Kỹ thuật in

AON3D huy động được 11,5 triệu đô la, công bố sứ mệnh hạ cánh các bộ phận in 3D lên Mặt trăng

Nhà sản xuất máy in 3D AON3D đã thông báo đóng cửa $ 11. Vòng tài trợ 5 triệu, cùng với kế hoạch trở thành người đầu tiên hạ cánh một bộ phận in 3D đã qua sử dụng cuối lên Mặt trăng.

Được dẫn dắt bởi SineWave Ventures và được hỗ trợ bởi AlleyCorp , Y Combinator Continuity , BDC, EDC, Panache Ventures MANA Ventures , cũng như những người có ảnh hưởng Josh Richards và Griffin Johnson, vòng đấu nâng tổng số tiền của công ty lên $ 14.2 triệu.

Theo Giám đốc điều hành Kevin Han của AON3D, số vốn tăng thêm sẽ giúp tài trợ cho tham vọng của công ty để làm cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng in 3D, bao gồm cả các công ty chuyên về lĩnh vực không gian như Astrobotic , đang sử dụng máy in 3D AON M2 + để tạo ra các bộ phận cho tàu đổ bộ có thể là phương tiện đầu tiên của Hoa Kỳ thuộc loại này hạ cánh mềm trên Mặt trăng kể từ Apollo 17, được gọi là ' Peregrine Lander . '

Han giải thích: “Chúng tôi tin rằng tương lai in 3D có nguồn mở hơn và dễ tiếp cận hơn về mặt tài chính, do đó tất cả các doanh nghiệp đều có quyền truy cập vào phần cứng giống như các công ty hàng đầu. “Đó chính xác là cách chúng tôi lập mô hình AON3D và chế tạo máy in AON M2 + của mình. Chúng tôi có các nhà đầu tư tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi và các đối tác như Astrobotic đặt niềm tin cao nhất vào phần cứng của chúng tôi. ”

“Khả năng in 3D của máy in của chúng tôi đối với các bộ phận sử dụng cuối nhẹ nhất và mạnh nhất là điều khiến AON3D có thể sản xuất các thành phần quan trọng cho những trường hợp sử dụng khắc nghiệt nhất.”

Một tàu đổ bộ mặt trăng có thể tiếp cận?

Được thành lập tại 2007, Astrobotic là một công ty chuyên thúc đẩy nghiên cứu, khám phá và thương mại trên Mặt trăng bằng cách làm cho quá trình bắn tải trọng lên Mặt trăng càng dễ tiếp cận . Một trong những cách mà công ty đang tìm cách đạt được điều này là với Peregrine Lander, một phương tiện hiện đang được chế tạo nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa vào quỹ đạo hoặc trực tiếp lên bề mặt Mặt trăng.

Ban đầu trong quá trình xây dựng tàu đổ bộ, Astrobotic đã xem xét việc áp dụng in 3D, do chi phí tiềm năng và lợi ích về trọng lượng nhẹ, nhưng nhận thấy rằng ít máy có thể đáp ứng các yêu cầu cao nhất của nó. Đó là lý do tại sao công ty cuối cùng đã chuyển sang AON3D và AON M2 +, hiện đang sử dụng để in 3D trở lên 300 các bộ phận của xe, với mục đích làm cho nó nhỏ gọn hơn mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Do các thành phần tạo thành cũng cần có khả năng hoạt động trong chân không, chúng không thể cho phép 'thoát khí' xảy ra, một quá trình trong đó nhiệt độ lạnh của không gian gây ra sự ngưng tụ. Ví dụ, trong các sứ mệnh phát hiện độ ẩm trên Mặt Trăng, các bộ phận như vậy có thể bị ô nhiễm trên đường tới Mặt Trăng, do đó, Astrobotic đã bắt đầu in 3D chúng từ các loại nhựa cụ thể để ngăn chặn điều này.

Kỹ sư cơ khí thiên văn Clay Inman giải thích: “Không có môi trường nào khắt khe như môi trường không gian và chúng ta cần những bộ phận có thể chịu được những thách thức to lớn khi phóng và bay vào vũ trụ”. “Việc có thể đi từ các nguyên mẫu kinh tế, quy mô đầy đủ đến các bộ phận sẵn sàng cho không gian — sử dụng PEEK, PEKK và ULTEM trên một máy — là rất lớn để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi.”

“Giờ đây, chúng tôi có thể kiểm tra nghiêm ngặt các bộ phận của mình, tạo công cụ tùy chỉnh và sau đó bắt đầu in các thành phần độc quyền, sẵn sàng cho sứ mệnh bằng vật liệu cấp kỹ thuật.”

Ở các khía cạnh khác, giống như khối lượng xây dựng và khả năng ép đùn kép, nhiệt độ cao và khả năng in đa vật liệu, hệ thống M2 + của AON3D cũng đã được chứng minh là phù hợp duy nhất với nhu cầu của Astrobotic. Ví dụ, tính linh hoạt về nhiệt của hệ thống giờ đây cho phép công ty chuyển đổi liền mạch giữa tạo mẫu và in các bộ phận sử dụng cuối cùng, cũng như cho phép công ty nhập nguồn nguyên mẫu và rút ngắn quy trình thiết kế của mình.

