Kỹ thuật in

Bản in 3D hình ảnh phiên bản giới hạn Người trồng cây 'trai' từ rác thải bãi biển tái chế

Công ty kiến ​​trúc bền vững Hà Lan Aectual đã sử dụng nhựa thu được dọc theo bờ biển của một bãi biển Bỉ để in 3D một loạt các giá thể thực vật hình con trai độc đáo.

Được phát triển cùng với công ty kiến ​​trúc đồng nghiệp DUS Architects , và được tạo ra từ 100% nhựa tái chế, những chậu trồng cây giống như vỏ sò ban đầu được ủy thác cho loạt thiết kế 'Knokke' hàng năm của tạp chí Sabato . Hiện được sản xuất theo yêu cầu và được bán dưới dạng các phiên bản giới hạn được đánh số thứ tự, Aectual nói rằng đồ nội thất khổ lớn là lựa chọn hoàn hảo để “mang cảm giác bãi biển tự nhiên” vào nhà của mọi người.

“Chúng ta phải loại bỏ ý nghĩ tiêu cực rằng nhựa là sản phẩm dùng một lần,” Hans Vermeulen, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Aectual cho biết. “Nó cũng là một nguyên liệu thô mà bạn có thể tạo ra những thứ đẹp đẽ, với kỹ thuật in 3D thủ công mới. Chúng tôi muốn giúp thế giới xây dựng gây ô nhiễm cao trở nên sạch sẽ hơn và thế giới tươi đẹp hơn một chút. Tất cả bắt đầu ở quy mô nhỏ với chiếc máy trồng cây này ”.

Aectual's Co-founders alongside their 3D printed planters.
Các chậu trồng cây in 3D của Aectual đã được chế tạo từ bãi biển Bỉ và rác thải sinh hoạt. Hình ảnh qua Aectual.

Tham vọng kiến ​​trúc của Aectual

Được thành lập tại 2017, Aectual là một công ty chuyên làm cho kiến ​​trúc tùy chỉnh bền vững hơn và dễ tiếp cận hơn cho cả nhà thiết kế và người tiêu dùng trang trí nội thất. Quy trình sản xuất của công ty dựa trên bốn máy in 3D gắn trên cánh tay robot, có khả năng in qua 500 Diện tích ft vuông với phạm vi 360 °, mở khóa việc sản xuất một mảnh lớn có thể tùy chỉnh các bộ phận.

So với các phương pháp xây dựng thông thường, Aectual's cũng độc đáo ở chỗ nó tương thích với nhựa sinh học gốc lanh. Được phát triển với sự cộng tác của Henkel , polyme thân thiện với môi trường có thể được tái chế lên đến bảy lần, giúp ít lãng phí hơn bình thường vật liệu xây dựng và công nghệ hiện đã được triển khai để tạo ra một số cấu trúc bằng chứng khái niệm quy mô lớn.

Kể từ khi sản xuất sàn in 3D bền vững cho Sân bay Schiphol của Amsterdam trong 2017, công ty đã sử dụng công nghệ của mình để cung cấp một dãy tầng đặt riêng tại Salone del Mobile của Ý , và trong một cuộc phỏng vấn chuyên sâu , Vermeulen đã tiết lộ rằng sự tăng trưởng gần đây của nó thậm chí đã được đưa vào hoạt động theo tên hộ gia đình như Nike , Burberry Disney .

Trong sáu tháng qua, Aectual cũng đã cố gắng tiếp cận thị trường tiêu dùng tốt hơn, tung ra bản beta của một nền tảng in 3D kiến ​​trúc theo yêu cầu tại CES 2021 . Trung tâm thiết kế trực tuyến cho phép khách hàng tùy chỉnh và đặt hàng tấm ốp, đồ đạc và sàn cho cửa của họ, theo một mô hình mà công ty dự định triển khai trên quy mô lớn hơn.

“Trong thời gian 5 năm, chúng tôi hy vọng có thể gửi tệp 3D qua đám mây một cách đơn giản, sau đó tủ hoặc bảng tường sẽ được in ở Mỹ, Dubai hoặc London, ”Vermeulen nói. “Chúng tôi cũng cung cấp một thư viện kỹ thuật số về các thiết kế hiện có để các nhà thiết kế có thể làm việc thêm. Là một không gian chia sẻ mở, Aectual trở thành Spotify của kiến ​​trúc. ”

One of Aectual's 3D printers producing an eco-friendly planter.
Các cánh tay robot của Aectual có khả năng in bề mặt lên đến 170 m² với chất lượng cao. Hình ảnh qua Aectual.

