Kỹ thuật in

3DQue tự động hóa in 3D kim loại để sản xuất hàng loạt với giá cả phải chăng

Công ty khởi nghiệp in 3D có trụ sở tại Vancouver 3DQue đã báo cáo rằng họ đã chứng minh thành công hiệu quả chi phí của việc nâng cấp tự động hóa máy in 3D Quinly trên Ultimaker S5 .

Kết quả thử nghiệm ban đầu đã chỉ ra rằng nâng cấp Quinly trên Ultimaker S5 làm giảm thời gian của người vận hành máy in xuống 90 phần trăm, trong khi giảm chi phí cho mỗi phần hơn hai phần ba. 3DQue tin rằng việc nâng cấp tự động hóa của nó chứng minh hiệu quả chi phí của việc in 3D kim loại để sản xuất hàng loạt.

Mateo Pekic, Đồng sáng lập 3DQue, cho biết: “Chi phí trả trước và chi phí cho mỗi bộ phận thấp hơn kết hợp với thời gian vận hành ít hơn và thông lượng cao hơn mà không phải chịu rủi ro xếp chồng bộ phận cao đó là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với nhiều nhà sản xuất,” Mateo Pekic, Đồng sáng lập 3DQue cho biết. “Quinly cho phép các công ty dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất các bộ phận kim loại bằng cách tự động hóa những chiếc Ultimaker S5 mà họ đã có và đang sử dụng cho các bộ phận nhựa.”

Ultimaker S5 3D printers at ERIKS' facility. Photo via Ultimaker.
Máy in 3D Ultimaker S5. Ảnh qua Ultimaker.

Nâng cấp tự động hóa 3DQue's Quinly

Được thành lập tại 2018 của Pekic và doanh nhân Stephanie Sharp, mục tiêu của 3DQue là cung cấp cho các nhà sản xuất và doanh nhân khả năng in 3D khối lượng lớn. Công ty đã phát triển và tung ra các sản phẩm QSuite và QPoD độc quyền của mình, lần đầu tiên được giới thiệu tại RAPID + TCT 2019 .

Công ty lần đầu tiên cài đặt nền tảng QPoD của mình tại Mitsubishi Chemical Performance Polyme (MCPP), và công ty đã có thể tiến hành thử nghiệm khả năng tương thích của vật liệu rộng rãi để xem xét tiềm năng của nó như một giải pháp thay thế cho ép phun.

Về cơ bản, gói Quinly cho phép những người đang tìm cách điều hành một doanh nghiệp in 3D để tăng cường sản xuất của họ mà không cần phải liên tục theo dõi tiến độ sản phẩm của họ. 3DQue đã ra mắt bộ nâng cấp tự động hóa nhanh chóng cho các máy Ender 3 của Creality vào tháng 5. Bộ công cụ này bao gồm phần mềm tự động hóa miễn phí đăng ký, giường in hỗ trợ trọng lực và các tệp STL cần thiết để in dấu ngoặc 'nghiêng' của máy in.

Vào tháng 7, 3DQue đã mở rộng khả năng tương thích của Quinly cho tất cả các bản sao của Creality Ender 3 , chẳng hạn như máy in 3D Aquila từ Voxelab, thương hiệu lấy người tiêu dùng làm trung tâm của nhà sản xuất máy in 3D FlashForge . Thông qua đó, 3DQue hy vọng sẽ mở rộng quyền tự do in 3D khối lượng lớn tự động cho hàng nghìn kỹ sư.

An Ender 3D printer fitted with 3DQue's DIY Quinly kit.
Máy in 3D Ender được trang bị bộ công cụ DIY Quinly của 3DQue. Ảnh qua 3DQue.

Mở rộng quy mô in 3D kim loại

Theo 3DQue, thị trường hàng hóa kim loại toàn cầu trị giá hơn hai nghìn tỷ đô la, nhưng để in 3D kim loại có thể phá vỡ thị trường, nó phải có khả năng mở rộng quy mô để sản xuất hàng loạt với chi phí hiệu quả. Công ty đã xác định ba điểm nghẽn chính đối với việc mở rộng quy mô ngành in kim loại – nhân công, thiết bị và chi phí vận hành cao.

