Kỹ thuật in

CellX kiếm được 4,3 triệu đô la để giao thịt lợn in 3D đến Trung Quốc

Công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm có trụ sở tại Thượng Hải CellX đã huy động được 4,3 triệu đô la trong vòng tài trợ thứ hai, gần đây đã ra mắt món thịt lợn làm từ tế bào in 3D tại một sự kiện nếm thử.

Vòng tài trợ do công ty đầu tư mạo hiểm ZhenFund có trụ sở tại Bắc Kinh dẫn đầu và bao gồm sự tham gia của những người như Lever VC , Better Bite Liên doanh, Sky9 Capital K2VC .

Các quỹ mới sẽ được sử dụng để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty vì nó có vẻ trở thành công ty khởi nghiệp cây nhà lá vườn đầu tiên thương mại hóa thịt nuôi trồng ở Trung Quốc. CellX cũng sẽ tìm cách mở rộng đội ngũ của mình với những nhân viên mới và hình thành quan hệ đối tác khoa học với nhiều tổ chức khác nhau để nâng cao công nghệ in sinh học 3D của mình.

CellX's 3D printed cell-based pork meat. Photo via CellX.
Thịt lợn làm từ tế bào in 3D của CellX . Ảnh qua CellX.

Thị trường thịt in 3D đang phát triển

Mặc dù thịt làm từ tế bào in 3D vẫn chưa được thương mại hóa ở Trung Quốc, nhưng ở những nơi khác trên thế giới, điều này đang bắt đầu trở thành hiện thực khi nhu cầu về các dịch vụ thịt thay thế tiếp tục tăng.

Đầu năm nay, công ty in 3D thực phẩm có trụ sở tại Israel Redefine Meat đã ra mắt loạt sản phẩm 'Thịt mới' đầu tiên cho các nhà hàng và khách sạn được chọn ở Israel, bao gồm bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật, xúc xích, thịt nướng và các món ăn từ thịt thay thế khác. Phạm vi dự kiến ​​sẽ được mở rộng sang Châu Âu vào cuối năm nay, sang Hoa Kỳ và Châu Á ở 2022. Redefine Meat có tham vọng trở thành “công ty thịt thay thế lớn nhất thế giới” vào cuối thập kỷ và đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập.

Ở những nơi khác, công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm của Israel MeaTech đã tiết lộ có kế hoạch tham gia sản xuất mỡ gà vào năm tới, có được nuôi cấy nhà phát triển sản phẩm chất béo Peace of Meat vào tháng 12 năm ngoái. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng quy mô in sinh học các tế bào thịt lợn, đã in 3D thành công cấu trúc mỡ bò nuôi cấy năm ngoái.

Gần đây nhất, công ty thực phẩm in 3D SavorEat đã hợp tác với công ty khách sạn toàn cầu Sodexo để thực hiện thí điểm máy in 3D thực phẩm đầu bếp Robot tại một số trường đại học Hoa Kỳ, với mục tiêu thương mại hóa công nghệ in 3D và các sản phẩm để cuối cùng đảm bảo các thỏa thuận phân phối cho thị trường Hoa Kỳ.

The Redefine Burger – reportedly the world’s first 3D printed premium restaurant-style burger, packing 170 grams of New-Meat. Photo via Redefine Meat.
The Redefine Burger – được cho là bánh burger kiểu nhà hàng cao cấp được in 3D đầu tiên trên thế giới, đóng gói 170 gam Mới- Thịt. Ảnh qua Redefine Meat.

Thịt lợn in 3D của CellX

Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, lượng khí thải carbon trong chăn nuôi chiếm khoảng 14. 5 phần trăm lượng khí thải carbon toàn cầu. Với các sản phẩm và công nghệ thịt dựa trên tế bào, có thể bỏ qua việc cho ăn và giết mổ động vật trong quá trình sản xuất, các lợi ích về đạo đức, môi trường và tài chính có thể thu được từ việc phát triển và thương mại hóa thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm.

CellX được thành lập vào năm ngoái bởi một nhóm khoa học dẫn đầu và được cho là một trong số ít các công ty ở Trung Quốc đang nghiên cứu phát triển thịt nuôi cấy trực tiếp từ tế bào động vật. Đội ngũ của công ty gồm 25 Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu phát triển cấu trúc và giàn giáo nuôi cấy thịt in sinh học 3D của công ty nguyên mẫu, mà nó gần đây đã công bố tại một sự kiện nếm thử.

Các mẫu thịt lợn được tạo ra bằng sự kết hợp của kỹ thuật mô và công nghệ in sinh học 3D. Quy trình hoạt động bằng cách thu hoạch các tế bào từ lợn đen bản địa của Trung Quốc và in sinh học 3D chúng thành cấu trúc thịt lợn với hương vị và cảm giác ngon miệng của thịt động vật.

Trong sự kiện nếm thử, các mẫu đã được thử bởi các nhà đầu tư và những người chơi hàng đầu trong thị trường protein thay thế.

Ngoài các sản phẩm thịt lợn dựa trên tế bào của mình, CellX cũng đang tìm cách mở rộng quy trình kỹ thuật mô và in sinh học để phát triển cá nuôi, trong bối cảnh người tiêu dùng Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán là sẽ gần như 75 phần trăm nhu cầu thủy sản dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới.

A 3D printed cell-based meat prototype developed by CellX. Photo via CellX.
Một nguyên mẫu thịt dựa trên tế bào in 3D được phát triển bởi CellX. Ảnh qua CellX.

Các bước tiếp theo cho CellX

Hiện tại, trọng tâm của CellX đang tập trung vào thị trường Trung Quốc, nơi an ninh lương thực không được ổn định do ảnh hưởng của Covid – 19 đại dịch và các bệnh gia súc gia tăng, chẳng hạn như bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Trong khi các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh tiềm năng của các loại thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm để tăng cường khả năng phục hồi thực phẩm của đất nước, Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận việc bán thịt nuôi. Do đó, CellX sẽ cần phải vượt qua các rào cản như quy định và sự chấp nhận của người tiêu dùng vì nó muốn thương mại hóa các dịch vụ thịt in 3D của mình.

Cho đến nay, nhóm CellX đã giảm 5 lần chi phí của công nghệ in sinh học 3D và có kế hoạch giảm 10 lần vào năm sau. Qua 2025, công ty hy vọng sẽ đạt được chi phí cạnh tranh với thịt động vật để biến thương mại hóa thành hiện thực.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Hãy đảm bảo đăng ký podcast của Thứ nguyên khác trên trình phát podcast bạn đã chọn để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ một tập.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Các chương trình hình ảnh nổi bật Bản in 3D của CellX thịt lợn bào. Ảnh qua CellX.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button