Kỹ thuật in

Azul 3D ra mắt máy in 3D thương mại đầu tiên: LAKE – thông số kỹ thuật và giá cả

Công ty khởi nghiệp in 3D Azul 3D đã công bố ra mắt thương mại máy in 3D dựa trên nhựa đầu tiên của mình, máy in LAKE .

Dựa trên công nghệ In nhanh diện tích cao (HARP) độc quyền của công ty, hệ thống DLP kết hợp khối lượng bản dựng lớn với tốc độ in nhanh như chớp để cung cấp 'thông lượng vô song'. Theo Azul 3D, chiếc máy đầu tiên được cho là có thể sản xuất lên đến 2000 x thông lượng của máy in nhựa cấp công nghiệp tương đương.

Ngoài ra, công nghệ này cũng tương thích với nhiều loại vật liệu in 3D như nhựa cao su, nhựa gốm nhiệt độ cao, nhựa dẻo và nhựa có thể gia công được. Với một bảng màu linh hoạt như vậy được cung cấp, Azul 3D tin rằng có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, bao gồm các nhà sản xuất hàng tiêu dùng, ô tô, dụng cụ công nghiệp, v.v.

Chad Mirkin, đồng sáng lập và chủ tịch của Azul 3D cho biết: “Máy in LAKE sẽ thay đổi cuộc chơi để in 3D. “Lần đầu tiên, chúng tôi đang kết hợp thông lượng và vật liệu ở một mức giá cho phép in 3D cách mạng hóa nhiều loại hình sản xuất. Chúng tôi đã nâng tầm trong ngành và đây mới chỉ là bước khởi đầu. ”

A LAKE printer factory. Photo via Azul 3D.
Một nhà máy sản xuất máy in LAKE. Ảnh qua Azul 3D.

In 3D nhựa tốc độ cao với Azul 3D

Azul 3D ban đầu là một cơ sở của Đại học Northwestern , nơi công nghệ in 3D HARP được phát triển. Cho đến nay, công ty đã độc quyền cung cấp các dịch vụ liên quan đến in 3D, bao gồm 'giải pháp full-stack' bao gồm thiết kế, lựa chọn vật liệu, in 3D và xử lý hậu kỳ.

Sự ra mắt của sản phẩm thương mại đầu tiên của công ty được hỗ trợ bởi nhóm hóa học của Azul 3D, nơi tất cả các loại nhựa HARP độc quyền thực sự được thiết kế. Kết hợp với LAKE, những vật liệu này cho phép nhiều ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng.

Trong suốt COVID – 19 đại dịch, máy in LAKE được sử dụng để in 1, 000 tấm chắn mặt cho nhân viên y tế mỗi 12 giờ. Điều này tương đương với khoảng tám tấm chắn mặt cứ sau sáu phút trên mỗi máy in LAKE của công ty.

Gần đây hơn, Azul 3D cũng hợp tác với hãng sản phẩm thể thao Wilson Sporting Goods . Làm việc cùng nhau, các công ty đã tạo ra hai sản phẩm padleball in 3D mới. Được thiết kế để có thể tùy chỉnh hoàn toàn, những mái chèo này có thể được tích hợp với các tính năng nâng cao như loại bỏ điểm chết, tăng cú đấm và đánh bóng im lặng.

Some of Wilson's 3D printed pickleball paddles. Photo via Azul 3D.
Một số mái chèo bóng dưa được in 3D của Wilson. Ảnh qua Azul 3D.

Máy in LAKE

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của LAKE là khối lượng bản dựng định dạng cao, đo được một cách ấn tượng 254 NS 305 NS 610 mm. Máy in có giao diện DLP được thiết kế đặc biệt giúp tản nhiệt hiệu quả, cho phép hệ thống chạy các bản dựng lớn với tốc độ in cao trong thời gian dài.

Hệ thống này cũng được trang bị động cơ đèn LED cường độ cao với độ phân giải 72 micrômét. Động cơ nhẹ bao phủ xung quanh 16 hàng triệu pixel riêng lẻ mà không cần 'chuyển pixel' , một kỹ thuật được các máy chiếu khác sử dụng để tăng độ phân giải.

Các tính năng bổ sung bao gồm nắp che tia UV rõ ràng cho phép người dùng nhìn thấy bên trong buồng xây dựng đồng thời ngăn chặn ánh sáng UV xung quanh và giao diện màn hình cảm ứng đủ màu lớn ở mặt trước.

Cody Petersen, Giám đốc điều hành của Azul 3D cho biết: “Trong năm qua, các nhà sản xuất đã bị kìm hãm bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng. “Đồng thời, mọi người đều yêu cầu các giải pháp có tính thiết kế cao hơn ngay lập tức. Máy in LAKE cung cấp một giải pháp mang tính cách mạng cho cả hai vấn đề và là bước đầu tiên trong việc công nghiệp hóa sản xuất phụ gia trên quy mô lớn. ”

Azul 3D cũng đã tiết lộ rằng máy in LAKE là máy in đầu tiên trong loạt máy in 3D sẽ được công bố trong những năm tới. Dòng tiếp theo được đặt tên là SEA, và nó được cho là sẽ cung cấp gấp 4 lần diện tích in, cho phép sản xuất các bộ phận thậm chí còn lớn hơn.

Azul 3D's HARP 3D printing process.
Bên trong buồng xây dựng LAKE. Ảnh qua Azul 3D.

Thông số kỹ thuật và giá cả

Dưới đây là các thông số kỹ thuật của máy in LAKE. Azul 3D hiện đang nhận đơn đặt hàng cho LAKE, với việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu sau 2022. Truy cập trang web Azul 3D để nhận báo giá .

Khối lượng xây dựng 254 NS 305 NS 610 mm
Công nghệ DLP
Độ phân giải LED 72 micrômet NS
Bước sóng động cơ ánh sáng 385 nm

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows a LAKE printer factory. Photo via Azul 3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button