Kỹ thuật in

BCN3D nhắm mục tiêu “tích hợp phần cứng và phần mềm sâu” khi mua AstroPrint

Nhà sản xuất máy in 3D Tây Ban Nha BCN3D đã hoàn tất việc mua lại nền tảng sản xuất phụ gia dựa trên đám mây AstroPrint .

Ban đầu đã được đồng ý vào tháng 4 năm ngoái, thỏa thuận, theo đó nhóm phần mềm của AstroPrint sẽ bắt đầu làm việc để tìm cách tối ưu hóa hiệu suất của các máy BCN3D, hiện đã được hoàn tất. Với việc tích hợp và tiếp tục R & D các công nghệ của AstroPrint, BCN3D nhằm mục đích hợp lý hóa trải nghiệm của người dùng và giới thiệu các tính năng sáng tạo, những tính năng “chưa từng có trên thị trường”.

Xavier Martínez Faneca, Giám đốc điều hành của BCN3D cho biết: “Chúng tôi coi đây là một chương mới trong nhiệm vụ cung cấp giải pháp tốt nhất có thể cho khách hàng trên cả phần cứng và phần mềm. “Chúng tôi chắc chắn rằng việc mua lại một công ty có chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ giúp thúc đẩy hồ sơ in BCN3D của chúng tôi phát huy hết tiềm năng của nó và việc hợp nhất các nhóm của chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại vô số lợi ích.”

BCN3D’s 3D printers use an Independent Dual Extrusion (IDEX) system. Image via BCN3D.
BCN3D đang nhắm mục tiêu “tích hợp phần mềm và phần cứng sâu” sau khi mua lại AstroPrint. Hình ảnh qua BCN3D.

Nền tảng đám mây của AstroPrint

Từ cơ sở của mình ở San Diego, California, AstroPrint cung cấp một bộ sản phẩm in 3D dựa trên đám mây. Danh mục đầu tư hiện tại của công ty bao gồm lưu trữ tệp thiết kế CAD và các chương trình cắt trong trình duyệt, cũng như cung cấp quản lý in mở rộng, cho phép người dùng giám sát từ xa mức độ ưu tiên và chất lượng của các bản in của họ.

Kể từ khi được thành lập vào 2013, nền tảng đã thu hút hơn 200. 000 người dùng đã đăng ký trong 130 khác nhau một phần là nhờ khả năng tương thích của nó với nhiều loại máy FDM. Trong khi bản thân AstroPrint chỉ xác minh một số hệ thống để sử dụng với phần mềm của mình, người dùng đã phát hiện ra rằng một số máy in nhất định từ Anycubic , MakerBot , LulzBot , Ultimaker và hơn thế nữa, có thể sử dụng chúng sau khi mày mò.

Về mặt cung cấp của BCN3D, nền tảng này được cho là tương thích với các hệ thống Sigma, Sigmax, Plus và 'R' của nó, mặc dù điều này chưa được xác minh và trong khi sự kết hợp của các công nghệ của các công ty có thể cho phép các hệ thống này chạy phần mềm AstroPrint nguyên bản, không rõ liệu người dùng có yêu cầu 'Astrobox' để làm như vậy hay không.

Có sẵn trong các phiên bản 'Touch' và 'Gateway', các thiết bị này cho phép người dùng kiểm soát thiết lập hiện có của họ thông qua phần mềm AstroPrint. Trong khi các sản phẩm khác như 'OctoPi' và DIY AstroBoxes, cũng cho phép người dùng kết nối với chương trình, không rõ liệu phương pháp mã nguồn mở này có tiếp tục sau khi mua lại nền tảng hay không.

A screenshot from the OctoPrint software.
Người dùng OctoPrint hiện có thể truy cập AstroPrint thông qua một trình cắm đơn giản. Hình ảnh qua AstroPrint.

