Kỹ thuật in

BMF ra mắt microArch S230 mới với độ phân giải in “chưa từng có”

Nhà sản xuất máy in 3D Microscale Boston Micro Fabrication (BMF) đã công bố một phiên bản mới của hệ thống có độ phân giải cao nhất, mà hãng cho biết cung cấp độ chính xác in “chưa từng có”.

Được gọi là microArch S 230, microprinter mới nhất của BMF có khả năng sản xuất các bộ phận ở độ phân giải như thấp tới 2μm và với tốc độ gấp năm lần so với các thiết bị tiền nhiệm. Nhờ những nâng cấp về độ chính xác và thông lượng này, công ty nói rằng máy của họ giờ đây có thể giúp người dùng vượt qua “rào cản công nghệ”, thứ mà trước đây đã ngăn cản việc áp dụng in 3D trong một số ứng dụng sản xuất chạy thấp nhất định.

John Kawola, Giám đốc điều hành của BMF cho biết: “Khi các bộ phận ngày càng nhỏ, chúng trở nên khó thiết kế hơn, sản xuất đắt hơn và thường phức tạp hơn để đưa vào sản xuất”. “Chúng tôi đã thay đổi quan niệm đó và đưa in 3D vào các ngành từng được cho là không thể, và sự bổ sung mới này vào danh mục đầu tư của chúng tôi, sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn nữa cho các ứng dụng mới ở quy mô nhỏ nhất.”

“Xu hướng thu nhỏ tiếp tục thống trị hầu hết mọi ngành.”

BMF's new microArch 230 3D printer.
MicroArch S mới của BMF 230 máy in 3D. Hình ảnh qua BMF.

Công nghệ 'PμSL' của BMF

Mỗi máy của BMF đều hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ Projection Micro Stereolithography hoặc 'PµSL' đã được cấp bằng sáng chế. Về bản chất, kỹ thuật này liên quan đến việc sử dụng một tia UV để nhanh chóng quang phân lớp polyme lỏng ở độ phân giải quy mô vi mô, tạo ra các bộ phận được cho là có chất lượng tương tự như các bộ phận được đúc phun hoặc gia công bằng máy CNC.

Trên thực tế, công ty tiếp thị công nghệ của mình thông qua một loạt các hệ thống microArch, có khả năng in ở ba cấp độ phân giải: 25 μm, 10 μm và 2μm. Nhanh nhất trong số này là S 240, một cỗ máy được chế tạo đặc biệt để mang lại khối lượng bộ phận cao hơn, ban đầu được bán trên thị trường như là máy in 3D công nghiệp ngắn hạn 'đầu tiên và duy nhất' của BMF .

Tại 100 NS 100 NS 75 mm, chữ S Khối lượng bản dựng của vẫn lớn nhất trong phạm vi microArch, nhưng độ phân giải của nó bị giới hạn ở 10 μm. Với chữ S 230, tuy nhiên, BMF hiện đã trở lại tập trung vào độ phân giải, phát hành mục nhập mới trong phạm vi 2μm siêu chính xác của nó, mà nó cho biết sẽ giúp đáp ứng “nhu cầu tăng cao” đối với các bộ phận phức tạp từ trong các ngành đã “từng bị loại khỏi bối cảnh sản xuất phụ gia.”

A set of microprinted parts produced via BMF's microArch S230 and Alumina material. Image via BMF.
Một bộ các bộ phận được in siêu nhỏ được sản xuất thông qua microArch S mới của BMF 230 máy và vật liệu Alumina. Hình ảnh qua BMF.

Một microArch “thế hệ tiếp theo”

Được xây dựng để cung cấp một cấp độ tự do thiết kế và độ phân giải mới cho các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất, microArch S 230 có công nghệ PµSL độc quyền của BMF, mặc dù có một vài nâng cấp. Máy móc 50 NS 50 NS 50 Tấm xây dựng mm lớn hơn nhiều so với 50 NS 50 NS 10 mm S 130, mặc dù nó được cho là có khả năng in nhanh hơn gấp 5 lần so với bất kỳ mẫu 2μm nào trước đây của BMF.

Cân nặng ở 670 kg, hệ thống mới nhất của công ty cũng nặng hơn 390 kg tiền nhiệm nhưng kích thước của nó vẫn giữ nguyên ở 1720 NS 750 NS 1820 mm, cho phép người dùng microArch hiện tại nâng cấp mà không cần hy sinh bất kỳ không gian sàn phụ.

