Kỹ thuật in

CELLINK để cung cấp các bản nâng cấp tùy chỉnh với robot in sinh học 3D đã được cấp bằng sáng chế

Nhà sản xuất máy in sinh học 3D CELLINK đã cấp bằng sáng chế thành công cho một hệ thống rô bốt mới sử dụng in sinh học để cung cấp các quy trình y tế thẩm mỹ tự động.

Chỉ áp dụng ở Thụy Điển, bằng sáng chế của công ty bao gồm việc tải ảnh quét 3D của bệnh nhân lên một hệ thống tự động, sử dụng dữ liệu này để thực hiện các quy trình tiêm chất làm đầy thẩm mỹ thông qua rô bốt có trang bị in sinh học.

Cho rằng phát minh của nó có khả năng cung cấp cho bệnh nhân các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nhanh hơn và chính xác hơn, CELLINK nói rằng với việc điều chỉnh thêm, nó có thể tìm thấy các ứng dụng thương mại đang tiến dần lên.

Tiến sĩ Héctor Martínez, CTO của CELLINK cho biết: “Sáng chế này cho thấy khả năng nghiên cứu & phát triển sáng tạo của chúng tôi và niềm đam mê cải thiện kết quả của bệnh nhân, cho dù là phẫu thuật thẩm mỹ hay tái tạo”. “Bằng sáng chế được cấp này có khả năng mang lại cơ hội thương mại cho CELLINK Group.”

“Chúng tôi thấy trước rằng hệ thống robot này cho phép các khả năng tiên tiến để mang lại kết quả thẩm mỹ được cá nhân hóa và chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá nó.”

A diagram of CELLINK's bioprinting system, taken from its patent.
Hệ thống in sinh học 3D đã được cấp bằng sáng chế của CELLINK được thiết kế để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tùy chỉnh cho bệnh nhân. Hình ảnh qua CELLINK.

Ổ 'hội tụ sinh học' của CELLINK

Kể từ khi thương mại hóa loại mực sinh học phổ thông đầu tiên trở lại 2016, CELLINK đã trở thành một trong những công ty in sinh học hàng đầu thế giới. Công ty hiện đưa ra thị trường sáu máy in sinh học 3D bao gồm Holograph X dựa trên SLA và sáu đầu in BIO X6 , ngoài danh mục vật liệu và dịch vụ với các ứng dụng chẩn đoán và phát triển đa nguyên tố, phát triển dòng tế bào.

Với mục tiêu tiếp tục trên quỹ đạo tăng trưởng, CELLINK đã thực hiện cách tiếp cận 'hội tụ sinh học' trong những năm gần đây, qua đó nó tìm cách khai thác sức mạnh tổng hợp tiềm năng giữa sinh học và công nghệ tiên tiến. Nhìn chung, công ty đã đạt được điều này bằng cách mua lại những phương pháp điều trị lâm sàng đang phát triển có thể tương thích với phương pháp của riêng mình.

Mới năm ngoái, CELLINK đã mua Scienion với giá € 80 triệu trong một thỏa thuận đã cho phép nó phát triển dựa trên khả năng phân phối chính xác và truy cập tốt hơn vào lĩnh vực chẩn đoán. Theo sau là $ của công ty 68 triệu mua lại MatTek Corporation , một chuyên gia công nghệ trong ống nghiệm, có khả năng giúp phát triển các mô hình xét nghiệm bệnh không có sự tàn ác.

Công ty cũng đã mua vào Hai-Photon Polymerization (2PP) thông qua quyết định mua Nanoscribe với giá € 50 triệu. Thỏa thuận đã cung cấp hiệu quả cho CELLINK khả năng thu nhỏ, có khả năng cho phép nó tạo ra các cấu trúc mạch máu ở quy mô dưới tế bào, do đó giống như hệ thống robot đã được cấp bằng sáng chế của nó, việc mua lại của công ty ủng hộ tuyên bố của họ về “sức mạnh của sự hội tụ sinh học”.

A scientists experimenting using MatTek's in-vitro cellular technology.
CELLINK đã mua lại chuyên gia công nghệ trong ống nghiệm MatTek như một phần của chiến lược 'hội tụ sinh học' vào năm ngoái. Ảnh qua MatTek.

