Kỹ thuật in

Các tiến bộ mới của MedTech về in 3D từ Shapeways, Vật liệu sinh học 4D và TechMed 3D

In 3D ngày càng được tận dụng cho nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như cấy ghép y sinh, dụng cụ lập kế hoạch phẫu thuật, mô hình giải phẫu và quét bệnh nhân, chỉ đề cập đến một số ứng dụng.

Một loạt các đổi mới gần đây trong lĩnh vực này đã được đưa ra ánh sáng từ công ty MedTech Vật liệu sinh học 4D , nhà cung cấp dịch vụ in 3D Shapeways và 3D công ty phần mềm quét TechMed 3D .

Trong tuần qua, Vật liệu sinh học 4D đã hoàn thành vòng tài trợ 1,6 triệu bảng cho phép họ phát triển một loạt thiết bị y tế in 3D và thiết bị cấy ghép, trong khi Shapeways đã trở thành nhà sản xuất in 3D độc quyền cho chuyên gia mô hình y tế 3D Armor Bionics . TechMed 3D cũng đã hợp tác với công ty quét 3D di động Occipital để đáp ứng nhu cầu quét để chế tạo của ngành chăm sóc sức khỏe.

4D Biomaterials's 4Degra printed in a honeycomb structure. Photo via 4D Biomaterials.
4Degra của Vật liệu sinh học được in trong cấu trúc tổ ong. Ảnh qua Vật liệu sinh học 4D.

Vật liệu sinh học 4D hoàn thành vòng tài trợ 1,6 triệu bảng Anh

Sau khi phát triển một vật liệu sinh học mới được sử dụng để cấy ghép y tế in 3D, Vật liệu sinh học 4D hiện đã kết thúc vòng tài trợ 1,6 triệu đô la do DSW Ventures và được hỗ trợ bởi MEIF Proof of Concept & Early Stage Fund do Mercia quản lý, cùng với nhà đầu tư hiện tại SFC Capital . Nguồn tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển một loạt các sản phẩm thông qua quan hệ đối tác với các công ty thiết bị y tế, và cũng sẽ giúp công ty mở rộng đội ngũ của mình.

Vật liệu sinh học của công ty, 4Degra, đã được phát triển cho nhiều hơn 15 nhiều năm trong nhóm nghiên cứu của Giáo sư Andrew Dove tại Đại học Warwick và Đại học Birmingham. Vật liệu sinh học 4D được tạo ra như một công ty sản xuất ra vào năm ngoái, tuyên bố 4Degra là vật liệu in 3D duy nhất thuộc loại này cũng có thể phân hủy sinh học.

Phil Smith, Giám đốc điều hành của 4D Biomaterials cho biết: “Tôi rất vui mừng được chào đón DSW Ventures và Mercia gia nhập vào thời điểm thú vị này đối với công ty. “Việc tăng lương đã được đăng ký quá mức bởi 60 phần trăm , được giúp đỡ bởi sự hỗ trợ liên tục của SFC Capital và các nhà đầu tư thiên thần của chúng tôi. Điều này đặt chúng tôi vào một vị trí vững chắc khi chúng tôi chuyển sang giai đoạn tiếp theo là đưa sản phẩm của mình ra thị trường. ”

Mercia có thành tích đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trước đây đã hỗ trợ công ty công nghệ chân tay giả như Adapttech , vết thương chuyên gia chăm sóc NuVision và nhà phát triển điều trị tình trạng cột sống Xác định vị trí sinh học .

David Baker, Giám đốc đầu tư tại Mercia cho biết thêm: “Vật liệu sinh học 4D đang tiên phong trong thế hệ vật liệu sinh học mới mang lại lợi ích cho bệnh nhân và dịch vụ y tế như nhau”.

“Họ không chỉ có thể tăng tốc độ chữa bệnh và loại bỏ nhu cầu phẫu thuật tiếp theo, cho dù để tái tạo mô hay loại bỏ bộ phận cấy ghép ban đầu. Nguồn vốn sẽ cho phép công ty tìm kiếm các đối tác trên toàn thế giới. ”

3D printed cardiac model. Photo via Armor Bionics.
Mô hình trái tim in 3D. Ảnh qua Armor Bionics.

Mực in 3D Shapeways đối phó với Armor Bionics

Nói cách khác, Shapeways đã trở thành nhà sản xuất in 3D độc quyền cho Armor Bionics. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ in 3D các mô hình y tế phức tạp cho Armor Bionics được thiết kế để biến đổi các quy trình được sử dụng để lập kế hoạch trước phẫu thuật.