Ở những nơi khác, microArch S Khả năng cân bằng lớp tích cực và hiệu chỉnh laser tự động của cho phép nó để cung cấp các bản in có độ phân giải cực cao, đồng thời khả năng xử lý các vật liệu có trọng lượng phân tử cao với độ nhớt lên đến 20, 000 Cp, có nghĩa là nó tương thích với một loạt các loại nhựa kỹ thuật và gốm mang lại các bộ phận sử dụng cuối linh hoạt hơn.

A component 3D printed using BMF's high-strength, solderable HT 200 resin.
Một thành phần được in 3D bằng BMF's HT có độ bền cao, có thể hàn được 200 nhựa thông. Hình ảnh qua BMF.

Để giúp người dùng tận dụng lợi thế của S Chức năng in gốm mới của , BMF có cũng phát hành ba chất liệu được thiết kế riêng. Với 'HT 143, 'công ty đã tung ra một loại máy bền, nhiệt độ cao nhựa có thể được hàn vào các bộ phận điện, trong khi Magnesium Titanate hoặc 'MT' Ceramic của nó có hằng số điện môi cao, lý tưởng cho việc sản xuất các thành phần như ăng-ten hoặc ống dẫn sóng.

Cuối cùng, vật liệu mới thứ ba của BMF là một loại nhựa tương thích sinh học được gọi là Alumina hoặc 'AL' Ceramic, được thiết kế cho các ứng dụng có độ cứng cao bao gồm sản xuất dụng cụ, vỏ, vỏ và thiết bị y tế. Nhờ phạm vi tiếp cận ngày càng tăng của danh mục sản phẩm, công ty cho biết rằng họ đã quản lý để cài đặt qua 125 hệ thống microArch, kể từ lần đầu tiên chúng được khởi chạy vào tháng 2 2020 .

Về phía trước, BMF tin rằng microArch có tiềm năng như một phương tiện sản xuất các thiết bị y tế, microfluidic, công nghệ sinh học hoặc điện tử siêu chính xác và với chuyên gia gốm sứ Phòng thí nghiệm HRL , nó đã tìm thấy S đầu tiên của nó 230 khách hàng.

“Là khách hàng đầu tiên của microArch S mới 230, chúng tôi rất vui khi sử dụng các cải tiến của nền tảng để tăng công suất bộ phận của chúng tôi với khối lượng xây dựng lớn hơn và tăng tốc thời gian in của chúng tôi, ”Toby Schaedler của Phòng thí nghiệm HRL cho biết. “Chúng tôi rất mong được tiếp tục hợp tác với nhóm BMF và dòng máy in 3D siêu chính xác của họ để hỗ trợ nhu cầu về bộ phận vi mô của chúng tôi.”

“Với tư cách là khách hàng hiện tại của BMF, chúng tôi rất vui mừng với hiệu suất của microArch S 130 để hỗ trợ công việc của chúng tôi trong lĩnh vực gốm sứ in vi mô. ”

Thông số kỹ thuật và giá cả

Dưới đây là thông số kỹ thuật của microArch S 230 Máy in 3D, cũng như 2μm của nó người tiền nhiệm, chữ S 130 và P130. Những người muốn mua bất kỳ máy nào có thể truy cập trang cửa hàng BMF để được báo giá .

STL 1280 STL

Giấy chứng nhận

microArch P 130 microArch S 130 microArch S 230
Chất liệu in Nhựa cảm quang Nhựa cảm quang Nhựa cảm quang, gốm
Kích thước bản dựng 3. 84 × 2. 16 × 10 mm 50 NS 50 NS 10 mm 50 NS 50 NS 50 mm
Kích thước bên ngoài 1720 NS 750 NS 1820 mm 1720 NS 750 NS 1820 mm 1720 NS 750 NS 1820 mm
Cân nặng 390Kilôgam 390Kilôgam 670Kilôgam
Định dạng dữ liệu đầu vào
STL

CÁI GÌ CÁI GÌ CÁI GÌ

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh NS Ngành in 3D bản tin hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các cảnh quay về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows BMF’s new microArch S230 3D printer. Image via BMF.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button