Kỹ thuật in

AlMgty của Fehrmann Alloys đủ điều kiện trên EOS, Giải pháp SLM và hệ thống Laser khái niệm

AlMgty, một hợp kim nhôm hiệu suất cao từ chuyên gia nhôm Fehrmann Alloys ', đã đủ tiêu chuẩn để sử dụng trên nhiều hệ thống in 3D, bao gồm cả những hệ thống từ nhà sản xuất máy in 3D EOS , SLM Solutions GE Additive business Concept Laser .

Thử nghiệm rộng rãi AlMgty bằng máy in 3D của các công ty trên cho thấy rằng, bất kể máy nào, các bộ phận được in bằng hợp kim đều đạt được các đặc tính cơ học tương đương và mật độ nhiều hơn 99 phần trăm.

AlMgty has been qualified on the EOS M290 3D printing system. Photo via Fehrmann Alloys.
AlMgty đã đủ điều kiện trên EOS M 290 Hệ thống in 3D. Ảnh qua Fehrmann Alloys.

Hệ hợp kim AlMgty của Fehrmann

Hợp kim Fehrmann có nhiều hơn 40 kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển hợp kim nhôm hiệu suất cao và đang thực hiện sứ mệnh “cách mạng hóa” quá trình phát triển vật liệu mới sử dụng máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công cụ chuyển đổi kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành hợp kim AlMgty đầu tiên của mình, AlMgty 80, vào mùa thu của 2019, tuyên bố đã có thể sản xuất bất kỳ số lượng bộ phận nào bằng một hợp kim lần đầu tiên sử dụng bốn quy trình khác nhau – in 3D, đúc cát, đúc khuôn và đúc khuôn.

AlMgty được Fehrmann Alloys mô tả không chỉ là một vật liệu mà là một hệ hợp kim, có thể được thay đổi để đạt được các đặc tính cơ học khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng của công ty. Hợp kim có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận kim loại thông qua quy trình in 3D nóng chảy chọn lọc bằng laser (SLM) và lắng đọng kim loại bằng laser (LMD).

Kể từ đó, Fehrmann đã giới thiệu một hợp kim AlMgty hiệu suất cao không chứa silicon khác cho phép thêm màu vào các bộ phận kim loại in 3D , và năm ngoái đã phát hành AlMgty 90 , thể hiện sức mạnh tăng lên và 25 độ cứng cao hơn phần trăm so với người tiền nhiệm của nó.

Gần đây nhất, AlMgty đã được tận dụng để in 3D hệ thống treo lưỡi lái cho Olympic của đội đua thuyền Úc 470 thuyền buồm đẳng cấp, đẩy cả đội lên đỉnh bục ở Tokyo 2020.

The AlMgty sailboat rudder blade suspension. Photo via Fehrmann Alloys.
Hệ thống treo lưỡi lái của thuyền buồm AlMgty. Ảnh qua Fehrmann Alloys.

Đủ điều kiện AlMgty cho EOS, SLM Solutions và Concept Laser

Sau các thử nghiệm rộng rãi, AlMgty hiện đã đủ điều kiện để sử dụng trên nhiều hệ thống in 3D, bao gồm cả SLM 280, EOS M 290, và máy in Concept Laser M2. Hợp kim nhôm đã được chứng minh là đáp ứng các yêu cầu sản xuất của các máy móc này cho mục đích sản xuất công nghiệp.

Trong khi năng suất của hợp kim được báo cáo là tương tự như năng suất của bột nhôm in 3D điển hình, chẳng hạn như AlSi 10 Mg, AlMgty có lợi ích là cho phép các bộ phận có đặc tính cơ học phù hợp được sản xuất bằng cùng một loại bột. Điều này cải thiện đáng kể tính linh hoạt trong quá trình in, đồng thời cung cấp mức độ bền và độ dẻo vượt trội cho các bộ phận.

Khi đặt hàng AlMgty để sử dụng trên các máy SLM, EOS và Concept Laser, khách hàng sẽ được cung cấp các thông số in được cá nhân hóa cho từng máy.

Fehrmann ALLOYS' AlMgty 90 anodized. Image via Fehrmann ALLOYS.
HỢP KIM Fehrmann 'AlMgty 40 Sơn tĩnh điện. Hình ảnh qua Fehrmann ALLOYS.

Những tiến bộ của nhôm in 3D

Mặc dù mong muốn vì đặc tính nhẹ của nó, nhôm có xu hướng mềm dần theo thời gian và mất độ cứng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, các nhà sản xuất thường chọn titan hoặc thép cho các ứng dụng hiệu suất cao của họ.

Nói điều này, đã có rất nhiều sự phát triển trong lĩnh vực in 3D để tối ưu hóa và tận dụng lợi ích của hợp kim nhôm, cung cấp các bộ phận có độ bền nhiệt và độ bền kéo cao hơn.

Ví dụ, năm ngoái, chuyên gia in 3D kim loại Amaero đã tiết lộ hợp kim nhôm hiệu suất cao của mình, Amaero HOT AI , đã bước vào giai đoạn phê duyệt bằng sáng chế cuối cùng, trong khi QuestTek Innovations hợp tác với Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức để phát triển một cuốn tiểu thuyết 3D hợp kim in được thể hiện độ bền cao ở nhiệt độ giữa 200 và 300 ° NS.

Kể từ đó, nhà sản xuất máy in 3D Desktop Metal đã làm việc với Phòng thí nghiệm thống nhất để khởi chạy bột nhôm có thể hòa tan mới để sử dụng với công nghệ in 3D phản lực kết dính của nó, và Các nhà khoa học của Skoltech đã sử dụng một loại nhôm mới được phát triển với nhà cung cấp vật liệu toàn cầu RUSAL thành Vỏ in 3D cho vệ tinh Yarilo .

Vào tháng 6, nhà cung cấp dịch vụ in 3D của Ý BEAMIT tiết lộ rằng họ đã phát triển một bộ thông số để in 3D hiệu suất cao hợp kim nhôm al 2021 cùng với Elementum 3D . Các công ty đã có thể tạo ra một kim loại có độ đàn hồi cao, vẫn nhẹ nhưng thể hiện khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, phù hợp để sản xuất các bộ phận sử dụng cuối trong lĩnh vực ô tô.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube cho các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web in 3D mới nhất.

Các chương trình hình ảnh nổi bật AlMgty đã đủ điều kiện trên EOS M 290 Hệ thống in 3D. Ảnh qua Fehrmann Alloys.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button