3DQue dự đoán rằng, dựa trên các phương pháp hiện tại, thị trường tranh in kim loại sẽ đạt đến một phần trăm thị phần bằng cách 2025, các công ty sẽ phải đào tạo hơn bốn triệu người vận hành lành nghề và chi khoảng hai nghìn tỷ đô la cho thiết bị.

Tuy nhiên, với việc nâng cấp tự động hóa Quinly của công ty, nó tuyên bố rằng $ 20 tỷ bản in kim loại có thể đạt được chỉ với 400, 000 các nhà khai thác lành nghề và $ 300 hàng tỷ thiết bị tự động. 3DQue cũng tuyên bố rằng các bộ phận được in sẽ rẻ hơn một nửa chi phí của các bộ phận kim loại được in ngày nay.

Stephanie Sharp cho biết: “Việc chuyển in 3D từ quy trình hàng loạt sang quy trình liên tục, tự động hóa các máy in hiện có và kết nối sản xuất thông qua chuỗi cung ứng kỹ thuật số cho phép các công ty sản xuất một cách hiệu quả về chi phí với số lượng lớn các bộ phận trong nhà hoặc tại chỗ cho khách hàng. Giám đốc điều hành của 3DQue Systems. “Bằng cách thuê lại sản xuất, các công ty có sự linh hoạt hơn, giảm lượng hàng tồn kho và đảm bảo chuỗi cung ứng của họ.

“Và họ loại bỏ vận chuyển hàng rời và kho bãi, hai trong số các nguồn chính gây ra KNK, tăng tính bền vững trong khi giảm chi phí. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.”

Featured image shows the Ultimaker S5 system being programmed using the company's Essentials software package. Image via Ultimaker.
Hệ thống Ultimaker S5 được lập trình bằng gói phần mềm Essentials của công ty. Hình ảnh qua Ultimaker.

Kết quả thử nghiệm kim loại tự động

Máy in 3D công nghiệp Ultimaker S5 dựa trên công nghệ chế tạo dây tóc hợp nhất (FFF). Các thử nghiệm ban đầu về nâng cấp tự động hóa của 3DQue trên máy cho thấy số vốn cần thiết để bắt đầu in số lượng lớn có thể giảm xuống 90 phần trăm, giảm chi phí đầu tư trả trước cần thiết để tự động hóa hoàn toàn máy in để in kim loại số lượng lớn.

3DQue đã in nhiều phần thử nghiệm bằng Ultimaker S5 được tự động hóa hoàn toàn và BASF's Ultrafuse 316Đất Các sợi PolyCast của Polymaker . Chi phí bộ phận được báo cáo đã giảm 63 phần trăm so với những sản phẩm được sản xuất thông qua nhà sản xuất máy in 3D Hệ thống lắng đọng kim loại liên kết của Desktop Metal (BMD). Tiếp tục so sánh với công nghệ BMD của Desktop Metal, các thử nghiệm cho thấy mười bốn chiếc Ultimaker S5 tự động hóa Quinly sẽ cung cấp khả năng tương tự (63, 230 phần mỗi năm), nhưng sẽ có giá lên đến 10 ít hơn lần và chiếm một nửa không gian sàn.

Bản nâng cấp Quinly của 3DQue loại bỏ các tác vụ thủ công như tháo các bộ phận, bôi chất kết dính, tải tệp lên, v.v. Các thử nghiệm trên Ultimaker S5 cho thấy Quinly có thể mở rộng quy mô sản xuất mà không làm tăng số lượng người vận hành cần thiết để vận hành máy và trên thực tế, thời gian của người vận hành đã giảm dần 90 phần trăm.

Do đó, việc nâng cấp tự động hóa Quinly đã được chứng minh là giảm chi phí lao động và thiết bị đồng thời cung cấp sản xuất theo yêu cầu linh hoạt hơn. Đổi lại, 3DQue tin rằng bản nâng cấp có khả năng đạt được cả in 3D kim loại giá cả phải chăng và có thể mở rộng.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web in 3D mới nhất.

Featured image shows Ultimaker S5 3D printers at ERIKS’ facility. Photo via Ultimaker.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button