Kỹ thuật in

Bán kính nhanh chóng ra mắt công chúng thông qua sáp nhập BN $ 1,4 với SPAC năng lượng xanh

Nhà cung cấp dịch vụ sản xuất kỹ thuật số Fast Radius đã thông báo rằng họ dự định ra mắt công chúng bằng cách hợp nhất với Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC) Cơ hội Tăng trưởng Môi trường ECP ( NASDAQ: ENNV).

Với giá trị ước tính là $ 995 triệu, doanh nghiệp mới được thiết lập để được hỗ trợ bởi $ 445 triệu tiền mặt thu được từ giao dịch, với các cổ đông của Fast Radius đăng ký 100% vốn chủ sở hữu của họ. Bất kỳ khoản tài trợ nào huy động được thông qua thương vụ này đều được dành cho việc tài trợ cho chiến lược mở rộng cơ sở và phát triển phần mềm liên tục của công ty, với hy vọng tăng doanh thu hàng năm lên đến đô la Mỹ 635 triệu bởi 2025.

Lou Rassey, Giám đốc điều hành của Bán kính nhanh. “Hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý của chúng tôi vẫn cam kết thực hiện theo mô hình kinh doanh đã được chứng minh của chúng tôi và thúc đẩy giá trị cho tất cả các bên liên quan.”

Carbon 3D printers installed inside one of Fast Radius' microfactories.
Bán kính nhanh được đặt để tăng $ 445 triệu thông qua việc hợp nhất sắp tới với Cơ hội tăng trưởng môi trường ECP. Ảnh qua Fast Radius.

Các mục tiêu đầy tham vọng của Fast Radius

Có trụ sở tại Chicago, Fast Radius cung cấp các dịch vụ in 3D theo yêu cầu, gia công CNC, đúc uretan và ép phun thông qua Nền tảng Sản xuất Đám mây độc quyền của mình. Giống như các trang web của các đối thủ cạnh tranh cung cấp dịch vụ, phần mềm của công ty cho phép khách hàng tải lên và đặt hàng các bộ phận theo đặc điểm kỹ thuật, thông qua mạng lưới phân tán của các nhà máy siêu nhỏ do công ty sở hữu và các nhà cung cấp bên thứ ba.

Trong ba năm qua, Fast Radius đã bắt đầu mở rộng khả năng sản xuất của mình, mở một trụ sở mới gây quỹ $ 48 triệu tiền đầu tư , thông qua vòng tài trợ do UPS dẫn đầu . Kể từ đó, công ty đã phát triển danh mục đầu tư của mình hơn nữa, trở thành một trong những công ty đầu tiên cài đặt Hệ thống sản xuất của Desktop Metal , trước khi tung ra Dịch vụ 'DICOM-to-print' dành cho các bác sĩ lâm sàng Bắc Mỹ cùng với Axial3D .

Với dự đoán về việc sáp nhập sắp tới với ENNV, công ty hiện đã đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa và đạt được mục tiêu EBITDA là $ 135 triệu và mục tiêu doanh thu là $ 635 triệu bởi 2025. Tuy nhiên, trong một cuộc gọi gần đây với các nhà phân tích và nhà đầu tư, COO Pat McCusker của Fast Radius đã vẽ một bức tranh về tình hình tài chính của công ty, điều đó cho thấy đạt được con số này có thể là một đơn đặt hàng cao.

Bán kính nhanh tăng dần mở rộng cơ sở vật chất tại nhà máy ở Chicago. Ảnh qua Fast Radius.

Trong khi McCusker nhấn mạnh rằng Bán kính nhanh đã được hưởng một 100 Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm% trong bốn năm qua, ông dự đoán doanh thu của công ty là $ 25 triệu cho 2021 và hơn $ 100 triệu bởi 2022. Để hỗ trợ cho những dự đoán cao cả của công ty, McCusker đã trích dẫn tác động của đồng đô la sắp xảy ra của công ty 445 hàng triệu cơn gió, cũng như sự bùng nổ nhu cầu của khách hàng cho thấy mô hình của nó “đã được chứng minh và hoạt động”.

Tất nhiên, Fast Radius không phải là văn phòng duy nhất được thiết lập để công khai thông qua sáp nhập SPAC đang đặt ra các mục tiêu tăng trưởng lạc quan, như Hình dạng doanh thu dự kiến ​​gần đây là $ 250 triệu bởi 2024. Mặc dù vậy, theo McCusker, công ty của ông là duy nhất ở chỗ đã xây dựng một “nền tảng công nghệ tiếp thị kỹ thuật số”, cho phép công ty nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có giá trị cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

McCusker giải thích: “Chúng tôi đã chứng tỏ khả năng có được khách hàng mới theo cách hiệu quả về mặt chi phí và có thể mở rộng”. “Những khoản đầu tư này đang tạo ra giá trị doanh nghiệp thực sự khi chúng tôi so sánh chi phí mua lại khách hàng với những gì chúng tôi đang thấy trên doanh thu trung bình của khách hàng, tỷ suất lợi nhuận gộp sản xuất, tỷ lệ giữ chân khách hàng và mở rộng tài khoản.”

