Kỹ thuật in

Autodesk tăng hướng dẫn cả năm lên $ 4,4 tỷ sau khi doanh thu tăng vọt 16% trong quý 2

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện là mở ra. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Nhà phát triển phần mềm thiết kế 3D Autodesk (Nasdaq: ADSK) đã đưa ra hướng dẫn về doanh thu cho năm tài chính còn lại sau khi thu nhập tăng 16% trong Quý 2 2022.

Kết quả doanh thu của Autodesk, được công bố không chính thống trong các năm tài chính, cho thấy rằng nó đã mang lại 1 đô la. 06 tỷ trong suốt Quý 2 2022, 16 nhiều hơn% so với $ 913 triệu báo cáo trong Quý 2 2021. Kết quả là, công ty đã tăng năm tài chính 2022 hướng dẫn từ $ 4. 345 tỷ đến 4 đô la. 385 tỷ, nếu được nhận ra, sẽ tạo thành 15 – 16% sự tăng trưởng hằng năm.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Andrew Anagnost, thu nhập tăng nhanh của công ty là kết quả của “tình trạng không ổn định kéo dài” khi đại dịch bắt đầu tiêu tan, từ đó dẫn đến “việc sử dụng sản phẩm mạnh mẽ”. Kết quả quý 2 ấn tượng của Autodesk cho thấy nó được xây dựng dựa trên những gì đã là khởi đầu đáng khích lệ trong năm , mặc dù điều này không chính xác truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư, vì cổ phiếu của nó đã giảm 10% kể từ khi có kết quả.

Anagnost cho biết: “Đổi mới có mục đích và bền vững để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp chúng tôi phục vụ, đang thay đổi mối quan hệ của chúng tôi với khách hàng từ nhà cung cấp phần mềm thành đối tác chiến lược”. “Điều này cho phép chúng tôi tạo ra nhiều giá trị hơn thông qua các giải pháp end-to-end, dựa trên đám mây, kết nối dữ liệu và quy trình làm việc cũng như thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh doanh.”

“Bằng cách giúp khách hàng của chúng tôi phát triển, chúng tôi cũng sẽ phát triển, mang lại cho chúng tôi niềm tin vào năm tài chính của mình 2023 mục tiêu và hơn thế nữa. ”

Autodesk's Californian HQ.
Quý 2 của Autodesk 2022 mức tăng doanh thu chủ yếu giảm xuống tăng thu nhập từ hóa đơn của nó. Ảnh qua Wikimedia Commons.

Quý 2 của Autodesk 2022 kết quả

Mặc dù Autodesk vẫn báo cáo tài chính của mình theo các phân đoạn Kế hoạch Bảo trì và Đăng ký truyền thống, kể từ năm tài chính 2021, nó cũng bắt đầu chia thu nhập của mình thành các bộ phận “Thiết kế” và “Chế tạo”. Trong quý 2 2022, bộ phận Thiết kế của công ty, bao gồm bảo trì, đăng ký sản phẩm và EBA, cũng như doanh số bán hàng AutoCAD, đã tạo ra $ 944 triệu.

Con số này, đại diện cho một 15% cải thiện đối với $ 821 triệu được báo cáo trong Quý 2 2021, chủ yếu là kết quả của một 29 Tăng% trong các hóa đơn của công ty trong kỳ. Tương tự như vậy, doanh thu từ Gói đăng ký của Autodesk đã tăng vọt 21% giữa quý 2 2021 và 2022 vì những lý do tương tự, mang về $ 1,0 17 tỷ, trong khi thu nhập Kế hoạch bảo trì của nó giảm xuống còn $ 17 triệu, trước kế hoạch loại bỏ hoàn toàn bộ phận.

Tuy nhiên, điều thú vị là mảng Sản xuất của công ty phát triển nhanh nhất trong Quý 2 2022, mang lại $ 90 triệu, 27 Nhiều hơn% so với mức đã làm được trong Quý 2 2021. Phát biểu về cuộc gọi thu nhập của công ty, Anagnost cho rằng sự gia tăng này là do “sự hội tụ của thiết kế và chế tạo”, điều này ngày càng chứng kiến ​​các khách hàng lớn hơn kết hợp với nhau Dung hợp 360 Dịch vụ Moldflow , để khắc phục các vấn đề về bộ phận trước khi đưa vào sản xuất.

Doanh thu ($) Q2 2021 Q2 2022 Sự khác biệt (%) Q2 2020 Q2 2022 Sự khác biệt (%)
Thiết kế 821NS 944NS + 15 N / A 944NS
Chế tạo 71NS 90NS + 27 N / A 90NS
Tổng doanh thu 913 NS 1. 06 bn + 16 797NS 1. 06 bn + 33

Ở những nơi khác, dữ liệu bán hàng của Autodesk cho thấy rằng dịch vụ Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng hoặc 'AEC' của nó, là người có thu nhập cao nhất trong Quý 2 2022, tạo ra $ 479 triệu. Tuy nhiên, các số liệu của công ty cũng cho thấy rằng thu nhập của toàn bộ phạm vi đã tăng trong quý 2 2021 và 2022, với doanh số bán hàng AutoCAD và dây chuyền Sản xuất tăng vọt 12% và những người trong số các dịch vụ Truyền thông và Giải trí của nó đang tăng lên 10%.