Dựa trên chụp CT và MRI của bệnh nhân, các mô hình sẽ được cá nhân hóa cho từng bệnh nhân, cho phép chẩn đoán chính xác hơn, điều trị và cải thiện quy trình lập kế hoạch phẫu thuật. Việc in 3D các mô hình được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể thời gian bác sĩ phẫu thuật ở trong phòng mổ và rút ngắn thời gian hồi phục cho bệnh nhân. Các mô hình này cũng sẽ giúp bác sĩ phẫu thuật lường trước các biến chứng tiềm ẩn trong quá trình phẫu thuật.

Bruno Demuro, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Armor Bionics, cho biết: “Khi chúng tôi nhận được mô hình đầu tiên từ Shapeways, nó hoàn toàn hoàn hảo. “Luôn rất kỹ lưỡng, có nghĩa là chúng tôi đo kích thước của từng chiếc xương để tìm ra độ chính xác của mô hình in 3D đầu tiên. So với bản thiết kế 3D mà chúng tôi đã gửi, nó hoàn hảo, điều này rất cần thiết vì không có chỗ cho sai sót trong các quy trình mà kỹ thuật được sử dụng. ”

Thỏa thuận giữa các công ty được đưa ra ngay sau khi công bố tài chính mới nhất của Shapeways. Doanh thu của công ty đã tăng trưởng bởi 11 phần trăm trong Q1 2021, đi trước nó $ 605 triệu sáp nhập với SPAC Galileo Acquisition (GLEO).

Occipital has integrated support for its Structure Sensor Pro into TechMed 3D’s software suite. Image via TechMed 3D.
Occipital đã tích hợp hỗ trợ cho Structure Sensor Pro vào bộ phần mềm của TechMed 3D. Hình ảnh qua TechMed 3D.

Đối tác 3D của Occipital và TechMed để quét 3D chăm sóc sức khỏe di động

Ở những nơi khác, Occipital đã tích hợp hỗ trợ cho Structure Sensor Pro hoàn toàn mới vào bộ phần mềm của TechMed 3D. Thông qua quan hệ đối tác, hai công ty đang tìm cách đáp ứng các nhu cầu khắt khe về chế tạo từ quét đến chế tạo trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Ưu đãi kết hợp sẽ cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kết nối máy quét Structure Sensor Pro với Apple iPad hoặc iPhone, sau đó chụp các mô hình 3D chính xác của các bộ phận cơ thể của bệnh nhân trong vòng chưa đầy một phút.

Occipital's Structure Sensor Pro được thiết kế đặc biệt cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được trang bị quy trình sản xuất và hiệu chuẩn cấp công nghiệp. Máy quét chính xác hơn các kiểu máy trước đó và cũng đáng tin cậy hơn và nhất quán. Structure Sensor Pro được tích hợp hoàn toàn vào bộ ứng dụng phần mềm của TechMed 3D, bao gồm ứng dụng 3DsizeMe có khả năng xuất mô hình ở nhiều định dạng tiêu chuẩn ngành, chẳng hạn như stl và obj.

Michel Babin, Chủ tịch TechMed 3D cho biết: “Chẩm đã trở thành tiêu chuẩn thực tế cho ngành công nghiệp của chúng tôi. “Structure Sensor Pro mang đến một cấp độ mới về tốc độ, độ chính xác và độ tin cậy cho chức năng quét 3D di động trong chăm sóc sức khỏe – mà không cần máy tính kết nối. Nó lý tưởng cho nhiều ứng dụng bao gồm chỉnh hình, chân tay giả, quần áo nén, nẹp cột sống và giày dép tùy chỉnh.

“Các mô hình 3D kết quả có thể dễ dàng sửa đổi theo đơn thuốc và được gửi đến sản xuất bằng CAD / CAM hoặc hệ thống in 3D.”

TechMed 3D gần đây đã hợp tác với nhà sản xuất máy in và máy quét 3D Shining 3D để cung cấp kết hợp quét phần cứng và phần mềm tất cả trong một . Máy quét EinScan H 3D sau này được cung cấp cùng với phần mềm quét MSoft của TechMed 3D với mục tiêu phục vụ tốt hơn những người trong thị trường chỉnh hình và chân tay giả.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành bây giờ.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký

của chúng tôi Kênh Youtube để xem video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất.

Các chương trình hình ảnh nổi bật 4Degra của Vật liệu sinh học được in trong cấu trúc tổ ong. Ảnh qua Vật liệu sinh học 4D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button