Trai từ gần Brussels

Được xây dựng theo yêu cầu của Sabato như một phần của loạt thiết kế thân thiện với môi trường của nó , Các chậu trồng cây in 3D của Aectual được thiết kế để thu hút sự chú ý đến các vấn đề môi trường đang diễn ra do rác thải đại dương gây ra. Theo Sabato, trung bình mỗi người Bỉ đã ném đi hơn 30 kg nhựa trong 2020, và vào đầu năm nay, một đội dọn dẹp đã quản lý để thu được một lượng lớn 120 kg rác dọc theo bờ biển Knokke.

Do đó, các tình nguyện viên từ Aectual và Sabato đã gặp nhau để thu gom đồ nhựa như chai, nắp và mảnh lưới đánh cá, trước khi trộn chúng với rác thải sinh hoạt, tái chế chúng thành một vật liệu có thể in 3D và pha trộn với sắc tố trắng, để tạo thành cơ sở cho các chậu trồng cây hình con hến của nhóm.

“[We chose] vỏ trai vì nghiên cứu khoa học cho thấy vỏ trai chứa một lượng lớn các hạt vi nhựa,” Martine de Wit, một trong ba nhà đồng sáng lập của Aectual, giải thích. “Ngoài ra, một chiếc vỏ thực sự được in 3D, nhưng là bản chất. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy rằng nó đã được xây dựng từng lớp một. ”

Aectual's collected waste mixed with white pigment.
Người ta trộn chất thải thu gom được với bột màu trắng. Hình ảnh qua Aectual.

Ban đầu, Aectual đã tạo ra hai nguyên mẫu, có hình bầu dục thấp và hình tròn cao, với cả hai đều chứa tương đương với 120 chai dầu gội đầu bằng nhựa tái chế. Cho rằng mỗi người trồng được in riêng lẻ và không đúc khuôn, các mẫu vật sau này trông hơi khác với nhau, nhưng được đo rộng rãi 98 NS 40 NS 29 cm và 55 NS 45 NS 49 cm tương ứng và có hình dáng giống loài giáp xác rõ rệt.

Sau thành công bước đầu của dự án, Aectual đã đồng ý in tới 500 của những người trồng sẽ được phân loại màu bằng tay, có chữ ký độc đáo và được bán qua trang web của Sabato. Đồ làm vườn bền vững đang được định giá cao ngất ngưởng 495 trên mỗi mảnh, khiến chúng nằm ngoài tầm với của những người Bỉ bình thường, nhưng Hedwig Heinsman của Aectual nói rằng công nghệ này sẽ chỉ trở nên rẻ hơn khi việc áp dụng ngày càng tăng.

“Hiện tại, các vật thể in 3D thực sự vẫn còn tương đối đắt tiền, nhưng điều đó sẽ thay đổi,” Hedwig Heinsman, người đồng sáng lập thứ ba của Aectual, kết luận. “Chúng tôi giống như Tesla . Lần đầu tiên họ mang đến một chiếc xe đua rất đắt tiền trên thị trường. Mỗi chiếc xe sau đó rẻ hơn một chút. Điều này cũng sẽ xảy ra với in 3D ”.

“Chúng tôi là Tesla của ngành xây dựng. ”

Đồ nội thất gia đình in 3D

Nói chung, các nhà thiết kế sản xuất đồ nội thất in 3D với số lượng hạn chế như một minh chứng cho khái niệm, thay vì với mục đích trở thành công trình xây dựng tương đương với Tesla hoặc Spotify. Vào tháng Năm 2021, chẳng hạn, nhà thiết kế Viennese Philipp Aduatz đã làm việc với incremental3d để in 3D một bộ sưu tập đồ nội thất bằng bê tông với tính thẩm mỹ nhuộm gradient độc đáo .

Trong một sáng kiến ​​tập trung vào thân thiện với môi trường hơn, studio thiết kế Hà Lan New Raw đã thành lập một phòng thí nghiệm không rác thải ở Hy Lạp, qua đó người dân địa phương có thể sử dụng nhựa gia dụng để thiết kế và in 3D băng ghế . Được xây dựng như một phần của rộng lớn hơn In Thành phố của bạn dự án, những chiếc ghế in 3D kể từ đó đã được trưng bày xung quanh Thessaloniki, để chứng minh tiềm năng của công nghệ.

Ở những nơi khác, liên quan đến vật liệu xây dựng, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát triển các tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm có thể được sử dụng để Đồ nội thất bền vững in 3D . Bằng cách nuôi cấy và điều chỉnh các mô dựa trên thực vật, nhóm đã có thể sản xuất gỗ tổng hợp, trong tương lai, có tiềm năng giảm bớt nạn phá rừng toàn cầu.

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh, có thảo luận, giới thiệu tóm tắt và các bức ảnh về In 3D thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy các Nhà đồng sáng lập của Aectual cùng với những người trồng cây in 3D của họ. Hình ảnh qua Aectual.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button