Mỹ phẩm hỗ trợ in sinh học

Được cấp bởi Văn phòng Đăng ký và Sáng chế Thụy Điển , bằng sáng chế của CELLINK 'SE 543714 'là ứng dụng đầu tiên trong các lĩnh vực được cá nhân hóa hoặc các quy trình y tế thẩm mỹ tự động. Theo những gì chúng ta biết cho đến nay, hệ thống của công ty thực sự là kết quả của kiến ​​thức tổng hợp về in sinh học 3D, vật liệu sinh học, robot, tự động hóa và AI, và nỗ lực tối ưu hóa việc tiêm chất làm đầy thẩm mỹ và phẫu thuật.

Đặc biệt, CELLINK coi phát minh của mình là cơ hội để cung cấp các ca phẫu thuật khuôn mặt tự động, số hóa và được cá nhân hóa. Sử dụng thuật toán do AI hỗ trợ, hệ thống được thiết kế để so sánh bản quét đầu vào của bệnh nhân với các đặc điểm thẩm mỹ mong muốn của họ và lập kế hoạch phân phối tiêm lượng chất làm đầy tối ưu vào từng vùng trên khuôn mặt của họ.

Theo CELLINK, tính mới của hệ thống của nó nằm ở “bước phát minh và khả năng ứng dụng công nghiệp” so với các ca phẫu thuật do con người thực hiện, tính chất tự động của nó có thể giúp giảm nguy cơ xảy ra bất kỳ biến chứng pha chế nào, đồng thời mang lại kết quả cải thiện cho bệnh nhân nhanh chóng hơn tốc độ hơn trước.

Tìm hiểu sâu hơn về tài liệu cho thấy rằng công ty đã phát triển giải pháp phẫu thuật của mình từ trước tháng 3 26NS 2018, khi nó lần đầu tiên bắt đầu quá trình đăng ký bằng sáng chế. Giám đốc điều hành và CTO Erik Gatenholm và Héctor Martínez của CELLINK được liệt kê là những người phát minh ra hệ thống, trong khi từ ngữ của bằng sáng chế cũng xác nhận ứng dụng mong muốn của nó, tham chiếu đến việc “lấp đầy một hoặc nhiều nếp nhăn” dựa trên bản quét 3D.

Trong tương lai, CELLINK nói rằng việc phê duyệt bằng sáng chế “tăng cường khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của nó” và “bổ sung cho danh mục giải pháp đầy đủ của nó” và mặc dù nó hiện chỉ áp dụng ở Thụy Điển, công ty dự định mở rộng sự bảo hộ này sang Hoa Kỳ cũng như “các thị trường. ”

Phẫu thuật khuôn mặt dựa trên quét

Hệ thống được đề xuất của CELLINK về cơ bản hoạt động dựa trên quét 3D, một công nghệ được tìm thấy ứng dụng trong mọi thứ, từ nhận dạng kỹ thuật số đến phẫu thuật khuôn mặt. Làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Miễn phí , một nhóm từ Imperial College London trước đây đã triển khai tính năng quét 3D để tạo 6, 000 – cơ sở dữ liệu mạnh mẽ , với mục tiêu cung cấp năng lượng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt và dược phẩm.

Từ 2015, MirrorMe3D cũng đã sử dụng kỹ thuật quét và mô hình hóa để cho phép bệnh nhân 'thử phẫu thuật thẩm mỹ' trước khi họ mua . Tận dụng mô hình 3D, tập khách hàng của công ty có thể mô phỏng diện mạo lý tưởng của họ và đặt hàng in 3D để đảm bảo rằng họ hài lòng, trước khi lên lịch tư vấn và trải qua cuộc phẫu thuật với sự đảm bảo hơn.

Gần đây, các bác sĩ ngày càng sử dụng các hướng dẫn tùy chỉnh được in 3D để tối ưu hóa kết quả của các phẫu thuật trên khuôn mặt, chẳng hạn như Thiết bị răng hàm mặt kết hợp VSP được ra mắt bởi Hệ thống 3D vào tháng 4 2021. Công cụ lâm sàng cho phép đăng ký khớp cắn, cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật khả năng hiển thị vị trí nâng cao và cho phép họ hoạt động với độ chính xác và tự tin.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký cho của chúng tôi Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, giới thiệu tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy sơ đồ hệ thống in sinh học 3D robot của CELLINK được lấy từ bằng sáng chế của nó. Hình ảnh qua CELLINK.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button