chủ sở hữu Renishaw cam kết về “tương lai có thể thấy trước” sau khi không tìm được người mua

Các cổ đông lớn nhất của công ty kỹ thuật Renishaw có trụ sở tại Vương quốc Anh đã từ bỏ nỗ lực bán cổ phần của mình sau khi không tìm được người mua phù hợp.

Kể từ khi kết hợp chúng 53 Bán% tiền cọc vào tháng 3 2021, Chủ tịch công ty Ngài David McMurtry và John Deer đã không thể tìm được nhà thầu đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của họ. Theo phân tích của Berenberg , cặp đôi này đã nhận được “một số đề xuất” nhưng họ yêu cầu công ty không được chuyển địa điểm và đặt ra các mục tiêu R&D nghiêm ngặt, điều này “luôn là trở ngại cho một tiềm năng người mua. ”

Sau tuyên bố của Renishaw rằng nó sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu hiện tại của nó, cổ phiếu của nó đã không thay đổi, với các nhà đầu tư dường như hài lòng với hiện trạng.

McMurtry và Deer cho biết: “Khi bắt đầu quá trình này, chúng tôi đã làm rõ rằng, với hội đồng quản trị, chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo rằng chúng tôi tìm được chủ sở hữu mới phù hợp cho doanh nghiệp của mình. “Mặc dù quy trình bán chính thức không dẫn đến chủ sở hữu mới cho Renishaw, nhưng chúng tôi hài lòng vì nó đảm bảo một quy trình kỹ lưỡng và nghiêm ngặt cho phép chúng tôi đánh giá nhiều người mua tiềm năng.”

“Chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với Renishaw và đã nêu rõ với hội đồng quản trị rằng chúng tôi không có ý định bán cổ phiếu của mình trên thị trường trong tương lai gần.”

John Deer and Sir David McMurty.
John Deer và Sir David McMurtry đã không tìm được người mua cho phần lớn cổ phần của họ trong Renishaw. Hình ảnh qua Renishaw.

Bám sát hiện trạng

Sau khi xem xét các đề xuất mua lại khác nhau với các cố vấn của mình trong bốn tháng qua, hội đồng quản trị của Renishaw cuối cùng đã kết luận rằng không có hồ sơ dự thầu nào trong số này “đáp ứng lợi ích của tất cả các bên liên quan”. Do đó, công ty đã hoàn thành quy trình bán hàng chính thức, và các chủ sở hữu phần lớn của nó là McMurtry và Deer đã cam kết giữ lại vị trí lãnh đạo, ít nhất là bây giờ.

Ngay từ đầu, hội đồng quản trị của công ty đã đặt ra các điều khoản khắt khe đối với bất kỳ người mua tiềm năng nào, nói rằng họ đang tìm kiếm một nhà thầu “tôn trọng sự độc đáo của họ di sản ”và cho phép nó“ tiếp tục thịnh vượng trong dài hạn. ” Điều thú vị là, về việc Renishaw không tài trợ cho người mua, một nhà phân tích của Berenberg nói rằng “các yêu cầu về định giá và quản lý”, cũng như việc niêm yết công khai của công ty đã cản trở bất kỳ giao dịch tiềm năng nào.

Trong bốn tháng kể từ khi quá trình bán bắt đầu, cổ phiếu của McMurtry và Deer đã giảm giá trị từ khoảng 2,5 tỷ bảng Anh xuống 1,8 tỷ bảng Anh, có khả năng loại bỏ một trong những trở ngại này. Tuy nhiên, các cổ đông đa số hiện cho rằng họ không còn muốn bán nữa, đưa bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào vào đường dài trong tương lai gần.

McMurtry và Deer cho biết thêm: “Chúng tôi tiếp tục có được sức khỏe tốt và khi chúng tôi xem xét tương lai của cổ phần của chúng tôi đúng hạn, chúng tôi dự định sẽ tuân theo một quy trình có trật tự có tính đến lợi ích của tất cả các bên liên quan. “Renishaw là một doanh nghiệp rất đặc biệt với mô hình kinh doanh rất thành công và một tương lai rất thú vị.”