Khám phá sức mạnh tổng hợp của phần mềm

Sau các cuộc đàm phán kéo dài, bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái, BCN3D cuối cùng đã mua được mục tiêu tiếp quản của mình. Làm việc với công ty con mới của mình, công ty Tây Ban Nha nói rằng họ dự định phát triển một “nền tảng dựa trên đám mây mới”, ngoài việc tái triển khai đội ngũ tài năng của mình để tập trung vào “sự phát triển trong tương lai của các giải pháp in 3D”.

BCN3D khẳng định rằng AstroPrint sẽ tiếp tục kinh doanh như một nền tảng độc lập và sẽ phát triển các chức năng mới cho cơ sở người dùng của mình trong tương lai. Tuy nhiên, với việc tích hợp các công nghệ của công ty con, nó cũng đã xác định được “lợi ích tiềm năng cho cả khách hàng của mình và sự phát triển của Công nghiệp 4.0” trong tương lai.

Để biến những lợi ích tiềm năng này thành hiện thực, BCN3D đã bổ nhiệm Người đồng sáng lập và CTO của AstroPrint Daniel Arroyo làm Giám đốc Phần mềm (CSO) mới của mình. Theo Arroyo, người sẽ dẫn đầu sự hợp nhất công nghệ của các công ty, sự kết hợp của họ cuối cùng sẽ mang lại lợi thế sử dụng cuối đáng chú ý cho người dùng BCN3D.

Arroyo nói thêm: “Sự hợp tác của chúng tôi với BCN3D mang lại cho chúng tôi thách thức và niềm vui khi phát triển các giải pháp tiên tiến hơn cho khách hàng BCN3D. “Chúng tôi rất vui mừng khi kết hợp phần mềm của mình với phần cứng của BCN3D để mở ra giá trị to lớn thông qua các cải tiến và tích hợp phần cứng và phần mềm sâu sắc.”

Cloud-based data transfer platforms like Markforged's Digital Forge have become commonplace in 3D printing. Image via Markforged.
Việc mua lại BCN3D sau khi ra mắt Digital Forge dựa trên đám mây của Markforged vào tháng 11 năm ngoái. Hình ảnh qua Markforged.

Tăng cường tích hợp đám mây

BCN3D không phải là nhà sản xuất máy in 3D đầu tiên thiết lập dịch vụ dựa trên đám mây, với mục đích cải thiện trải nghiệm của cơ sở người dùng. Markforged đã khởi chạy nền tảng in 3D kỹ thuật số Forge công nghiệp vào tháng 11 2020, được thiết kế để kết nối tất cả 12, 000 hoặc các hệ thống của nó, thành một cỗ máy gắn kết mạng học tập.

Sử dụng phần mềm chuẩn bị in Eiger của công ty , Digital Forge có thể trở nên 'thông minh hơn' bằng cách học từ các lỗi đã gặp phải trong các công việc trước đó, cho phép nó thực hiện các chỉnh sửa tốt hơn ở giữa bản in và giảm các lỗi in.

Ở quy mô nhỏ hơn, nhà sản xuất máy in 3D Ba Lan Zortrax cũng tung ra sản phẩm mới hệ thống quản lý inCloud trong tháng 9 năm ngoái. Trước đây đã được công ty triển khai tại trụ sở chính của mình, chương trình hiện đã được triển khai cho khách hàng của mình sử dụng, cho phép họ thúc đẩy năng suất cao hơn từ quy trình in 3D của họ.

Ở những nơi khác, trên thị trường bên ngoài, vẫn còn tồn tại một loạt các nền tảng tương tự, chẳng hạn như phần mềm in nổi tiếng được cung cấp bởi MakerOS . Đầu năm nay, công ty đã thực hiện chương trình AM quản lý kinh doanh miễn phí sử dụng , với mục đích “dân chủ hóa việc phát triển sản phẩm”, mặc dù các tính năng cao cấp của nó vẫn nằm sau một bức tường phí.

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có thảo luận, tóm tắt và các cảnh quay về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy 'trang trại in' của máy in 3D Sigma BCN3D. Ảnh qua BCN3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button