Kỹ thuật in

Aurora Labs để kiểm tra các thành phần hàng hải in 3D cho Hải quân Úc

Nhà sản xuất máy in 3D kim loại của Úc Aurora Labs đã hợp tác với nhà thầu quốc phòng Úc BAE Systems Maritime Australia để thử nghiệm công nghệ in kim loại 3D của họ để sản xuất của các thành phần hàng hải bằng thép không gỉ.

Công ty đã được xác định là nhà cung cấp có thể cung cấp công nghệ phản ứng tổng hợp tầng bột (PBF) cho Chương trình tàu khu trục hạng Hunter (HCFP) của BAE Systems. Như vậy, công ty sẽ thử nghiệm việc in 3D các thành phần cho các tàu khu trục nhỏ của Hải quân Úc và đánh giá tiềm năng thương mại của chúng.

Peter Snowsill, Giám đốc điều hành của Aurora Labs cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được cung cấp cơ hội thực hiện in thử cho Chương trình tàu khu trục hạng Hunter,” Peter Snowsill, Giám đốc điều hành của Aurora Labs. “Việc xác nhận kỹ thuật kiểu này rất quan trọng đối với chiến lược thương mại hóa của chúng tôi và cho phép chúng tôi phát triển và định vị công nghệ của mình để đáp ứng các thông số kỹ thuật của khách hàng.”

BAE Systems has been selected as the preferred tenderer with the Global Combat Ship - Australia for the Navy's future frigate capability. Photo via Royal Australian Navy.
BAE Systems đã được chọn là nhà thầu ưu tiên với Tàu Chiến đấu Toàn cầu – Australia cho khả năng tàu khu trục nhỏ trong tương lai của Hải quân. Ảnh qua Hải quân Hoàng gia Úc.

Công nghệ in 3D của Aurora Labs

Công nghệ in 3D kim loại của Aurora Labs kết hợp quy trình thiêu kết laser kim loại trực tiếp (DMLS) và nung chảy kim loại trực tiếp (DMLM).

Vào đầu 2018, Aurora Labs đã công bố kế hoạch giới thiệu một lớn -máy in 3D kim loại định dạng có khả năng sản xuất các bộ phận lên đến kích thước 1,5 x 1,5 x 2,5 mét với tỷ lệ 100 nhanh hơn nhiều lần so với các hệ thống hiện có. Ngay sau đó, công ty đã tìm cách tiếp tục phát triển Công nghệ khổ lớn (LFT) bằng cách huy động được 8 triệu đô la Úc , và cuối năm đó đã tiết lộ thử nghiệm thành công đầu tiên LFT của nó để in 3D các thành phần phức tạp ở tốc độ cao.

Ở trong 2019, Aurora Labs đã huy động được 5 triệu đô la Úc tài trợ để phát triển Công nghệ sản xuất nhanh LFT (RMT), công nghệ này ban đầu đã được chứng minh là có thể sản xuất các bộ phận tại 55 lần tiêu chuẩn thị trường . Công nghệ này đã được tích hợp vào máy in 3D RMP1 của công ty, máy in này đã bắt đầu thử nghiệm beta trực tiếp vào tháng 5 2019, và kể từ đó đã tăng tốc độ in 3D kim loại của nó lên 2000 phần trăm.

The RMP1 metal additive manufacturing process. Clip via Aurora Labs.
Quy trình sản xuất phụ gia kim loại RMP1. Clip qua Aurora Labs.

Thử nghiệm in 3D kim loại cho các thành phần hàng hải

Sự hợp tác của Aurora với BAE Systems là một bước quan trọng trong nỗ lực thương mại hóa công nghệ in kim loại 3D mới lạ của công ty.

BAE Systems chịu trách nhiệm thiết kế và đóng 9 khinh hạm – một loại tàu chiến cụ thể – cho HCFP của Hải quân Australia, đây được cho là dự án tàu nổi lớn nhất trong lịch sử lực lượng quốc phòng Australia. Các tàu khu trục nhỏ sẽ hỗ trợ các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm và phòng không của Hải quân trên khắp thế giới.

BAE được cho là đã phát triển công nghệ sản xuất phụ gia trong hai thập kỷ, sau khi tham gia vào quan hệ đối tác với những người thích của các nhà sản xuất máy in 3D Renishaw Stratasys thành tận dụng các lợi ích của công nghệ cho các ứng dụng quốc phòng. Hiện tại, nhóm Nghiên cứu và Công nghệ của BAE Systems Maritime Australia đang tìm cách điều tra tiềm năng của in 3D kim loại quy mô lớn để áp dụng trong tương lai và đã xác định Aurora Labs là nhà cung cấp tiềm năng của công nghệ PBF cho HCFP.

Hai đối tác đã đồng ý in thử nghiệm ban đầu như một phần trong nỗ lực của HCFP nhằm xác định và đánh giá các quy trình in 3D sẵn có tại địa phương và lợi ích của chúng. Thành phần được chọn để thử nghiệm hiện được sản xuất thông qua các kỹ thuật sản xuất thông thường và Aurora Labs được giao nhiệm vụ xem xét thiết kế của bộ phận và cách nó có thể được tối ưu hóa bằng cách sử dụng in 3D PBF.

Nhằm mục đích chứng minh tính khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại của công nghệ in 3D trong dự án HCFP, Aurora Labs sẽ sản xuất các thành phần thép không gỉ in 3D được thiết kế để phục vụ việc chế tạo chín tàu khu trục nhỏ trong tương lai cho Hải quân Úc.

The Aurora Labs RMP1 Beta Printer. Image via Aurora Labs.
Aurora Labs RMP1 máy in 3D. Hình ảnh qua Aurora Labs.

Việc chấp nhận in 3D của Hải quân Úc

In 3D đang chứng tỏ là một phương tiện có giá trị trong việc cung cấp và bảo trì bộ phận từ xa, theo yêu cầu cho các lực lượng vũ trang trên toàn cầu. Lĩnh vực quốc phòng của Úc cũng không khác gì, với việc Hải quân của họ trước đây đã tổ chức các cuộc hội thảo hàng tuần để huấn luyện các kỹ sư về CAD và in 3D trong nỗ lực cải thiện chuỗi cung ứng bộ phận của mình.

Hải quân trước đây cũng đã chọn nhà sản xuất máy in 3D kim loại của Úc SPEE3D , cùng với Liên minh sản xuất tiên tiến (AMA) và Đại học Charles Darwin , cho một dự án để sắp xếp hợp lý việc bảo trì các tàu tuần tra . Công nghệ in 3D phun lạnh kim loại của SPEE3D đã được thử nghiệm cho khả năng tăng đáng kể nguồn cung cấp một phần cho Hải quân so với các thành phần có sẵn từ chuỗi cung ứng thông thường của nó.

Vào tháng 9 năm ngoái, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Adelaide AML3D hợp tác với công ty đóng tàu toàn cầu Austal để cập nhật các thiết bị nâng hiện tại trên tàu hải quân thương mại và quốc phòng của Hải quân bằng cách chế tạo phụ gia. Các công ty sẽ tìm cách Thiết bị nâng in 3D nhẹ hơn, thân thiện với môi trường và có khả năng chịu tải nâng cao.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký của chúng tôi) Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web in 3D mới nhất.

Các chương trình hình ảnh nổi bật BAE Systems đã được chọn là nhà thầu ưu tiên với Tàu Chiến đấu Toàn cầu – Australia cho khả năng tàu khu trục nhỏ trong tương lai của Hải quân. Ảnh của Hải quân Hoàng gia Úc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button