Cuối cùng, xét về khu vực địa lý, hoạt động kinh doanh tại Châu Mỹ của công ty vẫn là yếu tố thúc đẩy doanh thu lớn nhất trong Quý 2 2022, mang lại $ 423 triệu, 14 nhiều hơn% so với năm ngoái. Mặc dù vậy, thu nhập EMEA của Autodesk tăng nhanh hơn so với cùng kỳ, tăng từ đô la 355 triệu đến $ 410 triệu, trong khi bộ phận APAC của nó nói chung là bộ phận phát triển nhanh nhất, nhảy lên $ 227 triệu, hoặc một 21% tăng vào quý 2 2021.

Doanh thu khu vực ($ ) Q2 2021 Q2 2022 Sự khác biệt (%) Q2 2020 Q2 2022 Sự khác biệt (%)
Châu Mỹ NS () 345 m 797 + () 146 m NS

+ 10
EMEA

NS m () + m

m +

APAC m 110 m

+

m () m

+ Tổng cộng m 1) bn

+

m

1. bn

+

Gói mở rộng của Autodesk

Giống như nhiều doanh nghiệp phần mềm khác, doanh thu của Autodesk phụ thuộc nhiều vào sự thành công của mô hình đăng ký của nó và nó đã chứng kiến ​​tỷ lệ gia hạn mạnh mẽ là 100 – 110% trong Quý 2 2022. Điều này cũng được phản ánh trong việc tiếp nhận Fusion phổ biến của công ty 360 Nền tảng mô hình 3D, bây giờ có nhiều hơn 165, 000 người đăng ký trả phí và các tiện ích mở rộng trả phí của nó tiếp tục nâng cao giá trị của từng người dùng này.

Để giúp mang lại điều này, Autodesk đã giảm giá của Mở rộng thiết kế tạo bởi 80% trong tháng Sáu 2021, giảm chi phí hàng năm từ $ 8, 000 thành $ 1, 600. Khi làm như vậy, công ty không chỉ làm cho phần mềm của mình dễ tiếp cận hơn với khách hàng mà còn nâng tầm cấu hình của Fusion Các tiện ích mở rộng của , mà Anagnost tin rằng sẽ trở thành “động lực thúc đẩy doanh thu đáng kể” bởi 2023.

Đã có, trong quý 2 2022, công ty đã chứng kiến ​​một nhà sản xuất lưới thép dệt của Hoa Kỳ sản xuất Fusion 360 công cụ thiết kế chính của nó bằng cách đầu tư vào một tiện ích mở rộng, cho phép nó tự động hóa các phần mới trong quy trình làm việc của mình. Tương tự như vậy, Autodesk đã báo cáo rằng một số lượng ngày càng tăng các công ty Đức đang sử dụng phần mềm của họ để đào tạo những người học việc của họ, với Energie Baden-Wuerttemberg (EnBW) bắt đầu làm điều đó trong quý.

Anagnost nói thêm: “Rất nhiều khách hàng mà chúng tôi đang nói đến bây giờ là những người đã triển khai Fusion trong toàn bộ quá trình. “Một trong những khía cạnh thú vị ở đây là tốc độ tăng trưởng hóa đơn của chúng tôi thực sự đang tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng thuê bao của chúng tôi. Đây là kết quả của chiến lược mở rộng mới của chúng tôi, liên tục bổ sung các khả năng nâng cao hơn, mà mọi người có thể mua trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần sử dụng hoặc đăng ký. ”

An engineer using Autodesk's Fusion 360 software.
Autodesk tiếp tục đầu tư vào việc cải thiện chức năng của danh mục phần mềm của mình. Ảnh qua Autodesk.

Nhằm mục tiêu tăng trưởng hai con số

Hướng tới H2 2022 trong cuộc gọi thu nhập của Autodesk, Giám đốc tài chính Debbie Clifford của công ty nói rằng bà hy vọng sẽ thấy “môi trường kinh tế được cải thiện”, dẫn đến “sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh mới.” Do đó, Clifford nói thêm rằng cô ấy “dự đoán tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc” trong quý 3, đồng thời đặt triển vọng biên lợi nhuận hoạt động không phải GAAP là 31%.

Mặc dù công ty đang kỳ vọng tỷ lệ duy trì doanh thu thuần của mình sẽ duy trì trong khoảng 100% và . từng khách hàng.

“Các động lực tăng trưởng chiến lược dài hạn và mô hình kinh doanh đăng ký linh hoạt của chúng tôi giúp chúng tôi tự tin có thể đạt được mục tiêu đạt doanh thu hai con số bền vững sau năm tài chính 2024, ”Clifford kết luận. “Về tổng thể, chúng tôi tin rằng chúng tôi có nhiều cơ hội thú vị để thúc đẩy tăng trưởng bằng cách mở rộng hơn nữa thị trường có thể địa chỉ của chúng tôi, cũng như bằng cách tăng cường khả năng kiếm tiền từ cơ sở người dùng của chúng tôi.”

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện là mở ra. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook.

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube , có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Truy cập 3D Công việc in ấn để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows Autodesk’s Californian HQ. Photo via Wikimedia Commons.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button