A message from NASDAQ welcoming Xometry to its stock exchange.
Fast Radius hiện là một trong số các nhà cung cấp sản xuất đã công bố IPO gần đây. Ảnh qua Xometry.

Sản xuất đám mây trên NADSAQ

Việc hợp nhất Fast Radius với ENNV cho thấy nó hợp lực với một SPAC tập trung vào năng lượng điện đã quản lý hơn $ 22 tỷ vốn kể từ khi 2005, bao gồm bốn quỹ cổ phần tư nhân. Trong quá khứ, công ty đã đặt hai doanh nghiệp tư nhân, nhưng bây giờ họ dự định đưa Fast Radius ra công chúng, một công ty mà họ cho rằng “đạt điểm cao về tính bền vững và hiệu quả năng lượng.”

Thông qua sự hợp nhất của họ, các công ty đặt mục tiêu huy động được đô la 445 triệu trong vốn, với $ 345 triệu được nắm giữ trong ENNV's tài khoản ủy thác và thêm $ 100 triệu đến từ Khoản đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE). Quản lý tài khoản Goldman Sachs đã đặt $ 25 triệu về phía trước PIPE, với những người ủng hộ khác được thiết lập để bao gồm UPS, Palantir , ECP và các nhà đầu tư tổ chức khác.

Là một phần của thỏa thuận, ENNV sẽ được đổi tên thành “Fast Radius, Inc.” và dự kiến ​​sẽ vẫn được niêm yết trên NASDAQ, trong khi văn phòng hiện tại cùng tên sẽ được giao dịch công khai lần đầu tiên. Sau khi được sự chấp thuận của hội đồng quản trị của cả hai công ty, giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào Q4 2021, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông cũng như các điều kiện đóng cửa theo thông lệ.

Về các ưu tiên chi tiêu của mình, Fast Radius nói rằng bất kỳ khoản vốn nào huy động được thông qua thương vụ này sẽ được đầu tư vào việc tăng trưởng doanh thu thông qua “thu hút khách hàng và phát triển phần mềm”, ngoài việc mở rộng các cơ sở nhà máy siêu nhỏ, điều này sẽ góp phần thúc đẩy năng lực sản xuất và khả năng đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng ngày càng tăng.

Doug Kimmelman, Chủ tịch ENNV cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Lou và nhóm của anh ấy để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng khi họ thực hiện mô hình kinh doanh đã được chứng minh của mình và tận dụng các cơ hội quan trọng trong thị trường phụ tùng tùy chỉnh đang phát triển”. “Là một công ty đại chúng, chúng tôi tin rằng Fast Radius sẽ còn có vị thế tốt hơn nữa để duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ phần mềm và công nghiệp.”

“Nền tảng sản xuất đám mây bán kính nhanh cung cấp một cách cơ bản bền vững hơn để sản xuất và hoàn thiện các bộ phận trên khắp thế giới.”

Hợp nhất SPAC theo yêu cầu của AM

Trong năm ngoái, số lượng các công ty in 3D ra công chúng thông qua việc sáp nhập SPAC đã tăng lên rõ rệt và các thỏa thuận kết hợp kinh doanh này hiện có giá trị hơn $ 15 tỷ. Đặc biệt, các giao dịch như vậy đã trở thành một phương tiện phổ biến để tiến hành IPO giữa các nhà cung cấp dịch vụ AM, với Fathom Digital Manufacturing cũng tiết lộ rằng nó sẽ ra công chúng thông qua 1,5 tỷ đô la Sáp nhập SPAC sau này 2021.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ quan sản xuất đều bị thuyết phục về lợi ích của việc sáp nhập SPAC, như tháng trước Xometry đã ra mắt công chúng trên NASDAQ thông qua một đợt IPO truyền thống. Mặc dù công ty đã tăng giá trị cổ phiếu của mình ngay trước khi niêm yết trên sàn giao dịch, nhưng quyết định niêm yết công khai của họ vẫn có thể khiến nó ròng hơn $ 290 triệu tiền mặt thu được.

Ở những nơi khác trong ngành, Formlabs gần đây đã huy động được $ 150 triệu tài trợ đưa giá trị của nó vượt qua mốc 2 tỷ đô la, nhưng vị trí lãnh đạo của nó vẫn miễn cưỡng khởi động một đợt IPO . Giám đốc điều hành của công ty, Max Lobovsky, đã nói rằng mặc dù nó “đủ lớn” để thực hiện một động thái như vậy, nhưng ông ấy thà “mất thời gian” để trở thành “một công ty đại chúng xuất sắc” thay thế.

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D Chúng tôi bây giờ mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng ' đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng ta Youtube kênh, có thảo luận, de-briefs và chụp ảnh in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D cho một lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy bốn máy in 3D Carbon được lắp đặt bên trong một trong Fast Radius ' các nhà máy siêu nhỏ. P hoto via Fast Radius.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button