Kỹ thuật in

AMGTA hoa hồng dự án nghiên cứu đánh giá vòng đời cho các bộ phận hàng không vũ trụ in 3D

Hiệp hội Thương mại Xanh Nhà sản xuất Phụ gia (AMGTA) đã công bố khởi động dự án nghiên cứu mới nhất của mình; đánh giá vòng đời (LCA) so sánh một thành phần hàng không vũ trụ được in 3D với một thành phần được sản xuất theo cách truyền thống.

Viện Golisano về tính bền vững (GIS) của Viện Công nghệ Rochester (RIT) đã được chọn để thực hiện LCA , sẽ so sánh các tác động môi trường từ đầu đến cuối của giá đỡ tuabin áp suất thấp (LPT) động cơ phản lực được sản xuất thông qua các phương pháp sản xuất truyền thống với giá đỡ được in 3D.

“Nghiên cứu mới này sẽ bao gồm tối đa 18 các chỉ số môi trường khác nhau để định lượng các tác động môi trường mà khung LPT của động cơ phản lực được tối ưu hóa có trong toàn bộ vòng đời của nó – từ khai thác vật liệu, sản xuất, vận chuyển, sử dụng và Sherry Handel, Giám đốc điều hành của AMGTA cho biết.

“Dữ liệu này sau đó sẽ được so sánh với khung LPT được thiết kế và sản xuất theo cách truyền thống để xác định vị trí chính xác mà công nghệ AM kết hợp tầng bột tạo ra tác động môi trường thấp hơn.”

The AMGTA has commissioned its first LCA research project. Photo via Sintavia.
AMGTA đã ủy thác dự án nghiên cứu LCA đầu tiên của mình. Ảnh qua Sintavia.

Vai trò của AMGTA

Thành lập tại 2019 bởi Sintavia , Taito Nippon Sanso Corporation Phòng thí nghiệm QC , mục tiêu của AMGTA là thúc đẩy các chứng chỉ xanh của in 3D và nâng cao tính bền vững trong ngành.

Vào tháng 11 năm ngoái, thêm hàng chục công ty in 3D đã tham gia hiệp hội , bao gồm cả GE Additive , Materialize , Siemens Digital Industries , EOS và các loại khác. Vào tháng 8, Stratasys trở thành công ty in 3D mới nhất tham gia AMGTA , khi công ty tìm cách tăng cường cam kết đạt được các quy trình kinh tế tuần hoàn, hành động khí hậu và thay đổi xã hội trong công nghiệp sản xuất phụ gia.

Là một phần trong sứ mệnh của mình, AMGTA đã tiến hành nghiên cứu trước đây về tác động môi trường của quá trình sản xuất phụ gia, đã công bố bài báo nghiên cứu đầu tiên của trường đại học được ủy quyền về tác động bền vững của in 3D kim loại vào năm ngoái.

A graphic depicting the current members of the AMGTA.
Các thành viên của AMGTA. Hình ảnh qua AMGTA.

Dự án nghiên cứu LCA đầu tiên của AMGTA

Giờ đây, tổ chức đang chuyển sự chú ý sang việc thực hiện LCA của các thành phần in 3D so với các thành phần được sản xuất bằng kỹ thuật thông thường.

GIS tại RIT sẽ chịu trách nhiệm thực hiện LCA, sẽ là ISO 14040 tuân thủ. Dự án nghiên cứu sẽ so sánh các tác động môi trường của giá đỡ LPT động cơ phản lực in 3D với giá đỡ được sản xuất thông qua sản xuất truyền thống.

Mỗi giai đoạn sản xuất khung LPT sẽ được xem xét kỹ lưỡng, từ khai thác và sản xuất vật liệu đến vận chuyển, sử dụng và cuối vòng đời của bộ phận. Báo cáo LCA sẽ được một hội đồng chuyên gia xem xét ngang hàng để đảm bảo phương pháp luận, dữ liệu, giả định, kết quả và kết luận của dự án là chính xác.

Sau khi được đồng nghiệp xem xét, báo cáo dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào mùa xuân 2022, với những phát hiện chính của dự án sẽ được công bố vào năm sau RAPID + TCT vào tháng 5.

Trong tương lai, AMGTA có kế hoạch tiếp tục xuất bản các báo cáo nghiên cứu bổ sung với mục đích thúc đẩy sự bền vững về môi trường trong ngành công nghiệp in 3D.

Sherry Handel, the Executive Director of the AMGTA. Photo via AMGTA.
Sherry Handel, Giám đốc điều hành của AMGTA. Ảnh qua AMGTA.

Cải thiện tính bền vững trong AM

Khi các công ty trên khắp thế giới tiếp tục nhận ra lợi ích bền vững của việc tận dụng in 3D đối với hoạt động sản xuất của họ, đã có một loạt hoạt động trong việc tái định vị chất thải cho vật liệu in 3D , sự phát triển của sợi hoàn toàn có thể phân hủy sinh học vật liệu bột có thể tái chế , và giải quyết vấn đề hiệu quả tài nguyên bằng cách thay thế các vật liệu có nguồn gốc hóa thạch .

Như vậy, sự thích thú của nhà sản xuất chuyển tuyến toàn cầu Wabtec và nhà sản xuất hệ thống điện chất lỏng Domin có nhận ra những mặt tích cực về môi trường của việc tích hợp in 3D vào các hoạt động của họ, chẳng hạn như cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide .

Ở những nơi khác, nhiều công ty in 3D đã cam kết cải thiện tính bền vững trong quy trình sản xuất của chính họ, với các ví dụ bao gồm ExOne's # MakeMetalGreen chiến dịch truyền thông xã hội và lựa chọn EOS như một phần của 50 Sáng kiến ​​Lãnh đạo Khí hậu và Bền vững .

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia ? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube cho các video ngắn, đánh giá và hội thảo trên web in 3D mới nhất phát lại.

Các chương trình hình ảnh nổi bật AMGTA đã ủy thác dự án nghiên cứu LCA đầu tiên của mình. Ảnh qua Sintavia.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button