Ở dạng cuối cùng, bản thân Peregrine Lander có kích thước 2,5 x 1,9 mét và có các boong có thể cấu hình, cho phép nó mang trọng tải có nhiều hình dạng khác nhau. Mặt dưới của chiếc xe cũng được xây dựng như một điểm hạ cánh cho các nhiệm vụ dựa trên máy bay, trong khi bộ phát đáp di sản chuyến bay và các ăng-ten khuếch đại cho phép nó chuyển tiếp dữ liệu nhanh chóng giữa bề mặt Mặt trăng và Trung tâm điều khiển sứ mệnh của Astrobotic.

Để phù hợp với chương trình tiếp cận của công ty, tàu đổ bộ của nó hiện đang được cung cấp cho tất cả, từ các công ty tư nhân và cá nhân đến chính phủ và trường đại học, và Astrobotic đã được ký hợp đồng bởi Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức để bắn một thiết bị bức xạ lên Mặt trăng sau này 2021, như một phần của thí nghiệm mặt trăng.

Astrobotic's Peregrine Moon Lander.
Tàu đổ bộ mặt trăng Peregrine của Astrobotic. Ảnh qua AON3D.

Tham vọng cao cấp của AON3D

Có trụ sở tại Montreal, Canada, AON3D được thành lập bởi một nhóm kỹ sư từ Đại học McGill trong 2015, với mục đích phát triển một hệ thống mở nhưng vẫn có khả năng xử lý các vật liệu cao cấp. Sau hai lần lặp đầu tiên của máy AON-M , máy công ty đã tiếp tục ra mắt AON-M2 trong 2018, một đơn vị định dạng lớn được thiết kế để giải quyết các lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ.

Hai năm sau, điều này đã được thành công bởi AON-M2 2020 , mà AON3D đã xây dựng với trọng tâm mới là độ chính xác của bộ phận, khả năng lặp lại và cuối cùng là tạo ra các bộ phận lớn cực kỳ mạnh mẽ. Hệ thống không chỉ tương thích với các polyme hiệu suất như PEEK, PEKK, ULTEM và polycarbonate, mà nó còn được thiết kế đặc biệt để mang lại các thành phần chống hóa chất, nhiệt và chịu lực.

Giờ đây, tận dụng tối đa các tính năng này, công ty đã phát hành chiếc máy có khả năng nhất cho đến nay, với AON M2 +. Đóng gói phụ lớn nhất trong ngành – $ 100 K tích cực làm nóng xây dựng buồng, thiết lập đùn IDEX và thậm chí khả năng tương thích vật liệu rộng hơn, những người ủng hộ AON3D tin rằng đơn vị mới nhất của họ có những gì cần thiết để “tiếp tục làm nên lịch sử”, rất lâu sau khi Peregrine đã lên Mặt trăng và quay trở lại.

Vivek Ladsariya, Đối tác chung của SineWave Ventures cho biết: “AON3D đang thực hiện sứ mệnh in 3D trong tương lai bằng cách tạo ra các giải pháp ảnh hưởng tích cực đến nhiều hoạt động kinh doanh hơn đồng thời giải quyết các điểm khó khăn trong sản xuất toàn cầu. “Với khả năng sử dụng các vật liệu tốt nhất sẵn có của máy in, bầu trời là giới hạn cho AON3D — minh chứng bằng việc các bộ phận 3D của họ sẽ lên mặt trăng.”

A 3D printed thruster protoype for Astrobotic's lunar lander.
Một protoype của máy đẩy in 3D được sản xuất cho tàu đổ bộ mặt trăng của Astrobotic. Ảnh qua AON3D.

Cuộc đua mặt trăng của in 3D

Tàu đổ bộ của Astrobotic có thể trở thành bộ phận in 3D đầu tiên hạ cánh trên Mặt trăng, nhưng nó sẽ cần ra mắt sớm nếu đánh bại được 'Tuskegee' ở đó. Được đặt theo tên của nơi nó được phát triển, Đại học Tuskegee , tàu đổ bộ mặt trăng được tăng cường in 3D hiện đang được thử nghiệm trước khi triển khai như một phần trong sứ mệnh Artemis của NASA.

Tương tự như vậy, in 3D ngày càng được áp dụng trong việc chế tạo các phương tiện thám hiểm hành tinh như Máy bay bền bỉ , đã hạ cánh trên sao Hỏa vào tháng 2 2021. Cụ thể, hệ thống điều hướng và oxy 'MOXIE' và 'PIXL' của người lái hiện đang hoạt động bằng cách sử dụng mười một bộ phận in 3D trên hành tinh đỏ.

Đầu năm nay, Markforged cũng bắt đầu đóng góp cho một dự án tương tự như là một phần của Thách thức ngầm của DARPA , thông qua đó nó nhằm mục đích giúp phát triển hệ thống robot tự động để khám phá hành tinh. Sử dụng máy móc của công ty, 'CoSTAR,' một nhóm gồm 60 các kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới, đã có thể in 3D các bộ phận chức năng vượt trội hơn các lựa chọn thay thế nhôm thông thường hơn.

Để luôn cập nhật tin tức in 3D mới nhất, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia , bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi ) Youtube kênh, có thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế .

Bạn đang tìm việc làm tại ngành công nghiệp sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows Astrobotic’s Peregrine Moon Lander. Photo via AON3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button