Turbine parts taken off metal 3D printer. Photo via Renishaw.
Renishaw đã cố gắng duy trì lợi nhuận mặc dù trải qua một thời gian đầy sóng gió 18 tháng. Ảnh qua Renishaw.

Một khoản đầu tư hấp dẫn?

Bất chấp sự không chắc chắn kinh tế vĩ mô tiếp tục gây ra bởi COVID – 19, và băng đỏ bổ sung được giới thiệu bởi Brexit, Renishaw phần lớn đã xoay sở để vẫn có lãi trong năm qua . Trong năm tài chính 1973, ví dụ: công ty đã báo cáo 11% doanh thu giảm nhưng nó vẫn trả lại lợi nhuận là £ 48. 6 triệu, trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh của nó rơi vào cảnh đỏ.

Gần đây hơn, Renishaw đã tiết lộ trong H1 2021 tài chính mà doanh thu của nó đã phục hồi phần lớn, giảm hàng năm chỉ 2%, và nó tiếp tục đen đủi, tạo ra lợi nhuận £ 43 .4.000.000. Ở một mức độ nhất định, công ty có thể đạt được kết quả vững chắc như vậy bằng cách bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình khỏi Brexit và nó đã mở rộng sang EU- dựa trên sự hiện diện trong sáu tháng qua.

Hình thức này cũng xuất hiện trong năm tài chính sắp tới của Renishaw 2021 tài chính, mà công ty hiện dự đoán sẽ thấy nó tạo ra £ 562 triệu đến £ 567 doanh thu triệu. Nếu được nhận ra, con số này sẽ đại diện cho một 10 – 11% tăng trên £ 510 triệu được báo cáo cho năm tài chính 2020, và chứng kiến ​​công ty giảm chỉ còn thiếu £ 574 hàng triệu đô la đã xoay sở trong thời kỳ trước đại dịch FY 2019.

Triển vọng khả quan của Renishaw cũng đã được hỗ trợ bởi phân tích của Berenberg, trong đó nhấn mạnh hoạt động giao dịch mạnh mẽ trong Q4 của công ty và sự gia tăng lợi nhuận so với hướng dẫn được ban hành vào Q3. Về phía trước, ngân hàng đầu tư nói rằng “sổ sách kỷ lục của công ty tiếp tục được hưởng lợi từ sự phục hồi vĩ mô” và các vấn đề xung quanh nguồn cung hàng điện tử tiêu dùng đã đặt nó vào vị trí vững chắc.

Khám phá di sản của Renishaw

Kể từ khi McMurtry và Deer lần đầu tiên thành lập Renishaw trong 1973, công ty đã phát triển thành một trong những công ty kỹ thuật hàng đầu thế giới, với danh mục đầu tư in 3D được thiết lập đã tìm thấy các ứng dụng rộng rãi. Đầu năm nay, nhà sản xuất hệ thống điện Domin đã triển khai một trong những hệ thống sản xuất phụ gia của công ty để tạo ra một dòng van servo mới thân thiện với môi trường .

Các công nghệ của Renishaw cũng đã tìm thấy các ứng dụng y tế đáng kể và công ty đã làm việc với Herantis Pharma cùng lúc , đến Thiết bị phân phối thuốc in 3D để điều trị bệnh Parkinson. Trong những thử nghiệm ban đầu, hệ thống phân phối chất dẫn truyền thần kinh của công ty đã chứng tỏ có khả năng cung cấp dịch truyền liên tục đến các mô chức năng của các cơ quan.

Ở những nơi khác, trên mặt trận hàng không vũ trụ, Renishaw gần đây đã nhận được £ 26 .4 triệu tài trợ của chính phủ Vương quốc Anh để giúp phát triển máy in 3D kim loại mới có khả năng tạo khối lượng lớn- sản xuất linh kiện máy bay nhỏ. Về bản chất, hệ thống đang được xây dựng để cho phép các dây chuyền sản xuất hàng không hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn hiện tại.

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh, có thảo luận, giới thiệu tóm tắt và ảnh chụp in 3D trong hành động.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy các cổ đông lớn của Renishaw là John Deer và Sir David McMurty. Ảnh qua Renishaw.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button